Thông số
kỹ thuật
Bài viết
đánh giá
Kích thước phù hợp với nhiều mục đích sử dụng khác nhau: Nấu canh, xào, nấu....
Inox 201 an toàn chắc chắn.
Đáy 3 lớp giữ nhiệt lâu, bắt từ nhanh trên mọi loại bếp.
Quai nồi và núm cầm làm bằng inox sáng bóng, tán đinh chắc chắn.
Dễ dàng vệ sinh khi sau khi sử dụng.
1. Trước khi sử dụng
a. Cách tháo gỡ bỏ tem phụ dán ở thành hoặc dưới đáy sản phẩm: Có nhiều cách để gỡ bỏ tem phụ được dán trên nồi, chảo, bạn có thể chọn một trong cách sau:
- Khi mới mua về tem còn mới hãy dùng máy sấy tóc ở mức nhiệt độ cao nhất sấy đều trên bề mặt tem khoảng 45-60 giây, sau đó dùng tay bóc và rửa sạch.
- Bóc bằng tay lớp keo dính trên bề mặt nồi, chảo sau đó làm sạch bằng kem tẩy đa năng “Cana”.
- Dùng tay tháo nhãn mác, tem phụ, phần keo còn lại dùng dầu oliu hoặc dầu ăn phủ đều lên bề mặt chất kết dính để 1-2 phút, sau đó dùng vải mềm chà lên bề mặt chất kết dính.
b. Làm sạch lòng nồi, chảo trước khi nấu:
- Pha hỗn hợp nước với một quả chanh hoặc pha 20-30ml giấm gạo với 0.5 lít nước, đổ vào nồi và đun sôi lửa nhỏ từ 2-5 phút, tắt lửa, để nguội, rửa sạch.
- Pha hỗn hợp gồm 200ml dấm + 20ml dầu rửa bát + 20g muối ăn, dùng miếng rửa bát nhúng hỗn hợp này lau đều cả trong và ngoài, để khoảng 1-2 phút sau đó rửa lại bằng nước lạnh.
- Pha hỗn hợp gồm 200ml dấm + 20ml dầu rửa bát + 20g muối ăn, dùng búi sắt cọ đều phía trong, sau đó rửa lại bằng nước sạch.
2. Trong quá trình sử dụng
- Khi bắt đầu nấu mực nước trong nồi phải tối thiểu để ở mức Min (mức thấp nhất trong vạch nước), tuyệt đối không để nồi nấu khi không có nước.
- Khi luộc, nấu canh rau nên để mức nước khoảng 2/3 nồi vì khi sôi lá rau sẽ bịt vào lỗ thoát hơi chống trào gây trào nước ra ngoài nồi.
- Đối với chảo khi rán, lau khô chảo sau đó cho dầu ăn vào trước khi gia nhiệt làm nóng chảo sẽ giúp lòng chảo không bị lồi và chất chống dính sẽ bền hơn. Nên để công suất 900W nếu dùng bếp từ, bếp ga để mức lửa nhỏ hơn mức bình thường.
- Không dùng nồi/ chảo nấu khi chỉ có dầu hoặc không có thực phẩm ở nhiệt độ cao trong thời gian dài. Vì nhiệt độ cao làm cho nồi bị vàng ố, với chảo inox có phủ chất chống dính thì dễ bị bong tróc.
- Không cho gia vị vào lúc đồ đã nguội để trong nồi/chảo. Muối, bột nêm không tan hết sẽ bị lắng cặn xuống đáy nồi gây hiện tượng ăn mòn.
- Không để chảo, nồi có đồ ăn vào tủ lạnh sẽ làm giảm tác dụng của chất chống dính.
- Dùng chảo xào riêng, chảo chuyên rán riêng để chất chống dính được bền hơn.
- Không sử dụng nồi/chảo inox, chảo có phủ chống dính để trữ, bảo quản thức ăn quá 5h bởi trong các món ăn (nhất là các món chua) đều có một lượng axit nhất định, nếu ngâm lâu trong nồi sẽ làm thôi ra một lượng kim loại hoặc làm oxi hóa lớp bề mặt vật đựng bằng kim loại, lâu dần tích tụ trong cơ thể người sẽ ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe.
- Không sử dụng nồi /chảo inox trong lò vi sóng phòng tránh trường hợp lò vi sóng bị hở, rò rỉ điện gây mất an toàn.
- Không đổ nước lạnh vào nồi/chảo khi còn đang nóng để tránh nồi/chảo bị shock nhiệt làm cho nồi dễ bị hỏng và khó rửa.
3. Khi dùng xong
- Đối với nồi/chảo có đồ ăn bám dưới đáy: Làm sạch an toàn bằng cách cho chút nước và nấu sôi 1-2 phút sau đó dùng miếng rửa bát lau nhẹ.
- Dùng dầu rửa chén bát rửa sạch trong và ngoài, nhất là những khu vực có đinh tán và các mối hàn.
- Hạn chế dùng vật cọ rửa bằng kim loại, sắc nhọn gây xước và làm mất độ sáng bóng của inox (ở thành ngoài)
- Đối với vết ố vàng pha chút dấm, muối, dầu rửa chén/bát để 1-2 phút sau đó đánh lại bằng miếng cọ xoong nồi hoặc dùng kem tẩy chuyên dụng như “Cana”, sau đó cọ rửa.
- Để nồi/chảo ở những khu vực khô ráo, thoáng khí, lau khô vung trước khi treo cất.
- Chú ý trước khi cất nồi chảo sau khi rửa cần lau khô trước khi cất thì bền mặt sẽ không bị loang do khoáng chất trong nước để lại.
Đây là Giá Niêm Yết Sản Phẩm do Nhà Cung Cấp chỉ định. Để biết chính sách giá của Samnec, vui lòng Chat ở ô hội thoại, hoặc liên hệ trực tiếp Tổng Đài Viên 1900 599 922
Nhân viên gọi lại xác nhận
Trực tiếp/thẻ
Thêm vào
giỏ hàng
Thông số kỹ thuật Nồi inox Smartcook SM2401MN size 20cm
Chất liệu vỏ
Inox 201
Chất liệu lòng nồi
Inox 201
Kích thước
20 cm
Khối lượng
0.93kg
1. Trước khi sử dụng
a. Cách tháo gỡ bỏ tem phụ dán ở thành hoặc dưới đáy sản phẩm: Có nhiều cách để gỡ bỏ tem phụ được dán trên nồi, chảo, bạn có thể chọn một trong cách sau:
- Khi mới mua về tem còn mới hãy dùng máy sấy tóc ở mức nhiệt độ cao nhất sấy đều trên bề mặt tem khoảng 45-60 giây, sau đó dùng tay bóc và rửa sạch.
- Bóc bằng tay lớp keo dính trên bề mặt nồi, chảo sau đó làm sạch bằng kem tẩy đa năng “Cana”.
- Dùng tay tháo nhãn mác, tem phụ, phần keo còn lại dùng dầu oliu hoặc dầu ăn phủ đều lên bề mặt chất kết dính để 1-2 phút, sau đó dùng vải mềm chà lên bề mặt chất kết dính.
b. Làm sạch lòng nồi, chảo trước khi nấu:
- Pha hỗn hợp nước với một quả chanh hoặc pha 20-30ml giấm gạo với 0.5 lít nước, đổ vào nồi và đun sôi lửa nhỏ từ 2-5 phút, tắt lửa, để nguội, rửa sạch.
- Pha hỗn hợp gồm 200ml dấm + 20ml dầu rửa bát + 20g muối ăn, dùng miếng rửa bát nhúng hỗn hợp này lau đều cả trong và ngoài, để khoảng 1-2 phút sau đó rửa lại bằng nước lạnh.
- Pha hỗn hợp gồm 200ml dấm + 20ml dầu rửa bát + 20g muối ăn, dùng búi sắt cọ đều phía trong, sau đó rửa lại bằng nước sạch.
2. Trong quá trình sử dụng
- Khi bắt đầu nấu mực nước trong nồi phải tối thiểu để ở mức Min (mức thấp nhất trong vạch nước), tuyệt đối không để nồi nấu khi không có nước.
- Khi luộc, nấu canh rau nên để mức nước khoảng 2/3 nồi vì khi sôi lá rau sẽ bịt vào lỗ thoát hơi chống trào gây trào nước ra ngoài nồi.
- Đối với chảo khi rán, lau khô chảo sau đó cho dầu ăn vào trước khi gia nhiệt làm nóng chảo sẽ giúp lòng chảo không bị lồi và chất chống dính sẽ bền hơn. Nên để công suất 900W nếu dùng bếp từ, bếp ga để mức lửa nhỏ hơn mức bình thường.
- Không dùng nồi/ chảo nấu khi chỉ có dầu hoặc không có thực phẩm ở nhiệt độ cao trong thời gian dài. Vì nhiệt độ cao làm cho nồi bị vàng ố, với chảo inox có phủ chất chống dính thì dễ bị bong tróc.
- Không cho gia vị vào lúc đồ đã nguội để trong nồi/chảo. Muối, bột nêm không tan hết sẽ bị lắng cặn xuống đáy nồi gây hiện tượng ăn mòn.
- Không để chảo, nồi có đồ ăn vào tủ lạnh sẽ làm giảm tác dụng của chất chống dính.
- Dùng chảo xào riêng, chảo chuyên rán riêng để chất chống dính được bền hơn.
- Không sử dụng nồi/chảo inox, chảo có phủ chống dính để trữ, bảo quản thức ăn quá 5h bởi trong các món ăn (nhất là các món chua) đều có một lượng axit nhất định, nếu ngâm lâu trong nồi sẽ làm thôi ra một lượng kim loại hoặc làm oxi hóa lớp bề mặt vật đựng bằng kim loại, lâu dần tích tụ trong cơ thể người sẽ ảnh hưởng không tốt cho sức khỏe.
- Không sử dụng nồi /chảo inox trong lò vi sóng phòng tránh trường hợp lò vi sóng bị hở, rò rỉ điện gây mất an toàn.
- Không đổ nước lạnh vào nồi/chảo khi còn đang nóng để tránh nồi/chảo bị shock nhiệt làm cho nồi dễ bị hỏng và khó rửa.
3. Khi dùng xong
- Đối với nồi/chảo có đồ ăn bám dưới đáy: Làm sạch an toàn bằng cách cho chút nước và nấu sôi 1-2 phút sau đó dùng miếng rửa bát lau nhẹ.
- Dùng dầu rửa chén bát rửa sạch trong và ngoài, nhất là những khu vực có đinh tán và các mối hàn.
- Hạn chế dùng vật cọ rửa bằng kim loại, sắc nhọn gây xước và làm mất độ sáng bóng của inox (ở thành ngoài)
- Đối với vết ố vàng pha chút dấm, muối, dầu rửa chén/bát để 1-2 phút sau đó đánh lại bằng miếng cọ xoong nồi hoặc dùng kem tẩy chuyên dụng như “Cana”, sau đó cọ rửa.
- Để nồi/chảo ở những khu vực khô ráo, thoáng khí, lau khô vung trước khi treo cất.
- Chú ý trước khi cất nồi chảo sau khi rửa cần lau khô trước khi cất thì bền mặt sẽ không bị loang do khoáng chất trong nước để lại.
5 0 đánh giá
5 0%
4 0%
3 0%
2 0%
1 0%
Đánh giá
Thông số kỹ thuật
Thông tin sản phẩm
© copyright 2019. Công Ty Cổ Phần Quốc Tế Samnec, Công Ty Cổ Phần Thành Viên Samnec 1. ĐKKD số: 0203004083 tại Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.Hải Phòng cấp ngày: 28/07/2004
Trụ sở chính: Số 4 Hồ Sen - phường Trại Cau - quận Lê Chân - TP.Hải Phòng. Điện thoại: 0225.3611.960. Email: info@samnec.com.vn. Người đại diện: Đặng Minh Sơn
0 đánh giá
0