Samnec Điện Máy

Samnec Online 0

Samnec Điện Máy

Samnec Điện Máy

6 bước biến chiếc tủ lạnh nhà bạn trở nên sạch như mới

Đăng bởi: Quang Tân

 

Tủ lạnh là một vật dụng thân thiết đối với những người nội trợ. Để phục vụ cho bữa ăn hằng ngày, tủ lạnh phải đảm bảo vận hành 24/24. Cùng với đó, việc bảo quản nhiều loại thực phẩm chính là nguyên do khiến chiếc tủ lạnh nhà bạn nhanh bị đầy, dây bẩn và dễ trở thành ngôi nhà của vi khuẩn. Chính vì vậy việc vệ sinh để giữ tủ lạnh như mới là việc người sử dụng tủ lạnh thỉnh thoảng nên làm.

 

 

Bước 1: Tháo phích cắm

Trước tiên bạn hãy tháo phích cắm của tủ lạnh, sau đó quét sạch bụi phía trên nóc tủ và phía dưới đáy tủ. Bạn có thể dùng cây lau nhà để luồn phía dưới đáy tủ và lau sạch khu vực đó.

Chú ý: Bạn không nên di chuyển tủ lạnh và phải sau ít nhất 15 phút mới được cắm điện trở lại

 

 

Bước 2: Phân loại thức ăn

Lấy hết tất cả thực phẩm và thức uống trong tủ lạnh ra ngoài. Lúc này bạn có thể phân loại các dạng thực phẩm, vệ sinh lại các hộp chứa thực phẩm, sắp xếp gọn lại và nên bỏ đi những thực phẩm không còn dùng được nữa.

 

 

Bước 3: Tháo rời các ngăn chứa

Tiến hành tháo rời các ngăn chứa: ngăn rau quả, ngăn đựng chai lọ, khay đựng trứng, khay làm đá ra khỏi tủ lạnh rồi cho vào chậu rửa bát để rửa sạch. Hoà nước rửa chén với một ít nước ấm để tẩy rửa dễ dàng hơn. Úp chúng cho ráo nước rồi mới được lắp lại vào tủ lạnh nhé.

 

 

Bước 4: Lau nội thất tủ lạnh

Bạn có thể lau chùi bên trong tủ bằng nước tẩy rửa chuyên dụng hoặc có thể pha nước rửa chén với một ít nước ấm như trên. Bạn nên dùng khăn vải mềm lau chùi bên trong tủ.

 

 

Nếu không dùng dung dịch trên, bạn có thể dùng đến bột baking soda. Hoà một ít bột baking soda vào nước ấm, sau đó bôi hỗn hợp này lên bề mặt bên trong tủ và các viền cao su quanh cửa tủ. Có thể dùng bàn chải nhỏ để chải sạch các khe nhỏ hay đường viền.

 

 

Sau khi hoàn tất, dùng khăn ẩm lau chùi lại một lần nữa với nước sạch.

 

Bước 5: Lau bề mặt bên ngoài tủ lạnh

Tiến hành lau chùi thật kỹ bên ngoài tủ lạnh. Với tủ lạnh có chất liệu bên ngoài được tráng men bạn nên mua chất tẩy rửa chuyên dụng để tránh gây hại cho bề mặt tủ. Dùng chất tẩy rửa xịt lên bề mặt tủ và lau sạch bằng khăn giấy.

Với tủ lạnh có chất liệu bên ngoài bằng thép không gỉ, bạn nên lau chùi với giấm ăn.

 

 

Bước 6: Sắp xếp các thứ vào trong tủ

Sắp xếp các ngăn tủ vào trong tủ lạnh. Sau đó cho thực phẩm vào và sắp xếp lại cho ngăn nắp, đúng vị trí.

 

Chỉ với 6 bước đơn giản bạn đã có thể biến chiếc tủ lạnh của mình trở nên sạch sẽ như mới, bảo đảm an toàn cho việc bảo quản thực phẩm.

© copyright 2019. Công Ty Cổ Phần Quốc Tế Samnec, Công Ty Cổ Phần Thành Viên Samnec 1. ĐKKD số: 0203004083 tại Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.Hải Phòng cấp ngày: 28/07/2004

Trụ sở chính: Số 4 Hồ Sen - phường Trại Cau - quận Lê Chân - TP.Hải Phòng. Điện thoại: 0225.3611.960. Email: info@samnec.com.vn. Người đại diện: Đặng Minh Sơn

Website Samnec đăng ký bộ công thương
Tìm kiếm
Loading