4 tính năng an toàn của máy xay sinh tố có thể bạn chưa biết
Đăng bởi: Quang Tân
1. Khoá nắp chống trào khi xay
Máy xay sinh tố có khóa nắp chống trào giúp nắp đậy kín và chắc chắn hơn, khi xay ép không bị bung nắp, không làm trào chất lỏng ra ngoài. Một số dòng máy ép có nắp đậy trên miệng vòi, sau khi rót nước không bị nhỏ giọt.
2. Chân đế chống trượt
Chân đế của máy xay sinh tố được bọc bằng silicon để tăng thêm sự vững chãi khi máy hoạt động, thân máy bám chắc dưới mặt bàn, không bị trượt hay nghiêng đổ.
3. Máy chỉ hoạt động khi lắp cối vừa thân máy
Ở khớp của cối xay và thân máy sẽ có một công tắc (một số máy còn có công tắc ở nắp đậy), khi bạn lắp cối xay khớp với thân máy sẽ làm công tắc hoạt động, máy mới chạy được.
Công tắc này tránh trường hợp máy xay hoạt động khi chưa lắp cối xay vào đúng khớp, làm hỏng bánh răng nối giữa cối xay và thân máy, làm bạn phải tốn công sửa chữa thay mới.
4. Tự ngắt khi quá tải
Chức năng này tác dụng đảm bảo độ bền cho máy xay sinh tố, hoạt động khi:
- Máy bị kẹt nguyên liệu, dao cắt không xoay được.
- Xay quá nhiều nguyên liệu trong 1 lần.
- Cho máy chạy trong thời gian quá lâu.
Khi máy bị ngừng hoạt động, bạn cần tắt máy, rút điện, lấy nguyên liệu ra, đợi máy nghỉ 10 - 15 phút mới cho máy hoạt động tiếp.
Nguồn: Internet