Samnec Điện Máy

Samnec Online 0

Samnec Điện Máy

Samnec Điện Máy

Cách sửa chữa và bảo dưỡng để kéo dài tuổi thọ máy giặt

Đăng bởi: Grey Creative

Máy giặt là một trong những thiết bị gia đình quan trọng nhất được sử dụng hàng ngày. Tuy nhiên, sự cố có thể xảy ra bất cứ lúc nào và gây khó khăn cho cuộc sống hàng ngày của bạn. Việc sửa chữa và bảo dưỡng máy giặt đều rất quan trọng để đảm bảo hoạt động hiệu quả và kéo dài tuổi thọ của máy.

Bài viết này, SAMNEC sẽ cung cấp cho bạn thông tin chi tiết về việc sửa chữa và bảo dưỡng máy giặt, giúp bạn khắc phục các vấn đề thường gặp và giữ cho thiết bị hoạt động tốt trong nhiều năm.

Cách sửa chữa và bảo dưỡng để kéo dài tuổi thọ máy giặt

 

I. Vì sao cần sửa chữa và bảo dưỡng máy giặt

Khi bạn sử dụng máy giặt trong khoảng thời gian dài, các bụi bẩn, cặn và vi khuẩn có thể tích tụ trong máy. Nếu không được làm sạch, các chất này có thể ảnh hưởng đến hiệu suất hoạt động của máy, gây ra các sự cốgiảm tuổi thọ của máy. Ngoài ra việc quần áo được giặt không sạch có thể gây kích ứng, dị ứng daảnh hưởng đến sức khoẻ của người dùng, đặc biệt là với người già và trẻ nhỏ.

Lý do cần sửa chữa và bảo dưỡng để kéo dài tuổi thọ máy giặt

Bên cạnh đó, việc sửa chữa máy giặt kịp thời khi có sự cố sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí cho việc mua máy mới. Các chuyên gia khuyên rằng người dùng nên vệ sinh và bảo dưỡng thiết bị định kỳ khoảng từ 12 đến 18 tháng/lần.

Tham khảo thêm sản phẩm máy giặt

Máy giặt Samsung Inverter 9 Kg WA90T5260BY/SV

Máy giặt Panasonic 9KG cửa trên NA-F90A9DRV

II. Những lỗi thường gặp trên máy giặt và cách khắc phục

Máy giặt không hoạt động có thể do vấn đề về nguồn điện, người dùng có thể kiểm tra bằng cách tắt và bật lại nguồn. Nếu vấn đề vẫn tiếp diễn, hãy kiểm tra dây cắm điện và ổ cắm để đảm bảo rằng chúng đang hoạt động tốt. Ngoài ra để đảm bảo an toàn và chắc chắn rằng máy có thể hoạt động bình thường trở lại thì cần liên hệ với chuyên gia sửa chữa máy giặt để kiểm tra và khắc phục sự cố.

Máy giặt không hoạt động

Tham khảo thêm sản phẩm máy giặt

Máy giặt Beko Inverter 8kg WCV8614XB0STS

Máy giặt Toshiba Inverter 8,5 kg TW-BK95S2V(WK)

Nếu máy giặt không quay do đã được sử dụng quá lâu, hãy kiểm tra xem dây curoa có đứt hay không. Nếu đây là vấn đề, bạn có thể tự mua và thay dây mới một cách dễ dàng. Ngoài ra, hãy kiểm tra motor máy và liên hệ với chuyên gia sửa chữa máy giặt nếu nhận thấy trục trặc.

Máy giặt không quay

Máy giặt không xả nước có thể do cặn bẩn tích tụ dày đặc trong ống xả hoặc bộ lọc. Lúc này người dùng hoàn toàn có thể tự kiểm tra và làm sạch 2 bộ phận này. Nếu vấn đề vẫn tiếp diễn, có thể do sự cố với van xả nước và bạn cần liên hệ với chuyên gia sửa chữa máy giặt để khắc phục.

Máy giặt không xả nước

Tham khảo thêm sản phẩm máy giặt

Máy giặt Beko Inverter 8kg WCV8614XB0STS

Máy giặt Panasonic 8.5 Kg NA-F85A9DRV

Có rất nhiều nguyên nhân khiến máy giặt phải hoạt động lâu hơn so với chương trình đã cài như: số lượng quần áo quá tải, nguồn điện và nước yếu, chọn sai chế độ giặt,... Điều này có thể khiến tuổi thọ của máy giảm nhanh chóng, lâu dài có thể khiến quần áo nhanh hỏng.

Máy giặt lâu hơn so với chương trình đã cài

Để khắc phục vấn đề trên, người dùng cần giảm lượng đồ giặt, đọc kỹ hướng dẫn và chọn chế độ giặt phù hợp, chọn vị trí đặt máy có áp lực nước thích hợp hoặc sử dụng máy bơm tăng áp,... Tuy nhiên để nhanh chóng tìm ra lỗi và khắc phục thì tốt nhất bạn nên liên hệ với chuyên gia sửa chữa.

Ngoài những nguyên nhân dễ khắc phục như đặt sai vị trí máy, chân máy không đều, quá tải đồ giặt,..., máy giặt rung và ồn còn do quá cũ, lò xo giảm xóc hỏng, bộ cốt và đạn bạc bị vỡ,...

Máy giặt bị rung lắc và gây ồn khi hoạt động

Gặp những trường hợp này, bạn nên liên hệ với trung tâm bảo dưỡng để có thể được xử lý nhanh và tốt nhất. Ngoài ra cũng nên cân nhắc đến việc thay máy giặt mới nếu như thiết bị bạn đang dùng tại nhà đã quá lâu và cũ (trên 8 năm).

III. Cách tự bảo dưỡng máy giặt để kéo dài tuổi thọ

Bộ lọc và ống dẫn là những nơi có khả năng tích tụ bụi bẩn và cặn xơ vải. Vì vậy, bạn cần thường xuyên làm sạch chúng bằng cách tháo ra và rửa sạch với nước để đảm bảo hiệu suất hoạt động của máy giặt. Ngoài ra, với ống dẫn, hãy sử dụng một lưỡi dao mỏng để loại bỏ các cặn bẩn bám trên thành ống.

Làm sạch bộ lọc và ống dẫn

Đai truyền động curoa là thành phần quan trọng trong hoạt động của máy giặt, một trong những nguyên nhân khiến lồng giặt không quay. Nếu đai đang bị rão ra hoặc đã đứt, bạn nên thay thế ngay lập tức để đảm bảo hoạt động tốt của máy giặt.

Kiểm tra và thay thế đai curoa

Tham khảo thêm sản phẩm máy giặt

Máy giặt Toshiba 8.2 kg AW-F920LV(WB)

Máy giặt Toshiba Inverter 8.5 kg TW-BH95S2V(WK)

Lồng giặt là nơi tiếp xúc trực tiếp với quần áo, do đó, nó có thể bị dính các dấu vết bẩn và mùi hôi, gây ảnh hưởng đến chất lượng đồ giặt. Bạn nên làm sạch bồn giặt bằng cách lau với giấm và baking soda. Ngoài ra, hãy chạy một vòng giặt trắng bằng nước nóng để loại bỏ hoàn toàn các tạp chất.

Vệ sinh lồng giặt

Van xả nước là thành phần quan trọng của máy giặt, giúp thoát nước ra khỏi máy sau khi hoàn tất chu kỳ giặt. Nếu van không hoạt động tốt, nước có thể không được xả hết hoặc đổ tràn ra ngoài. Để giảm thiểu tình trạng này, người dùng nên kiểm tra van xả nước định kỳ và thay thế nếu cần.

Kiểm tra van xả nước

Quá trình sửa chữa và bảo dưỡng máy giặt là rất quan trọng và sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí thay vì phải mua máy mới. Bạn nên thường xuyên làm sạch các bộ phận của máy giặt, kiểm tra và thay thế các thành phần khi cần thiết. Những điều này đảm bảo sẽ giúp máy giặt của bạn hoạt động hiệu quả hơn và kéo dài tuổi thọ của thiết bị.

Tham khảo thêm sản phẩm máy giặt

Máy giặt Toshiba 7 kg AW-K800AV(WW)

Máy giặt Toshiba 7 kg AW-K800AV(WW)

 

Quà: 70.000đ

Giá bán: 3.850.000đ

So sánh sản phẩm

So sánh

Máy giặt Beko Inverter 9 Kg WCV9612XB0ST

Máy giặt Beko Inverter 9 Kg WCV9612XB0ST

 

-27%

Quà: 2.100.000đ

Giá bán: 7.520.000đ

1.Hỗ trợ 50K xăng xe

So sánh sản phẩm

So sánh

Bán chạy

Máy giặt cửa trên Panasonic 8,2 kg NA-F82Y01DRV

Máy giặt cửa trên Panasonic 8,2 kg NA-F82Y01DRV 2023

 

Quà: 310.000đ

Giá bán: 5.210.000đ

1.Hỗ trợ 50K xăng xe

So sánh sản phẩm

So sánh

Bán chạy

Máy giặt Toshiba Inverter 8.5 kg TW-BK95S3V(SK)Price

Máy giặt Toshiba Inverter 8.5 kg TW-BK95S3V(SK)

 

-22%

Quà: 1.750.000đ

Giá bán: 7.950.000đ

So sánh sản phẩm

So sánh

Máy giặt Beko 9 kg WCV9614XB0STS

Máy giặt Beko 9 kg WCV9614XB0STS 2023

 

-24%

Quà: 1.840.000đ

Giá bán: 7.500.000đ

1.Hỗ trợ 50K xăng xe

So sánh sản phẩm

So sánh

Máy giặt cửa trên Samsung Ecobubble 9,5 kg WA95CG4545BDSV

Máy giặt cửa trên Samsung Ecobubble 9,5 kg WA95CG4545BDSV

 

-24%

Quà: 1.890.000đ

Giá bán: 7.810.000đ

1.Hỗ trợ 50K xăng xe

So sánh sản phẩm

So sánh

© copyright 2019. Công Ty Cổ Phần Quốc Tế Samnec, Công Ty Cổ Phần Thành Viên Samnec 1. ĐKKD số: 0203004083 tại Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.Hải Phòng cấp ngày: 28/07/2004

Trụ sở chính: Số 4 Hồ Sen - phường Trại Cau - quận Lê Chân - TP.Hải Phòng. Điện thoại: 0225.3611.960. Email: info@samnec.com.vn. Người đại diện: Đặng Minh Sơn

Website Samnec đăng ký bộ công thương
Tìm kiếm
Loading