Samnec Điện Máy

Samnec Online 0

Samnec Điện Máy

Samnec Điện Máy

Cách bảo quản rau trong tủ lạnh tươi lâu cả tuần

Đăng bởi: Đạt G

Bạn đã biết làm thế nào để giữ cho rau củ luôn tươi ngon trong thời gian dài? Cùng SAMNEC Điện máy tìm hiểu một số cách bảo quản tốt chất lượng thực phẩm trong tủ lạnh đến cả tuần nhé.

Cách bảo quản rau trong tủ lạnh tươi lâu cả tuần

Cách bảo quản rau trong tủ lạnh tươi lâu cả tuần

 

Nhiều gia đình hiện đại có ít thời gian đi chợ truyền thống hàng ngày để mua thức ăn, hoa quả tươi nên đã lựa chọn cách mua nhiều và tích trữ thực phẩm trong tủ lạnh cho vài ngày sau đó. Tuy nhiên, thực phẩm và đặc biệt là rau củ bảo quản trong tủ lạnh từ 1 - 2 ngày hay gặp tình trạng bị héo hoặc bị chín mềm. Để có thể tiết kiệm thời gian, chi phí cũng như bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình từ nguồn thức ăn hàng ngày, bạn hãy thử tham khảo các cách bảo quản dưới đây giúp giữ cho rau tươi lâu đến cả tuần nhé:

1. Rau, củ, quả rửa sạch và phải để khô trước khi cho vào tủ lạnh

Rau, củ, quả rửa sạch và phải để khô trước khi cho vào tủ lạnh

Rau, củ, quả rửa sạch và phải để khô trước khi cho vào tủ lạnh

Có lời khuyên rằng bạn không nhất thiết phải rửa rau, củ, quả trước khi để vào tủ lạnh. Tuy nhiên, để đảm bảo tính thẩm mỹ cũng như thói quen làm sạch thực phẩm trước khi cho vào tủ của nhiều bà nội trợ thì rất cần phải lưu ý. Thêm vào đó, nhiều người còn cho rằng nếu không rửa sạch rau trước khi cho vào tủ có thể gây nhiễm khuẩn chéo cho các loại thực phẩm khác.

Sau khi làm sạch nhưng lại để rau củ ướt trong tủ lạnh sẽ dễ làm cho chúng bị úng và tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn, nấm mốc phát triển. Khi mua về bạn cần loại bỏ những phần rau củ bị héo ra trước, sau đó rửa sạch phần còn lại và để ráo nước. Cuối cùng là bảo quản phần rau củ đã được làm sạch và khô ráo bảo quản trong tủ lạnh. Việc này không những giữ cho thực phẩm luôn tươi ngon mà còn tiết kiệm được thời gian chế biến và nấu ăn hàng ngày.

2. Sử dụng túi zip hoặc hộp nhỏ để bảo quản rau trong tủ lạnh

.Sử dụng túi zip hoặc hộp nhỏ để bảo quản rau trong tủ lạnh

Sử dụng túi zip hoặc hộp nhỏ để bảo quản rau trong tủ lạnh

Việc phân loại thức ăn vào từng túi hoặc hộp nhỏ sẽ hạn chế việc lẫn mùi trong tủ lạnh. Đồng thời bạn cũng sẽ dễ dàng tìm kiếm thực phẩm cũng như giúp cho tủ lạnh luôn ngăn nắp và tăng diện tích để đồ.

Trên thị trường hiện nay có bán rất nhiều loại túi zip để bảo quản rau hoặc túi zip đi kèm bộ hút chân không dành cho việc bảo quản thịt, cá, hải sản,... Hay những loại hộp nhựa hoặc hộp thủy tinh có nắp kèm gioăng cao su nhằm bảo quản rau tốt hơn. Một mẹo nhỏ đó là có thể lót một tấm khăn giấy xuống đáy túi hoặc đáy hộp nhằm hút ẩm và tăng thời gian bảo quản rau củ dài hơn.

Lưu ý: Bạn nên lựa chọn các loại túi zip hoặc hộp có chất liệu tốt, thân thiện với sức khỏe và môi trường. 

3. Nên phân chia từng loại rau củ và trái cây riêng khi bảo quản trong tủ lạnh.

Nên phân chia từng loại rau củ và trái cây riêng khi bảo quản trong tủ lạnh

Nên phân chia từng loại rau củ và trái cây riêng khi bảo quản trong tủ lạnh

Cùng là thực vật nhưng bạn vẫn nên bảo quản riêng rau củ và trái cây vào từng hộp hoặc túi khác nhau. Bởi hoa quả sẽ sinh ra khí ethylen trong quá trình chín còn rau củ khi hấp thụ loại khí này sẽ dễ úa vàng hoặc thay đổi mùi vị. Chính vì vậy để bảo quản rau tươi lâu thì bạn không nên để chung với trái cây nhé.

4. Sử dụng tủ lạnh có ngăn rau củ riêng

Bạn nên lựa chọn các dòng tủ lạnh có từng khu vực để bảo quản từng loại thực phẩm khác nhau. Đối với mỗi loại thức ăn, đồ uống đều có nhiệt độ bảo quản riêng nên tủ lạnh có nhiều ngăn hoặc có chức năng linh hoạt thay đổi nhiệt độ cho phù hợp thì sẽ giúp tăng thời gian bảo quản lên nhiều lần. Hiện nay các ngăn trong tủ lạnh được chia rất nhiều dạng như ngăn cấp đông mềm, ngăn làm mát, ngăn cấp đông, ngăn rau củ.

Sử dụng tủ lạnh có ngăn rau củ riêng

Sử dụng tủ lạnh có ngăn rau củ riêng

Ví dụ, dòng tủ lạnh Toshiba được trang bị ngăn rau củ lớn, riêng biệt với công nghệ kháng khuẩn Ag+ giúp rau quả mọng nước, tươi lâu. Hay tủ lạnh Samsung cùng 5 chế độ chuyển đổi giữa các ngăn, từ làm mát sang đông đá tùy theo nhu cầu sử dụng cá nhân.

Theo đó, việc sở hữu một chiếc tủ lạnh có ngăn rau củ riêng là cần thiết giúp bạn giữ cho rau tươi lâu.

Xem thêm tủ lạnh nhiều ngăn

Tủ lạnh thông minh Toshiba GR-RF669WI-PGV(A9)-BG

Tủ lạnh Samsung Inverter 468 lít RF48A4000B4/SV

Tủ lạnh Hitachi 540 lít R-HW540RV XK

5. Vệ sinh tủ lạnh thường xuyên

Vệ sinh tủ lạnh thường xuyên để bảo quản thực phẩm tươi lâu hơn

Vệ sinh tủ lạnh thường xuyên để bảo quản thực phẩm tươi lâu hơn

Thông thường, mỗi loại rau, củ, quả sẽ có thời gian bảo quản khác nhau nhưng đều không quá từ 3-7 ngày. Và để có môi trường tốt nhất không làm ảnh hưởng đến chất lượng thực phẩm thì người dùng nên vệ sinh tủ lạnh định kỳ. Đối với một số dòng tủ lạnh hiện đại có công nghệ khử mùi và diệt khuẩn nhưng chúng ta cũng không nên bỏ qua bước vệ sinh thường xuyên nhằm giảm mùi khó chịu trong tủ lạnh và gia tăng thời gian bảo quản thức ăn.

Mua ngay tủ lạnh có không nghệ diệt khuẩn, khử mùi

Tủ lạnh Toshiba Inverter 596L GR-RS775WI-PMV(06)-MG

Tủ lạnh Samsung Inverter 460 lít RT46K603JB1/SV

Tủ lạnh Hitachi 323 Lít R-B340EGV1

Mong rằng với những cách bảo quản rau trong tủ lạnh lâu cả tuần hữu ích trên sẽ giúp người dùng phần nào tiết kiệm được thời gian nấu ăn và bảo vệ được sức khỏe từ những bữa ăn hàng ngày.

Tham khảo thêm một số mẫu tủ lạnh bán chạy

Tủ lạnh Toshiba Inverter 233 lít GR-A28VM(UKG1)SalePrice

Tủ lạnh Toshiba Inverter 233 lít GR-A28VM(UKG1)

 

-34%

Quà: 2.390.000đ

Giá bán: 6.890.000đ

So sánh sản phẩm

So sánh

Tủ lạnh Beko Inverter 340 lít RCNT340I50VZX

Tủ lạnh Beko Inverter 340 lít RCNT340I50VZX

 

-9%

Quà: 880.000đ

Giá bán: 9.110.000đ

1.Hỗ trợ 50K xăng xe

So sánh sản phẩm

So sánh

Tủ lạnh Samsung Bespoke 406 lít RT42CB6784C3SV

Tủ lạnh Samsung Bespoke 406 lít RT42CB6784C3SV

 

-22%

Quà: 3.520.000đ

Giá bán: 15.840.000đ

1.Hỗ trợ 50K xăng xe

So sánh sản phẩm

So sánh

© copyright 2019. Công Ty Cổ Phần Quốc Tế Samnec, Công Ty Cổ Phần Thành Viên Samnec 1. ĐKKD số: 0203004083 tại Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.Hải Phòng cấp ngày: 28/07/2004

Trụ sở chính: Số 4 Hồ Sen - phường Trại Cau - quận Lê Chân - TP.Hải Phòng. Điện thoại: 0225.3611.960. Email: info@samnec.com.vn. Người đại diện: Đặng Minh Sơn

Website Samnec đăng ký bộ công thương
Tìm kiếm
Loading