Công nghệ Nanoe X của Panasonic bảo vệ sức khỏe người dùng như thế nào?

Đăng bởi: Ngọc Hiếu - 14-07-2021

Công nghệ nanoe X độc quyền của Panasonic chủ động ức chế virus, vi khuẩn, nấm mốc, phấn hoa, tác nhân gây ô nhiễm và khử mùi hiệu quả.

Năm 1997, các nhà nghiên cứu của Panasonic bắt tay vào tìm giải pháp tối ưu làm sạch không khí. Thành quả là sự ra đời của công nghệ nanoe năm 2001. Sau hơn 20 năm, nanoe X là công nghệ lọc khí tiên tiến nhất của hãng.

Nanoe X chứa 4.800 tỷ gốc OH

Gốc OH có đặc tính oxy hóa cao, không tồn tại lâu, nhưng khi được bọc trong nước sẽ có tuổi thọ lâu hơn, di chuyển xa hơn đồng thời hỗ trợ ức chế các chất độc hại trong không khí. Do đó, số lượng gốc OH càng lớn, hiệu quả càng cao.

Theo đó, nanoe X được nghiên cứu để phát huy tối đa ưu điểm của gốc OH. Phân tử nước tích điện này giàu gốc OH, có tuổi thọ khoảng 600 giây, cao gấp 6 lần các ion nói chung trong không khí, dễ dàng len lỏi tới mọi ngóc ngách trong phòng. Với 4.800 tỷ gốc OH được tạo ra trong một giây, nanoe X có hiệu quả mạnh trong việc hỗ trợ ức chế virus, vi khuẩn, khử mùi, giữ ẩm cho da, tóc. Hãng Panasonic cho biết, nanoe X được tạo ra bằng cách tập hợp hơi nước trong không khí nên an toàn với sức khỏe con người.

Nanoe X chủ động ức chế virus, vi khuẩn

Khi tiếp xúc với virus, vi khuẩn, các gốc OH của nanoe X tách lấy Hydro trong virus, vi khuẩn để tạo thành nước, từ đó thay đổi cấu trúc protein và ức chế hoạt động của chúng. Cơ chế này được thực hiện tương tự trên nấm mốc, phấn hoa, tác nhân gây dị ứng, chất gây hại khác hoặc khi khử mùi.

Với 4.800 tỷ gốc OH tự do được tạo ra trong một giây, nanoe X chủ động di chuyển, tìm kiếm, tấn công và ức chế virus, vi khuẩn trong không khí và bề mặt bám dính, mang lại không gian trong lành, sạch khuẩn. Đồng thời, nanoe X trên điều hòa Panasonic được thiết kế để hoạt động độc lập, không cần sử dụng chức năng làm mát, lượng điện năng tiêu thụ thấp.

Tháng 3 vừa qua, Tổ chức nghiên cứu Tiếp xúc Toàn cầu Texcell đã xác minh việc bật điều hòa được trang bị nanoe X trong vòng 8 giờ có thể ức chế 91,4% hoạt động của SARS-CoV-2 trong không gian 6,7 m3. Thử nghiệm được thực hiện trong môi trường phòng thí nghiệm kín, không được thiết kế để đánh giá hiệu quả trong không gian sống không được kiểm soát.

Điều hòa Panasonic công nghệ Nanoe X

Công nghệ nanoe X được tích hợp trên các dòng điều hòa cao cấp của Panasonic như XU, VU. Trong đó có điều hòa một chiều Inverter Aero Series CU/CS-XU9/12/18/24UKH-8 với công suất từ 9.000 Btu đến 24.000 Btu. Dòng máy này tích hợp nhiều công nghệ tiên tiến như Nanoe-G lọc bụi PM2.5, cánh đảo gió kép Aerowings đưa luồng gió đi xa, nhanh hơn. Điều hòa còn có công nghệ iAuto-X làm lạnh nhanh hơn 35%, Inverter tiết kiệm điện, kiểm soát nhiệt độ cùng thiết kế sang trọng, tinh tế.

 

Bên cạnh đó, dòng điều hòa Inverter tiêu chuẩn CU/CS-XPU9/12/18/24WKH-8 cũng trang bị công nghệ nanoe X, nanoe-G, chế độ Eco mới tích hợp trí tuệ nhân tạo AI, giúp kiểm soát nhiệt độ, tiết kiệm năng lượng.

Chỉ cần lắp thêm bộ điều hợp mạng CZ-TACG1, cả hai dòng sản phẩm đều có thể sử dụng tính năng điều khiển thông minh Panasonic Comfort Cloud giúp điều khiển, kiểm soát hệ thống điều hòa của gia đình bằng điện thoại thông minh. Không chỉ vậy, người dùng còn có thể điều khiển mức tiêu thụ năng lượng và khắc phục sự cố nhờ tính năng này.

Có thể là hình ảnh về nội thất, thủy vực, trong nhà và văn bản cho biết 'JAPAN SỨC KHOE TOÀN DIEN Panasonic TIẾT KIỆM ĐIỆN TỐI ĐA AN TÂM Ở NHÀ MٙA DỊCH Tiết kiệm năng lượng QUALITY AIR FOR LIFE Khí sạch, sống chất'

Close menu
Loading