Samnec tìm hiểu xem tủ lạnh hiện nay có những kiểu phổ biến nào nhé! " /> Samnec tìm hiểu xem tủ lạnh hiện nay có những kiểu phổ biến nào nhé! " />
Samnec Tin công nghệ

Những kiểu tủ lạnh thông dụng hiện nay bạn nên biết

Đăng bởi: Quang Tân - 8 tháng trước

1. Tủ lạnh Mini - Compact

Tủ lạnh Compact hay được gọi là tủ lạnh mini, là loại tủ có dung tích nhỏ (thường dưới 100 lít), một ngăn, phù hợp với các văn phòng, căn bếp nhỏ hay phòng ngủ.

Tủ lạnh này có công suất nhỏ, ít tiêu tốn điện năng, vẫn có thể làm đá nhưng thời gian làm đá khá chậm và hiệu suất làm lạnh không ổn định. Tủ chỉ nên dùng để trữ thực phẩm, trái cây hoặc nước các loại.

 

2. Tủ lạnh ngăn đá trên - Top Freezer

 

Tủ lạnh ngăn đá trên - Top Freezer là kiểu tủ lạnh truyền thống với ngăn đá nằm ở phía trên và ngăn mát nằm dưới. Loại tủ lạnh này đã quá quen thuộc với người tiêu dùng nên thường được ưu ái lựa chọn. 

Tủ ngăn đá trên có dung tích đa dạng, nhưng thường nhỏ hơn 500 lít. Người dùng có thể thoải mái mở rộng cửa tủ khi cho đồ vào hoặc lấy đồ ra, tuy nhiên phải cúi thấp để với tới những giá thấp bên dưới nếu không ngồi. 

 

3. Tủ lạnh ngăn đá dưới - Bottom Freezer


Tủ này là cải biến của tủ lạnh ngăn đá trên, có ngăn mát bên trên và ngăn đá bên dưới, được ra đời dựa trên những nghiên cứu về thói quen sử dụng ngăn mát nhiều hơn của người dùng.

Ưu điểm của kiểu tủ ngăn đá dưới là giúp người dùng dễ dàng lấy đồ trong ngăn mát mà không phải cúi hay ngồi xuống, đặc biệt phù hợp với gia đình có người lớn tuổi. Vì là tủ đời sau nên các dòng tủ lạnh ngăn đá dưới thường có mẫu mã khá sang trọng và hiện đại, thích hợp nhiều không gian nhà ở khác nhau.

4. Tủ lạnh Side by side - 2 cửa bên


Tủ lạnh Side by side có thiết kế đặc biệt với 2 cánh cửa dọc theo thân tủ và được mở ra từ giữa giống như tủ quần áo. Thông thường ngăn đá nằm bên trái và ngăn mát nằm bên phải.

Loại tủ này thường có dung tích khá lớn khoảng trên 500 lít, cực sang trọng và hiện đại, ngoài ra còn được tích hợp các công nghệ tiên tiến như điều khiển cảm ứng, điều chỉnh nhiệt độ từng ngăn, làm lạnh kép, khóa trẻ em,...

Tuy nhiên, kiểu tủ lạnh hiện đại này lại có một số nhược điểm là cửa hẹp và khoang dài, đồ dùng bị kẹt bên trong rất khó tìm kiếm, khá tốn điện và diện tích.

 

 

5. Tủ lạnh Multi Door - nhiều cửa

Tủ Multi Door thường bị hiểu nhầm với tủ Side by side vì đều là tủ to, dung tích lớn nhưng thật ra chúng khá khác nhau.

Tủ lạnh Multi Door có thiết kế nhiều cửa (thông thường từ 4 - 6 cửa) với khả năng chuyển đổi linh hoạt giữa các ngăn và nhiều tính năng thông minh, dung tích tủ lạnh Multi Door cũng rất lớn tương tự các dòng tủ lạnh Side by side.

Điểm hay trên tủ lạnh này là việc lấy thực phẩm ở những cửa riêng, nên giúp tránh thất thoát hơi lạnh hiệu quả.

 

6.Tủ lạnh Door in door - cửa trong cửa


Tủ lạnh Door in door với thiết kế cửa kép hiện đại với một cửa nhỏ hơn được lắp thêm trên cửa chính, giúp bạn có thể lấy được đồ ăn hay thức uống ở vị trí thường xuyên sử dụng, tránh làm thất thoát hơi lạnh so với việc phải mở cửa tủ chính.
Hiện nay chỉ LG có dòng tủ lạnh này, ngoài ra để tiếp nối thành công với dòng "cửa trong cửa" này, hãng tiếp tục ra mắt một biến thể cao cấp hơn là tủ lạnh Smart InstaView Door-in-Door, với khả năng nhìn xuyên thực phẩm bên trong thông qua lớp kính trên cửa tủ bằng cách gõ 2 lần vào cửa tủ để tạo tiếng động "cốc cốc".

 

 

7. Tủ lạnh French Door


Tủ lạnh French Door được thiết kế giống các cánh cửa trong kiến trúc Pháp, có hai cánh cửa ở ngăn mát phía trên và ngăn đá ở phía dưới. Kích thước của loại tủ này thường khá lớn, dung tích có thể lên đến 600 lít.

Với thiết kế đặc biệt này người dùng có thể đặt các đồ ăn kích thước lớn, bánh dài vào trong tủ mà không sợ chật. Loại tủ lạnh này có không gian chứa vượt trội hơn cả tủ lạnh Side by side.

 

 

8. Tủ lạnh lắp âm - Built-In


Tủ lạnh lắp âm là tủ lạnh sở hữu thiết kế đặc biệt có thể lắp đặt âm trong tường hoặc tủ kệ, nhằm tiết kiệm không gian và diện tích cho ngôi nhà. Loại tủ này có rất nhiều kiểu thiết kế như dạng cột, tủ đông bên dưới, side by side, hay 4 cửa. Loại tủ này thường có dung tích lớn trên 500 lít, có khả năng tùy chỉnh về thiết kế, vì vậy giá thành cũng cao hơn so với các loại tủ lạnh khác.

 

Một số tủ lạnh đang được Samnec kinh doanh : 

Tủ lạnh Panasonic Inverter 268 lít NR-BL300PKVN

Panasonic NR-BL300PKVN

Giá: 8.790.000

Tủ lạnh Panasonic Inverter 550 lít NR-DZ600GXVN

Panasonic NR-DZ600GXVN

Giá: 32.640.000

Tủ lạnh Panasonic Inverter 491 lít NR-F503GT-X2

Panasonic NR-F503GT-X2

Giá: 52.070.000

Dàn âm thanh Panasonic SC-MAX6000GS

Panasonic SC-MAX6000GS

Liên hệ giá

Top