Samnec Điện Máy

Samnec Online 0

Samnec Điện Máy

Samnec Điện Máy

Cách khắc phục tủ lạnh LG không đông đá

Đăng bởi: Grey Creative

Đồ ăn bên trong ngăn đông của tủ lạnh LG có dấu hiệu bị chảy nước và gây ra nhiều bất tiện. Hãy tìm hiểu ngay nguyên nhân dẫn đến hiện tượng tủ lạnh LG không đông đá và cách khắc phục nhé.

Cách khắc phục tủ lạnh LG không đông đá

Cách khắc phục tủ lạnh LG không đông đá

 

1. Kiểm tra nguồn cấp điện cho tủ lạnh LG

Nguồn điện cung cấp cho tủ lạnh LG tại nhà bạn cần phải ổn định, nguồn điện yếu hoặc chập chờn sẽ làm ảnh hưởng đến hoạt động của tủ. Lâu dần dễ dẫn đến các lỗi không mong muốn và làm giảm tuổi thọ của tủ lạnh.

Lắp ổn áp lioa riêng cho tủ lạnh LG để nguồn cấp điện ổn định

Lắp ổn áp lioa riêng cho tủ lạnh LG để nguồn cấp điện ổn định

Cách khắc phục: Nên lắp đặt lioa riêng cho tủ lạnh nếu nguồn điện nhà bạn không đủ khoẻ để cung cấp đủ lượng điện cho toàn bộ các thiết bị điện.

2. Tủ lạnh LG hết gas

Tủ lạnh LG không có đủ nhiên liệu để máy hoạt động hết công suất cũng là nguyên nhân khiến tủ không thể làm đông. Việc hết gas có thể do người dùng sử dụng lâu ngày nhưng không bổ sung hoặc xuất hiện vết nứt, hở trên ống dẫn gas.

Một trong những cách nhận biết lỗi này nhanh nhất đó là sờ tay vào đằng sau hoặc bên cạnh thành tủ mà không cảm thấy ấm.

Thiếu hoặc hở gas khiến tủ lạnh LG không đông đá

Cách khắc phục: Trường hợp tủ lạnh cạn gas bạn cần liên hệ với đội ngũ kỹ thuật để được hỗ trợ để bơm thêm gas. Nếu phát hiện có chỗ hở dẫn đến thất thoát gas thì cũng cần được xử lý ngay để không gây ra những tai nạn nghiêm trọng hơn.

Mua ngay tủ lạnh LG bán chạy

Tủ lạnh LG French Door 530L GR-B53MB 2022

Tủ lạnh LG 410 Lít GN-D372BLA 2021

3. Tủ lạnh LG bị hỏng Block

Block của tủ lạnh là bộ phận có nhiệm vụ đẩy môi chất nhắm trao đổi nhiệt giữa dàn nóng và dàn lạnh. Tủ lạnh LG sẽ không thể làm đông khi Block bị hư hỏng.

Tủ lạnh LG không thể làm đông khi bị hỏng Block 

Cách khắc phục: Với lỗi tủ lạnh LG hỏng Block bạn cũng không thể tự sửa tại nhà mà nên gọi cho thợ để thay Block mới. Người dùng nên chọn nơi sửa chữa uy tín, sử dụng Block chính hãng, cùng mã để đảm bảo tủ lạnh có thể vận hành bình thường.

4. Quạt gió tủ lạnh LG không hoạt động

Tủ lạnh LG sẽ không làm được lạnh hay không đông đá khi không có gió thổi ra từ quạt gió của tủ.

Quạt gió tủ lạnh LG bị hỏng khiến ngăn đông không hoạt động

Cách khắc phục: Theo dõi trong một khoảng thời gian, bạn không thấy tiếng quạt gió hoạt động như bình thường hay mở ngăn đông của tủ lạnh LG cũng không thấy quạt gió chạy. Lúc này, bạn cũng nên gọi đội ngũ sửa chữa để thay quạt gió mới.

5. Tủ lạnh LG bị hỏng hệ thống xả đá

Khi hệ thống xả đá gặp vấn đề sẽ khiến tuyết tích tụ trên dây thiết bị bay hơi và cả quạt thổi. Vì vậy, đây cũng là một nguyên dẫn dẫn đến tủ lạnh LG không thể đông đá.

Tủ lạnh LG bị hỏng hệ thống xả đá khiến ngăn đông không hoạt động

Cách khắc phục: Ngắt nguồn điện của tủ lạnh LG nhằm xả hết lượng tuyết đọng bên trong. Sau khi tuyết tan hết thành nước thì dùng khăn thấm khô và cắm nguồn sử dụng tủ bình thường.

Mua ngay tủ lạnh LG 

Tủ lạnh LG 494 Lít GR-D22MB 2021

Tủ lạnh LG 360 Lít GN-D332BL 2021

6. Thiết lập sai nhiệt độ của tủ lạnh LG

Lỗi thiết lập sai nhiệt độ tủ lạnh có thể vì một vài lý do khách quan như: đồ trong tủ quá đầy tì vào núm vặn, người dùng quên điều chỉnh lại phù hợp với lượng thực phẩm trong tủ,…

Thiết lập đúng nhiệt độ của tủ lạnh LG

Cách khắc phục: Mức nhiệt thường được cài đặt ở ngăn mát là 0 độ C, còn ở ngăn đông sẽ khoảng -18 độ C. Theo dõi lượng thực phẩm trong tủ lạnh hàng ngày để điều chỉnh nhiệt độ sao cho hợp lý.

7. Nệm cửa tủ lạnh LG không còn chặt

Đệm cửa tủ lạnh giúp ngăn khí lạnh thoát ra ngoài, trong quá trình sử dụng lâu ngày đệm cửa có thể bị nứt, rách hoặc biến dạng. Điều này không chỉ làm tủ lạnh LG không đông đá mà còn gây hao tốn điện năng.

Thay đệm cửa tủ lạnh LG khi bị rách hoặc biến dạng

Cách khắc phục: Với lỗi này bạn cần thay thế đệm cao su mới cho tủ lạnh LG.

8. Dây ngưng của tủ lạnh LG không được vệ sinh

Dây ngưng giúp quá trình làm lạnh của tủ tốt hơn nên nếu để bộ phận này quá bẩn sẽ làm cản trở những hoạt động trên. 

Vệ sinh dây ngưng của tủ lạnh LG giúp tủ làm lạnh tốt hơn

Cách khắc phục: Cuộn dây ngưng thường được bố trí ở mặt sau hoặc mặt dưới của tủ lạnh LG. Ngắt nguồn điện, lấy khăn làm sạch là có thể tránh được phần nào trường hợp tủ lạnh không làm đông.

Tham khảo các mẫu tủ lạnh LG khác

© copyright 2019. Công Ty Cổ Phần Quốc Tế Samnec, Công Ty Cổ Phần Thành Viên Samnec 1. ĐKKD số: 0203004083 tại Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.Hải Phòng cấp ngày: 28/07/2004

Trụ sở chính: Số 4 Hồ Sen - phường Trại Cau - quận Lê Chân - TP.Hải Phòng. Điện thoại: 0225.3611.960. Email: info@samnec.com.vn. Người đại diện: Đặng Minh Sơn

Website Samnec đăng ký bộ công thương
Tìm kiếm
Loading