Samnec Sale khủng

Trả góp Tuyển dụng Tin tức Kết nối Fanpage Samnec Điện Máy Youtube Samnec Điện Máy Zalo Samnec Điện Máy Instagram Samnec Điện Máy Tiktok Samnec Điện Máy

Samnec Điện Máy

Bộ đôi công nghệ Dolby Vision và Dolby Atmos trên TV Sony

Đăng bởi: Giang Web | 06-01-2021

Hiểu rõ tầm quan trọng của công nghệ trong việc nâng cao chất lượng hình ảnh, âm thanh của người xem, trên dòng TV Bravia, bên cạnh các công nghệ độc quyền trứ danh, Sony đã đưa vào Dolby Vision và Dolby Atmos - công nghệ hình ảnh và âm thanh hàng đầu của Dolby Lab cũng như của các nhà làm phim Hollywood. Nhờ vậy, khi thưởng thức những bộ phim bon tấn trên TV Sony, người xem sẽ được đắm chìm trong không gian của các rạp chiếu đỉnh cao nhưng ngay tại chính ngôi nhà của bạn.

1. Dolby Vision – Công nghệ cải tiến từng điểm ảnh

Dolby Vision là định dạng HDR động, được phát triển độc quyền bởi Dolby Labs. Trên các dòng TV thông thường hiện nay khi chưa được tích hợp công nghệ Dolby Vision thì khả năng hiển thị độ sáng ở mức tương đối thấp, chỉ từ mức 0.117 - 100 nit, 1 con số chưa thể đáp ứng được những yêu cầu hiện nay của khách hàng. Các nhà nghiên cứu của Dolby đã tiến hành nghiên cứu mức độ ưa thích của người dùng dành cho màu đen, màu trắng và mức độ sáng. Họ xác định rằng 1 thiết bị hoặc công nghệ có thể đáp ứng phạm vi từ 0 - 10.000 nit sẽ làm hài lòng được khoảng 90% lượng khách hàng.

Công nghệ này cho phép điều chỉnh hình ảnh trên cơ sở từng cảnh (và thậm chí từng khung hình). Điều đó giúp video trở nên chi tiết hơn, với độ chính xác màu tốt hơn, liên tục thực hiện các điều chỉnh để mỗi hình ảnh trên màn hình được tối ưu hóa.

Dolby Vision hỗ trợ phạm vi cài đặt rộng, tầm nhìn Dolby có thể sáng hơn nhiều - lên tới 10.000 nits. Dolby Vision còn hỗ trợ tối đa 12 bit dữ liệu.

2. Dolby Atmos – trải nghiệm âm thanh vòm ngay tại nhà

Một trong những điểm khiến xem phim ngoài rạp thích hơn ở nhà là âm thanh hùng tráng và sống động. Bạn có thể cảm nhận rõ tiếng chim vỗ cánh bên tai, âm thanh thay đổi như ngoài đời thực khi chiếc xe đua lao từ trái qua phải hay thậm chí âm thanh được đưa đến từ đỉnh đầu… bởi âm thanh được tái tạo theo không gian đa chiều. Dolby Atmos chính là công nghệ để tạo nên sự khác biệt này và công nghệ này hiện đã được trang bị cho những mẫu TV mới nhất của Sony.

Sử dụng thuật toán nhằm "lập trình lại" não bộ của người nghe, công nghệ Dolby Atmos tạo cảm giác âm thanh di chuyển tương ứng với hình ảnh hiển thị trên màn hình thay vì âm thanh chỉ đến từ một hướng. Trải nghiệm này càng trở nên đặc biệt và rõ nét hơn khi kết hợp các TV này với hệ thống Loa thanh có hỗ trợ Dolby Atmos cho trải nghiệm trọn vẹn hơn

Với Dolby Vision và Dolby Atmos, hãng công nghệ Mỹ Dolby Labs đóng vai trò cầu nối công nghệ giữa các nhà sản xuất điện ảnh với TV Sony Bravia nhằm truyền đạt trung thực và hấp dẫn nhất những nội dung đến với người dùng. Với tầm ảnh hưởng toàn cầu, ngày nay chúng ta thường xuyên bắt gặp những bộ phim có gắn logo Dolby, cho thấy sản phẩm này được sản xuất theo tiêu chuẩn của Dolby. Ngược lại, với những thiết bị có công nghệ Dolby Vision và Dolby Atmos, người xem sẽ được tận hưởng trọn vẹn và chính xác nhất những màu sắc sống động và rực rỡ, những âm thanh chân thực để được hoàn mình vào từng khung cảnh trong phim.

Close menu
  • Loading
  • Loading