Samnec

Trả góp Tuyển dụng Tin tức Kết nối Fanpage Samnec Điện Máy Youtube Samnec Điện Máy Zalo Samnec Điện Máy

Các chế độ an toàn điện trên máy nước nóng mà bạn nên biết

Đăng bởi: Quang Tân - 29-09-2018

Trong thời tiết se se lạnh như hiện nay, sẽ thật tuyệt nếu trong gia đình bạn có 1 chiếc máy nước nóng tiện lợi. Tuy nhiên, nhiều sự cố rỏ rỉ điện gây nguy hiểm tính mạng vì máy nước nóng khiến người dùng cảm thấy phần nào e ngại lẫn lo sợ. Việc tìm hiểu các chức năng an toàn của máy nước nóng là điều rất quan trọng. Nếu bạn đang thiếu những thông tin cần thiết trên, hãy tham khảo ngay bài viết sau đây nhé.

 

1. Hệ thống an toàn TSS

Hệ thống an toàn TSS được tích hợp 2 bộ cảm biến TBSE và TBST nhằm đảm bảo an toàn tuyệt đối chống giật điện và chống bỏng cho người sử dụng.

 

 

Bộ cảm biến TBSE

TBSE là bộ cảm biến thứ nhất của hệ thống. Bộ cảm biến này sẽ cảm nhận được khi nhiệt độ nước đạt đến yêu cầu cài đặt, từ đó tự động tắt chức năng làm nóng, tiết kiệm điện năng.

 

Bộ cảm biến TBST

Là bộ cảm biến thứ 2 của hệ thống, nếu phát hiện nguồn nước đầu ra nóng vượt mức cho phép, cảm biến TBST sẽ tắt trực tiếp nguồn điện, ngăn ngừa tối ưu hiện tượng nước đun quá nóng do bị rò rỉ ống dẫn nước, để bảo vệ an toàn cho người sử dụng.

 

 

2. Tương thích điện từ EMC

Ngày trước, nếu như bạn sử dụng máy nước nóng, các thiết bị điện, điện tử trong gia đình (ti vi, radio,...) sẽ bị nhiễu từ và quan trọng hơn, các thiết bị y tế, theo dõi sức khỏe trong gia đình như máy đo nhịp tim, đo huyết áp cũng sẽ hoạt động không chính xác, đẫn dến hậu quả vô cùng nghiêm trọng. Chính vì vậy, tương thích điện từ EMC ra đời, mở ra "kỉ nguyên mới" cho ngành sản xuất máy nước nóng.

 

Với EMC, sóng điện từ phát ra khi sử dụng máy nước nóng sẽ chỉ nằm ở mức cực thấp, không còn gây nhiễu cho các thiết bị khác, đặc biệt là thiết bị y tế, góp phần bảo vệ an toàn cho sức khở của người tiêu dùng.

 

 

3. ELCB chống giật

ELCB (Earth Leakage Circuit Breaker) được người tiêu dùng quen thuộc với tên gọi: Cầu dao chống rò điện ELCB. Đúng với tên gọi của mình, cầu dao ELCB có độ nhạy cao, khi phát hiện dòng điện rò rỉ chạy trong 1 mạch điện, ELCB sẽ tự động ngắt điện để tránh sự cố đáng tiếc xảy ra, bảo vệ an toàn cho tính mạng của người tiêu dùng khỏi nguy cơ điện giật. Để sử dụng lại máy nước nóng, bạn cần bật lại công tắc

 

Ngoài ra, nhờ việc ngắt điện khi phát hiện rò rỉ, ELCB còn có thể hạn chế sự cố chạm mạch điện bên trong máy, kịp thời phòng chống cháy nổ, vô cùng nguy hiểm.

 

 

 

DMCA.com Protection Status
Close menu
Loading