Samnec Điện Máy

Samnec Online 0

Samnec Điện Máy

Samnec Điện Máy

Cách giữ cho tủ lạnh luôn được sạch sẽ và thơm mát

Đăng bởi: Minh Đẹn

Việc giữ cho tủ lạnh luôn sạch sẽ và thơm mát là điều vô cùng cần thiết, nhưng không phải ai cũng biết cách thực hiện điều này. Hãy cùng Samnec tìm hiểu những mẹo đơn giản để giữ cho tủ luôn được sạch sẽ nhé.

Vệ sinh tủ lạnh thường xuyên

Vệ sinh tủ lạnh thường xuyên chính là việc cần thiết nhất nếu người dùng muốn tủ lạnh nhà mình luôn sạch sẽ.

Khi người dùng chứa những thức ăn trong tủ lạnh lâu ngày sẽ sinh ra nhiều rắc rối như nước sẽ chảy ra tủ lạnh, bám dính vào các ngăn chứa khiến tủ lạnh dễ hư hao và sinh ra mùi. Những lúc này như thế này, người dùng cần xử lý kịp thời, lau chùi và loại bỏ các chất bẩn. Việc này cũng giúp tủ lạnh làm lạnh hiệu quả hơn mà còn giúp kéo dài tuổi thọ sử dụng cho tủ lạnh.

Điều chỉnh nhiệt độ phù hợp

Đây là 1 việc rất cần làm vì mỗi loại thực phẩm luôn có một nhiệt độ bảo quản riêng, và bạn cần điều chỉnh nhiệt độ các ngăn tủ lạnh giá rẻ sao cho phù hợp với từng loại thực phẩm. Mục đích của việc này là để bảo quản thực phẩm được tốt hơn, lâu hơn và nếu như thực phẩm không hư hao nhanh chóng do nhiệt độ thì tủ lạnh cũng sẽ không bị dơ hay có mùi hôi nữa.

Khử mùi hôi cho tủ lạnh

Có rất nhiều cách để khử mùi cho tủ lạnh, 1 số cách đơn giản có thể đề cập đến như: dùng than hoạt tính, hạt cà phê tươi xay nhuyễn hay trà túi lọc để vào trong tủ lạnh... những cách này có thể hấp thụ hết các mùi hôi của tủ lạnh.

Sau đó, nếu muốn tủ lạnh tỏa ra mùi thơm mát thì người dùng có thể để vào tủ lạnh những thứ như vỏ cam, vỏ quýt, chanh tươi cắt lát, các loại tinh dầu...

Sắp xếp ngăn nắp và phân loại thực phẩm

Phân chia các loại thực phẩm thành từng loại riêng như thịt cá, rau củ, thức ăn chín... và để chúng tách biệt với nhau là cách để giúp thực phẩm của bạn được bảo quản tốt hơn, tủ lạnh ngày nay với dung tích lớn như các dòng tủ lạnh ngăn đá dưới được sạch sẽ hơn.

Ngoài ra sau khi phân chia các loại thực phẩm ra riêng biệt thì người dùng cũng nên sắp xếp chúng vào tủ lạnh 1 cách gọn gàng, ngăn nắp để tủ lạnh không chỉ sạch mà còn đẹp.

Vứt bỏ các loại thực phẩm để lâu

Hãy cố gắng kiểm tra và vứt hết các loại thực phẩm như thức ăn thừa lâu, ôi thiu, trái cây khô héo, thực phẩm hết hạn, ẩm mốc... Vì những loại thực phẩm này không chỉ khiến tủ lạnh dơ và có mùi, ảnh hưởng cho sức khỏe.

Hiện nay một số tủ lạnh còn có khả năng bảo quản trái cây và rau quả với độ tươi ngon lâu hơn, tận 30 ngày (gấp ba lần so với tủ lạnh thông thường). Công nghệ này đang áp dụng trên tủ lạnh Beko có thêm chứa chuyên biệt tạo ra môi trường tối ưu để kéo thời gian tươi ngon của rau củ quả, đồng thời giảm tối đa việc phung phí thực phẩm do hư hỏng.

Lưu ý thời gian bảo quản của từng loại thực phẩm

Thời gian lưu trữ thực phẩm quá lâu sẽ dẫn đến các vấn đề như hao hụt chất dinh dưỡng, thậm chí gây ngộ độc thực phẩm. Chính vì vậy, để đảm bảo thực phẩm an toàn, phải đặc biệt lưu ý thời gian bảo quản.

Thịt bò, gà, heo đã nấu chín để được từ 1-2 ngày, hotdog và xúc xích chín để tủ lạnh trong 1 tuần nếu đã mở gói, 2 tuần nếu chưa mở gói. Nước quả để tủ lạnh từ 7 đến 10 ngày với hộp đã mở, 3 tuần với hộp chưa mở. Các loại dâu để tủ lạnh được từ 2-3 ngày, để tủ đá từ 8-12 tháng. Cam, táo để tủ lạnh 1 tuần. Nho có thể để từ 1-2 tuần.

© copyright 2019. Công Ty Cổ Phần Quốc Tế Samnec, Công Ty Cổ Phần Thành Viên Samnec 1. ĐKKD số: 0203004083 tại Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.Hải Phòng cấp ngày: 28/07/2004

Trụ sở chính: Số 4 Hồ Sen - phường Trại Cau - quận Lê Chân - TP.Hải Phòng. Điện thoại: 0225.3611.960. Email: info@samnec.com.vn. Người đại diện: Đặng Minh Sơn

Website Samnec đăng ký bộ công thương
Tìm kiếm
Loading