Sale sập sàn - Xả hàng giá shock

Trả góp Tuyển dụng Tin tức Kết nối Fanpage Samnec Điện Máy Youtube Samnec Điện Máy Zalo Samnec Điện Máy Instagram Samnec Điện Máy Tiktok Samnec Điện Máy

Samnec Điện Máy

Cách chọn hoa quả theo mã số trên tem PLU

Đăng bởi: Thảo Pinky | 25-03-2023

Những loại tem ghi mã số trên hoa quả tại các cửa hàng hay siêu thị nhập khẩu ngoài việc giúp quét giá cả còn nói cho chúng ta về nhiều thông tin hơn thế. Cùng SAMNEC tìm hiểu về các mã số đó và cách lựa chọn hoa quả cho an toàn nhé.

Chọn hoa quả theo mã số trên tem PLU

Nguồn gốc của mã số trên tem hoa quả (PLU) ?

Mã số trên tem hay còn gọi là PLU code, viết tắt của Price Look-up. Các mã số này được sử dụng từ năm 1990 với mục đích kiểm tra và quản lý hoa quả tại các siêu thị được chính xác và nhanh chóng hơn.

Nguồn gốc của mã số trên tem hoa quả

Mã số trên tem dán của hoa quả

Mã số trên tem được kiểm soát bởi IFPS – Hiệp hội quốc tế về tiêu chuẩn sản phẩm. Tổ chức toàn cầu này sẽ quy định mã số cho tất cả các loại trái cây được lưu thông trên toàn thế giới.

Đặc điểm của mã số trên tem hoa quả

Các loại trái cây trước khi được nhập khẩu phải có đầy đủ tem chính hãng của nhà cung cấp, mã vạch và mã số trên tem.

Các mã số này thường là 1 dãy gồm 4 hoặc 5 chữ số. Từ mã PLU này, người tiêu dùng có thể nhận biết được chủng loại, đặc điểm trái cây, kích cỡ và quan trọng hơn cả là phương pháp trồng loại hoa quả đó.

Đặc điểm của mã số trên tem hoa quả

Mã số PLU thường gồm 4 hoặc 5 chữ số

Tuy nhiên, để lựa chọn được những loại quả thích hợp bạn chỉ cần quan tâm đến số đầu tiên trong dãy mã số trên tem PLU.

Mã số trên tem hoa quả có 4 chữ số và đầu 3 hay đầu 4 là để phân biệt các loại hoa quả với nhau. Sau này khi xuất hiện các sản phẩm biến đổi Gen thì bắt đầu xuất hiện các loại tem hoa quả có 5 chữ số và bắt đầu là số 8 hoặc số 9.

Ý nghĩa đầu số trên tem PLU của hoa quả

Mã đầu 3 hoặc 4 trên trái cây

Nếu trên tem PLU của trái cây bắt đầu bằng số 3 hoặc số 4 thì các loại hoa quả đó được xử lý bằng các công nghệ thông thường như thuốc trừ sâu, phân bón hóa học, thuốc kích thích tăng trưởng….

Mã số trái cây bắt đầu bằng số 3 và số 4

Hoa quả có mã số đầu 3 và 4 cần rửa sạch trước khi ăn

Các loại hoa quả có mã số đầu 3 và 4 được canh tác theo phương pháp phổ thông và có liều lượng theo đúng quy định. Tuy nhiên, khi mua các loại hoa quả này cần gọt vỏ và ngâm rửa thật sạch trước khi ăn.

Mã đầu 8 trên trái cây

Mã tem gồm 5 chữ số và bắt đầu bằng số 8 là kí hiệu của các loại hoa quả được biến đổi gen (GMO).

Hoa quả biến đổi gen sẽ được cải thiện trên nhiều yếu tố như không hạt, năng suất tăng, độ ngọt nhiều lên và kích thước lớn….

Mã số trái cây biến đổi gen bắt đầu bằng số 8

Hoa quả có mã số đầu 8 nên hạn chế ăn

Tuy nhiên, về độ an toàn thì vẫn còn được tranh cãi với nhiều quan điểm trái chiều trong và ngoài nước khi cho rằng thực phẩm

Mã đầu 9 trên trái cây

Các loại trái cây có mã số đầu 9 trong dãy gồm 5 chữ số, đây là các loại được trồng theo phương pháp hữu cơ (NON GMO).

Trái cây hữu cơ Organic bắng đầu bằng mã số 9

Hoa quả an toàn có mã số đầu 9

Các loại hoa quả được trồng theo phương pháp hữu cơ phải tuân thủ nghiêm ngặt tiêu chuẩn của các nước hoặc các tổ chức thương mại quốc tế để đảm bảo được thuận tự nhiên, không biến đổi gen, không tồn dư chất bảo quản …

Giá của các loại hoa quả này thường ở mức cao nhất dù mẫu mã, hương vị chưa phải đặc sắc nhất tuy nhiên về lâu dài sẽ an toàn cho sức khỏe người tiêu dùng.

Với những thông tin SAMNEC đã cung cấp, hy vọng các bạn đã hiểu thêm về mã số trên tem của các loại hoa quả và dễ dàng lựa chọn sản phẩm mình cần hơn. Mùa hè đến, hãy sẵn sàng với những loại hoa quả tươi ngon hay những cốc sinh tố, nước ép an toàn.

Tham khảo các loại máy xay sinh tố, máy ép tốt

Close menu
  • Loading
  • Loading