Samnec

Trả góp Tuyển dụng Tin tức Kết nối Fanpage Samnec Điện Máy Youtube Samnec Điện Máy Zalo Samnec Điện Máy

Cách Sử Dụng Tủ Đông Mới Mua Đúng Cách

Đăng bởi: Thanh Bình - 25-03-2022

tu-dong-sanaky

Bạn mới mua tủ đông và không biết sử dụng sản phẩm này sao cho an toàn và tiết kiệm? Hãy cùng Samnec Điện Máy tìm hiểu một số lưu ý sử dụng để chiếc tủ đông nhà bạn hoạt động ổn định và bền bỉ theo thời gian nhé!

Vận chuyển đúng cách khi mới mua

Khi di chuyển tủ đông trên xe, hoặc di chuyển từ nơi này đến nơi khác bạn không để tủ nghiêng quá 45 độ để giảm trường hợp hư hỏng do di chuyển.

Sau khi di chuyển đến chỗ lắp đặt thì nên để tủ ổn định 30 phút đến 1 tiếng trước khi cắm điện (không cắm điện ngay khi vừa di chuyển xong).

tu-dong-sanaky-hai-phong

Vị trí lắp đặt và nguồn điện

Bạn không nên che chắn xung quanh tủ, đồng thởi phải duy trì khả năng thông gió tốt. Vì vậy nên đặt tủ ở vị trí khô thoáng.

Để đảm bảo an toàn, không nên đặt bộ ổn áp, nồi cơm điện, lò vi sóng hay các thiết bị khác trên tủ đông, ngoại trừ các thiết bị được khuyến cáo bởi nhà sản xuất. 

Sử dụng ổ cắm điện có thể chịu dòng điện từ 10A trở lên và không dùng chung ổ cắm với các thiết bị điện khác.

Khi ngắt điện, ít nhất 5 phút sau mới được bật lại. Việc rút điện tủ đông và cắm vào sử dụng lại trong thời gian quá ngắn sẽ gây tổn hại tới thiết bị.

tu-dong-sanaky-gia-re

Quá trình lưu trữ thực phẩm

Tủ đông là sản phẩm chỉ thích hợp để lưu trữ thực phẩm. Không sử dụng tủ cho các mục đích khác như bảo quản thuốc hoặc các sản phẩm sinh học.

Khi để thực phẩm vào tủ nên bọc mạng bọc thực phẩm bên ngoài để hạn chế thực phẩm dính vào tủ. Trong trường hợp thực phẩm bị dính chặt vào tủ, bạn không nên dùng vật nhọn để cạy thực phẩm ra, có thể sẽ làm hỏng dàn lạnh, hư hại tủ. Bạn nên rã đông tủ để lấy thực phẩm ra.

Không nên xếp thực phẩm quá chật chội bên trong tủ, vì lúc này hơi lạnh khó tìm được kẽ hở để tuần hoàn bên trong tủ, dẫn đến làm lạnh kém và đông không đều.

tu-dong-sanaky-gia-tot

Cách vệ sinh tủ và rã đông

Phải rút dây nguồn khỏi ổ cắm điện trước khi vệ sinh tủ đông. Bụi bám trên bề mặt và phía áu tủ đông phải được làm sạch để cải thiện hiệu quả làm lạnh và tiết kiệm năng lượng. Bên trong tủ đông cần vệ sinh sạch sẽ thường xuyên để tránh mùi hôi.

Nên dùng khăn mềm hoặc bọt biển nhúng nước và chất tẩy rửa trung tính chống ăn mòn để vệ sinh. Cuối cùng, phải làm sạch tủ bằng nước sạch và giẻ lau khô. Mở cửa để làm tủ khô tự nhiên trước khi cắm nguồn điện.

Tủ đông phải được rã đông thủ công để máy làm việc hiệu quả và tiết kiệm điện:

- Rút nguồn điện, đưa thực phẩm và ngăn chứa ra khỏi tủ trước khi rã đông.

- Mở lỗ thoát xả nước, băng trong tủ sẽ tan tự nhiên. Khi băng mềm, có thể dùng dụng cụ nạo băng để tăng tốc quá trình rã đông. Lau sạch nước tan ra bằng giẻ khô mềm.

Trong trường hợp có hư hại, hãy gọi cho dịch vụ bảo hành hoặc nhà phân phối nơi bạn mua hàng để được xử lý.

tu-dong-sanaky-giam-gia

Mẹo sử dụng tiết kiệm điện

Không mở cửa tủ quá lâu, đặc biệt khi thời tiết nóng và ẩm. Tránh gây mất hơi lạnh dẫn đến tiêu tốn điện năng.

Lớp tuyết sẽ giảm hiệu suất làm mát và làm tủ tiêu thụ điện năng nhiều hơn. Vì vậy khi lớp tuyết dày 3-5 mm thì nên tiến hành rã đông.

Không nên lót thêm các vật liệu vào thùng chứa của tủ. Lớp lót sẽ cản trở quá trình lưu thông không khí lạnh, làm giảm hiệu suất của tủ đông.

Hy vọng với những chia sẻ trên đây, gia đình bạn có thể sử dụng tủ đông một cách hiệu quả và tiết kiệm nhất. Tham khảo ngay các mẫu tủ đông đang có giá cực tốt tại Samnec Điện Máy:

DMCA.com Protection Status
Close menu
Loading