Samnec Điện Máy

Samnec Online 0

Samnec Điện Máy

Samnec Điện Máy

5 cách sử dụng điều hòa 2 chiều đúng cách, tiết kiệm điện

Đăng bởi: Quang Tân

1. Chọn công suất điều hòa có phù hợp với diện tích phòng 

Một chiếc điều hòa có công suất bé sẽ không thể làm mát hay sưởi ấm đủ cho một căn phòng có diện tích lớn. Và ngược lại, sử dụng điều hòa có công suất lớn cho phòng nhỏ sẽ gây lãng phí điện năng vô ích. Chính vì thế khi mua điều hòa điều đầu tiên bạn cần nhớ là phù hợp với diện tích căn phòng. 

Công suất 9000 BTU: Dành cho phòng dưới 15 m2.

Công suất 12000 BTU: Dành cho phòng 15-20 m2.

Công suất 18000 BTU: Dành cho phòng 20-30 m2.

Công suất 24000 BTU: Dành cho phòng 30-40 m2.

 

 

 

2. Không nên bật điều hòa ở nhiệt độ quá thấp

Thực tế nhiều người vừa đi ngoài đường nắng nóng về sẽ có thói quen sử dụng chế độ làm lạnh nhanh hoặc bật điều hòa ở nhiệt độ thấp để nhanh chóng được tận hưởng không gian mát lạnh.

Tuy vậy, việc làm này vô tình khiến điều hòa phải tốn rất nhiều điện năng để làm lạnh và duy trì mức nhiệt thấp trong thời gian dài. Chưa kể do thay đổi nhiệt độ đột ngột giữa bên trong và bên ngoài căn phòng mở điều hòa khiến cơ thể bạn không kịp thích nghi dẫn đến bị sốc nhiệt, hoa mắt, chóng mặt, nhức đầu, cảm,...

Vì thế bạn không nên bật điều hòa ở nhiệt độ quá thấp dưới 25 độ C và hạn chế sử dụng tính năng làm lạnh nhanh khi mới đi nắng về để bảo vệ sức khỏe và tiết kiệm điện năng tối ưu.

 

 

 

 

3. Sử dụng quạt ngay cả khi bật điều hòa

Bạn nghĩ rằng mình đang lãng phí quá nhiều điện năng cho việc sử dụng song song quạt điện và điều hòa? Sai lầm lớn đấy nhé!

Việc bật quạt điện trong 15-20 phút đầu không chỉ giúp cho bạn cảm thấy thoải mái hơn trong lúc đợi điều hòa làm mát mà nó còn giúp không khí trong phòng được luân chuyển đồng đều, góp phần làm lạnh phòng nhanh chóng.

 

 

 

 

4. Sử dụng vật liệu cách nhiệt, nội thất gam màu sáng cho phòng

Việc làm mát hay sưởi ấm của điều hòa cũng phụ thuộc vào nhiệt độ môi trường bên ngoài. Nếu bạn không muốn điều hòa hoạt động liên tục, tốn kém điện năng vì bị ảnh hưởng bởi thời tiết bên ngoài thì hãy sử dụng mái tôn cách nhiệt cho trần nhà.

Ngoài ra, nội thất màu trắng, hoặc gam màu sáng cũng sẽ giúp hạn chế hấp thu nhiệt từ bên ngoài vào phòng.

 

 

 

 

5. Thường xuyên bảo dưỡng định kỳ cho điều hòa

Cũng như con người, máy móc cần được "kiểm tra", bảo dưỡng vệ sinh định kỳ 6 tháng 1 lần.

Việc bảo dưỡng này không chỉ giúp cho điều hòa được kéo dài tuổi thọ sử dụng, tăng hiệu suất hoạt động mà nó còn nhanh chóng phát hiện ra sự cố hư hỏng, tránh gây lãng phí điện năng.

 

 

 

 

Sản phẩm liên quan

© copyright 2019. Công Ty Cổ Phần Quốc Tế Samnec, Công Ty Cổ Phần Thành Viên Samnec 1. ĐKKD số: 0203004083 tại Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.Hải Phòng cấp ngày: 28/07/2004

Trụ sở chính: Số 4 Hồ Sen - phường Trại Cau - quận Lê Chân - TP.Hải Phòng. Điện thoại: 0225.3611.960. Email: info@samnec.com.vn. Người đại diện: Đặng Minh Sơn

Website Samnec đăng ký bộ công thương
Tìm kiếm
Loading