Samnec Điện Máy

Samnec Online 0

Samnec Điện Máy

Samnec Điện Máy

Các chuyên gia giải thích cách Samsung tối ưu hóa TV QLED giúp nâng tầm trải nghiệm chơi game

Đăng bởi: Trần Văn Toàn

Thành viên của ngành hàng Hiển thị Hình ảnh của Công ty Điện tử Samsung (từ trái sang): Hyun Mook Choi và Jessica BeomEun Kim từ Nhóm Chiến lược Sản phẩm TV; Sungchang Jang từ Nhóm Nghiên cứu và phát triển phần mềm và Youngho Jung từ Nhóm Nghiên cứu và phát triển tấm nền

 

Từ khi chế độ Auto Game Mode trên TV được giới thiệu vào năm 2018, Samsung đã xem việc nâng tầm trải nghiệm chơi game là ưu tiên chính trong việc phát triển TV. Do vậy, các thành quả từ những nỗ lực của công ty đã 3 lần liên tiếp được vinh danh “Sáng Tạo Nổi Bật Nhất” trong mảng game tại giải thưởng sáng tạo hàng năm của CES.

 

Dòng TV QLED mới nhất của Samsung được thiết kế dựa trên các nền tảng đã đoạt giải thưởng nhằm mang đến cho người dùng trải nghiệm chơi Game trên TV chân thật và thú vị nhất. Để tìm hiểu thêm về cách TV QLED đang thay đổi các trò chơi, Samsung Newsroom đã trò chuyện cùng với các nhà hoạch định chiến lược sản phẩm và nhà phát triển sản phẩm, những người đã hiện thực hóa các sản phẩm TV này.

 

Trải nghiệm đắm chìm hơn, giảm sao nhãng

 

 

Khi nói đến việc cải tiến cách chơi các game nhập vai, một trong những yếu tố quan trọng nhất đó là độ trễ đầu vào – hay khoảng thời gian giữa thời điểm lệnh được bắt đầu gửi từ bộ điều khiển và thời điểm màn hình thực sự hiển thị khung hình đó. Độ trễ đầu vào càng thấp sẽ mang đến cho người dùng trải nghiệm tốt hơn, đặc biệt là các thao tác khi chơi game.

 

“Độ trễ đầu vào được xác định bởi độ nhanh của tín hiệu hình ảnh có thể xử lý và mức độ hiển thị trên màn hình”, cô Jessica BeomEun Kim, phụ trách chiến lược sản phẩm cho biết. Đội ngũ của Samsung đã có thể giảm thiểu ‘độ trễ đầu vào’ của dòng TV QLED, “bằng cách tăng cường cách xử lý tín hiệu hình ảnh của TV, do đó giúp giảm thời gian xử lý video”.

 

 

Các trò chơi đua xe, vốn được biết đến là một trong những trò chơi đòi hỏi đồ họa nặng và tốc độ xử lý cao, khi chạy trên QLED TV đều cho ra chất lượng hình ảnh mượt mà và không bị giật hay có độ trễ. Nhà phát triển Youngho Jung đã giải thích rằng, với công nghệ FreeSync™ Premium, công nghệ giúp loại bỏ hiện tượng xé và giật hình, giúp đảm bảo đồ họa liền mạch trong các game có đồ họa nặng. Ngoài ra, công nghệ Game Motion Plus giúp giảm thiểu độ nhòe chuyển động và độ lóa giúp các game thủ có trải nghiệm chơi game mượt mà hơn. Ông Jung còn nói: “Công nghệ của chúng tôi còn ngăn việc méo hình bằng cách đồng bộ hiệu năng của card đồ họa với đầu ra của màn hình.”

 

 

Công nghệ Dynamic Black Equalizer được tích hợp trong dòng TV QLED sẽ giúp người chơi nhận ra kẻ thù và vật thể trong bóng tối dễ dàng hơn. Công nghệ tiên tiến này sử dụng bộ xử lý AI Quantum để nâng cao chất lượng hình ảnh trong thời gian thực bằng cách phân tích cảnh tối của trò chơi và phát hiện các đối tượng trong cảnh đó. Sau đó các cấp độ màu đen sẽ được tối ưu hóa để giúp người chơi có thể nhìn rõ ràng hơn.

 

Tính năng dành riêng cho chơi game

 

Dòng TV QLED đã tích hợp một số tính năng dành riêng cho chơi game giúp game thủ dễ dàng nhập vai hơn trong từng hành động.

 

 

Ví dụ như Multi View, chức năng phân chia màn hình cho phép người dùng có thể chơi game ở một phần của màn hình và đồng thời sử dụng phần còn lại để phát các video từ điện thoại. Việc vừa có thể chơi game và xem một streamer yêu thích trên cùng một màn hình giúp người chơi không bị gián đoạn khi phải chuyển đổi ánh nhìn qua lại liên tục giữa TV và màn hình điện thoại. Các chức năng thậm chí có thể phát hiện khi điện thoại của bạn đã chuyển sang chế độ màn hình ngang, và thể hiện điều chỉnh này trong thời gian thực.

 

Chế độ Auto Game Mode là một chức năng tích hợp thông minh khác cho phép TV QLED tự động phân tích các thiết bị được kết nối và tối ưu hóa cài đặt tương ứng. Tất cả những gì bạn phải làm đơn giản là kết nối thiết bị chơi game của bạn với TV và thông báo ‘chế độ Trò chơi được bật’ sẽ tự động hiển thị lên trên màn hình. Cô Kim giải thích ý tưởng này là muốn cho thấy rằng TV có thể biến thành một thiết bị chơi game ngay khi chúng được kết nối với bất kì trình chơi game nào.

 

 

Âm thanh là một yếu tố chủ chốt khác có thể tạo nên cảm hứng hoặc làm mới trải nghiệm chơi game của bạn. Âm thanh thực tế không chỉ có thể làm cho trò chơi vui hơn, mà còn là sự khác biệt giữa thắng và bại. Để người dùng tận hưởng và trải nghiệm âm thanh trung thực nhất có thể, Samsung đã giới thiệu dòng TV QLED mới nhất của mình với tổng cộng sáu loa – nhiều hơn hai loa so với các mẫu trước đây. Tích hợp công nghệ âm thanh vòm chuyển động theo đối tượng (OTS) giúp tăng cường sự chân thật của game thủ bằng cách cho phép họ cảm nhận được nơi âm thanh phát ra.

 

QLED TV và chơi Game: Một sự kết hợp hoàn hảo

 

Chỉ với một màn hình đơn giản, TV đã phát triển thành trung tâm giải trí tại gia, và là nơi dành cho người dùng tham gia vào một loạt các trải nghiệm thú vị và tương tác. Với cương vị là kỹ sư phần mềm, Sungchang Jang giải thích rằng nhóm đã nghiên cứu để đảm bảo Samsung TV QLED 2020 sẽ mang đến cho game thủ những trải nghiệm giải trí vượt trội nhất.

 

“Điều quan trọng là TV QLED 2020 có thể kết nối hoàn hảo với bất kỳ thiết bị chơi game mà người tiêu dùng có thể sử dụng”, ông Jang chia sẻ. “Điều này yêu cầu chúng tôi phát triển công nghệ hoàn toàn mới. Chúng tôi đã phải kiểm tra mỗi thiết bị chơi game, từ đó đảm bảo rằng các thiết bị kết hợp tốt với TV. Đã có rất nhiều phép thử và lỗi sai, nhưng cuối cùng, nhờ những nỗ lực to lớn của đội ngũ nghiên cứu, chúng tôi đã vượt qua được những khó khăn này.”

 

Để hiểu rõ hơn về các loại tính năng mà game thủ muốn có trong TV, nhóm lập kế hoạch sản phẩm đã sử dụng MOSAIC, nền tảng thông minh của công ty Samsung, để lấy nguồn đề xuất từ 15.000 nhân viên của Samsung.

 

 

Trong tương lai, các thành viên tin rằng TV sẽ tiếp tục đóng vai trò là trung tâm giải trí gia đình và sẽ được công nhận là thiết bị chơi game chân thực. “Tiếp theo đây, chúng tôi sẽ tiếp tục cải tiến những tính năng chơi game trên TV để mang đến cho game thủ trải nghiệm chơi game đầy đủ và thỏa mãn nhất có thể”, thành viên nhóm chiến lược sản phẩm Hyun Mook Choi chia sẻ.

*Hình ảnh trên màn hình đã được mô phỏng.

© copyright 2019. Công Ty Cổ Phần Quốc Tế Samnec, Công Ty Cổ Phần Thành Viên Samnec 1. ĐKKD số: 0203004083 tại Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.Hải Phòng cấp ngày: 28/07/2004

Trụ sở chính: Số 4 Hồ Sen - phường Trại Cau - quận Lê Chân - TP.Hải Phòng. Điện thoại: 0225.3611.960. Email: info@samnec.com.vn. Người đại diện: Đặng Minh Sơn

Website Samnec đăng ký bộ công thương
Tìm kiếm
Loading