Samnec Điện Máy

Samnec Online 0

Samnec Điện Máy

Samnec Điện Máy

Bí quyết giúp tăng độ bền của quạt tích điện hiệu quả nhất

Đăng bởi: Quang Tân

Quạt sạc (quạt tích điện) được sử dụng phổ biến trong nhiều gia đình vì có nhiều ưu điểm như gọn gàng, tiện lợi, giá thành không quá cao. Đặc biệt, quạt sạc là vật dụng cứu cánh cho nhiều người khi cúp điện. Tuy nhiên, một số khách hàng cho rằng quạt sạc thường không bền và pin dễ bị chai. Những thông tin dưới đây sẽ mách bạn bí quyết làm tăng độ bền cho quạt sạc hiệu quả nhất.

 

 

Sử dụng pin đúng cách

Rất nhiều người không biết cách sử dụng pin của quạt sạc dẫn đến pin bị chai. Theo nghiên cứu của các chuyên gia, lúc mới mua quạt về, bạn nên sạc 15 tiếng cho pin no. Khi sạc, bạn lưu ý tắt hết các chức năng của quạt.

 

Trong quá trình sử dụng quạt, bạn tuyệt đối không nên xài đến khi cạn kiệt pin rồi mới đem sạc. Chẳng hạn, quạt xài pin được 8 tiếng thì xài khoảng 7 tiếng, bạn hãy đem quạt đi sạc. Ngoài ra, bạn chỉ nên sạc khi pin gần hết, pin được sạc đầy phải rút điện ra, nếu sạc liên tục quá thời gian quy định, quạt sẽ xảy ra hiện tượng chai, phù bình điện.

Nếu gia đình bạn ít xài quạt sạc, lâu lâu mới sử dụng thì bạn vẫn phải sạc pin, để tránh làm hỏng bộ acquy. Vì trong thời gian bạn không dùng quạt, quạt vẫn tự tiêu hao năng lượng tích trữ trong ắc quy. Trong trường hợp này, bạn nên sạc quạt khoảng 8 -10 tiếng/3 tháng.

 

 

 

Chỉ tập trung sử dụng chức năng làm mát của quạt

Ngày nay, các nhà sản xuất quạt sạc thường kèm theo một số chức năng phụ như đồng hồ, nhạc báo, radio, đèn... Tuy nhiên, những chức năng này cũng tiêu hao một lượng điện đáng kể của quạt, làm quạt phải hoạt động quá công suất, dẫn đến quạt mau hỏng. Vì vậy, bạn chỉ nên tập trung vào chức năng chính của quạt là làm mát. Đặc biệt, bạn không nên đồng thời sử dụng chức năng làm mát và chức năng phụ cùng một lúc, sẽ làm quạt nhanh chóng giảm tuổi thọ.

 

 

 

 

Mua thêm bình ắc quy dự phòng cho quạt sạc

Để tránh trường hợp bình ắc quy hoạt động quá nhiều làm bình mau hư, bạn có thể mua thêm một bình ắc quy dự phòng cho quạt sạc. Bạn lưu ý chọn mua đúng loại bình ắc quy của quạt. Sau khi mua bình ắc quy về, bạn hãy gắn bình vào quạt và sạc liên tục 15 tiếng để bình no điện, rồi lắp thêm bình cũ vào quạt để sử dụng hai bình luân phiên.

 

 

 

 

Sản phẩm liên quan

Quạt tích điện Kentom KT9200

Quạt tích điện Kentom KT9200

 

Quà: 20.000đ

Giá bán: 940.000đ

1.Hỗ trợ 50K xăng xe

So sánh sản phẩm

So sánh

Quạt tích điện Kentom KT9100

Quạt tích điện Kentom KT9100

 

Quà: 20.000đ

Giá bán: 750.000đ

1.Hỗ trợ 50K xăng xe

So sánh sản phẩm

So sánh

© copyright 2019. Công Ty Cổ Phần Quốc Tế Samnec, Công Ty Cổ Phần Thành Viên Samnec 1. ĐKKD số: 0203004083 tại Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.Hải Phòng cấp ngày: 28/07/2004

Trụ sở chính: Số 4 Hồ Sen - phường Trại Cau - quận Lê Chân - TP.Hải Phòng. Điện thoại: 0225.3611.960. Email: info@samnec.com.vn. Người đại diện: Đặng Minh Sơn

Website Samnec đăng ký bộ công thương
Tìm kiếm
Loading