Hải Phòng, ngày 29 tháng 07 năm 2017

 

Kính gửi:  Quí Đại lý.

 

Như Quí vị đã biết, tình hình tái cơ cấu thị trường giữa các Kênh bán hàng kể từ nửa cuối năm 2016 trở lại đây đã có những diễn biến vô cùng phức tạp gây ảnh hưởng trực tiếp đến Kênh Đại lý truyền thống của chúng ta. Tuy nhiên bằng những cố gắng có thể nói là toàn tâm, toàn lực, không mệt mỏi. Nhà phân phối Cty CPQT Samnec, cụ thể là Tổng Giám Đốc Đặng Sơn đã bằng nhiều những hình thức và biện pháp thực tiễn, kiên trì phân tích về vai trò của Kênh truyền thống trong nhiều năm qua, nhằm đàm phán với các Đối tác chiến lược để bảo vệ Kênh truyền thống.

 

Hôm nay tôi có thể tự tin thông báo đến Quí vị và các Nhà cung cấp đã thống nhất cùng một nhận định và cùng đồng tiên đoán về su thế phát triển của các Kênh bán hàng trên đại cục thị trường hiện nay cũng như trong tương lai, đặc biệt đánh giá cao về ý nghĩa của mô hình Samnec hệ thống đã sâu chuỗi các Đại lý cùng chung chí hướng đoàn kết tạo sức mạnh và tiếng nói chung để cùng bền vững tồn tại và tiếp tục phát triển, đóng góp tích cực để bình ổn thị trường. Qua thực tế, từng bước các Nhà cung cấp đã đánh giá đúng mức vai trò vị thế của Kênh truyền thống và đã có những biện pháp hỗ trợ kịp thời, hiệu quả. Tuy nhiên sự thành công này có tiếp tục phát triển để lấy lại thế cân bằng và vị thế của Kênh truyền thống trên thị trường hay không sẽ phụ thuộc hoàn toàn vào ý trí và sự đoàn kết giữa các Đại lý với Nhà phân phối.

 

Bằng tất cả những gì thành tâm nhất và uy tín của Samnec mà TGĐ Đặng Minh Sơn là người đại diện, một lần nữa cam kết với Quí vị sẽ theo đuổi chiến lược sát cánh cùng Quí vị đến cùng và tất cả những gì Samnec đang làm là để Kênh truyền thống bền vững tồn tại và tiếp tục phát triển cùng các Kênh khác. Tuy nhiên Samnec cũng chưa thực sự nhận được sự ủng hộ tuyệt đối từ Quí vị, bằng chứng là doanh số của đại bộ phận Đại lý trong hệ thống còn bị phân tán bởi rất rất nhiều những nguồn nhập khác nhau. Samnec có căn cứ bằng con số có thế nói là chính xác đến từng đơn vị phản ánh về Tổng doanh số của từng Đại lý, trong đó thể hiện bao nhiêu % là từ Samnec và bao nhiêu % là từ các Kênh khác. Mặc dù vậy Samnec vẫn không nản lòng, luôn hi vọng sớm muộn thì Quí Đại lý cũng sẽ nhìn nhận và công tâm đánh giá Ai vì Ai, chắc chắn đến khi đó Samnec sẽ nhận được sự ủng hộ từ Quí Đại lý nhiều hơn nữa.

 

Kính thưa Quí vị !

 

Hiện nay một trong những vũ khí và biện pháp hiệu quả nhất trong bán hàng mang lại doanh số lớn đó chính là Bán Trả Góp. Chi phí bán trả góp đó chính là chi trả lãi suất cho Ngân hàng tài trợ vốn rất lớn từ 7% đến 9%. Tùy từng thời kỳ mà các nhà cung cấp sẽ hỗ trợ từ 50% đến 100% lãi suất bán trả góp và Quí vị hoàn toàn có thế truyền thông đến Người tiêu dùng là Bán trả góp lãi suất 0%. Đây là vũ khí mà TGĐ Đặng Minh Sơn tâm đắc nhất để hỗ trợ Quí vị, nhưng thật đáng tiếc là có rất ít những Đại lý hiểu ra vấn đề và tận dụng cơ hội này hay nói chính xác là chưa trân trọng những gì mà Samnec đã hao tốn sức lực để mang về quyền lợi cho Đại lý.

 

Bằng nội dung thư ngỏ này Samnec một lần nữa kêu gọi các Đại lý Samnec hệ thống hãy tỉnh ngủ mà quan tâm đến quyền lợi của chính mình, không nên phân tâm là Samnec đang làm gì phương hại đến mình. Thông báo đến Samnec đầy đủ mọi thông tin như hướng dẫn ở mặt sau thư này để Samnec tiến hành các bước nghiệp vụ tiếp theo phục vụ cho quyền lợi của Đại lý và có cơ sở đề nghị các Nhà cung cấp hỗ trợ Lãi suất bán trả góp cho Đại lý bình đẳng như với các Kênh khác.

 

Rất mong Quí Đại lý hiểu một cách công tâm là việc này không phải là làm lợi cho Samnec mà hợp tác với Samnec vì quyền lợi rất rất lớn của chính mình mà thiếu quyền lợi này thì sẽ không đủ điều kiện để có tên trong danh sách chính thống của các Nhà cung cấp và sẽ bị mất vị thế của Cửa hàng trên thị trường. Trong tương lai gần có thể nói thiếu điều kiện Bán trả góp thì cửa hàng sẽ bị cô lập và không thể cạnh tranh để phát triển.

 

Rất mong quí vị quan tâm đến quyền lợi của mình để hợp tác, xin trân trọng cám ơn /.

CEO Samnec Corporation.      

Đặng Minh Sơn.             

   

Diễn đàn samnec hệ thống

Những chuyên đề hội thảo

  • Những khó khăn bất cập về Vị thế trên thị trường đối với Đại lý hiện nay.
  • Tại sao cần thiết phải thành lập Hệ Thống.
  • Những thuận lợi đối với Đại lý từ Hệ thống mang lại
  • Quyền lợi của Đại lý với tư cách Thành viên Hệ thống.
  • Trách nhiệm và Nghĩa vụ của Thành viên Hệ thống.
  • Quyền lợi, Trách nhiệm và Nghĩa vụ của Samnec Corporation với Hệ thống.
  • Tổ chức, Điều hành và Giám sát mọi hoạt động của Hệ thống.
  • Tiêu chí cần thiết để tham gia Hệ thống.
  • Lộ trình đầu tư và thay đổi Nhận dạng Hệ thống của từng Thành viên.
  • Những Tham luận đóng góp khác để xây dựng củng cố Hệ thống phát triển.

Click chọn chuyên đề để bình luận!

Top