Mách bạn 5 cách vệ sinh lò nướng hiệu quả, nhanh chóng tại nhà
Đăng bởi: Nguyễn Hoàng Giang
Nếu bạn đang đau đầu khi không biết xử lý những vết dầu mỡ lâu ngày bám trên lò nướng như thế nào thì đừng lo, Samnec sẽ mách bạn 5 cách vệ sinh lò nướng hiệu quả, nhanh chóng tại nhà.
1. Sử dụng chương trình tự làm sạch của lò nướng
- Đầu tiên lò nướng cần được dọn sạch: Người dùng cần tất cả giá đỡ lò ra ngoài để dễ lau chùi và làm sạch đáy. Bạn không nên để lại bất cứ vật gì bên trong thiết bị, kể cả đồ ăn.
- Loại bỏ vụn thức ăn rơi ở đáy lò nướng: Bạn có thể dùng miếng bọt biển, giấy khô hoặc khăn lau để làm sạch những vụn thức ăn và dầu mỡ bám dưới đáy lò.
- Bật tính năng tự làm sạch: Nếu thiết bị nhà bạn có chức năng tự làm sạch, hãy bật lên để chúng ta dễ dàng loại bỏ vụn thức ăn và dầu mỡ cứng đầu.
- Dùng khăn ẩm hoặc khăn giấy để lau sạch đáy lò: Sau khi kết thúc quá trình tự làm sạch, dưới đáy lò nướng sẽ có một lớp tro bám lại. Bạn hãy dùng một miếng khăn ẩm hoặc khăn giấy để loại bỏ chúng.
Lưu ý:
- Mỡ có thể tạo khói độc hại. Nếu quan sát thấy có nhiều khói bốc lên, bạn hãy tắt lò và làm sạch đáy lò bằng tay.
- Quá trình tự làm sạch có thể mất tới 3 giờ tùy vào từng mẫu lò nướng.
2. Sử dụng bột Baking soda
Trộn 1/2 cốc baking soda (120ml) với 3 muỗng canh nước (44ml) tạo thành hỗn hợp sệt. Sau đó, bạn hãy bôi hỗn hợp lên đáy lò và để qua 12 giờ hoặc qua đêm. Khi đã đủ thời gian, bạn hãy dùng giấm xịt vào và lau lại bằng khăn.
- Giấm trắng kết hợp với Baking soda tạo thành hỗn hợp làm sạch hiệu quả hơn.
- Người dùng cần lau sạch lò ngay sau khi xịt giấm.
- Nếu không có thời gian, bạn hãy bôi bột Baking soda trong 15 phút, sau đó xịt giấm lên và lau sạch.
3. Sử dụng chất tẩy rửa tự nhiên
Lấy một quả chanh, vắt lấy cốt rồi cho vào một bát nước đầy có khả năng chịu nhiệt. Bạn hãy cho cả phần vỏ chanh vào bát.
Tiếp theo, để bát nước vào lò nướng và điều chỉnh nhiệt độ cao nhất rồi chờ cho đến khi trong lò xuất hiện hơi nước.
Hãy đợi lò nướng nguội rồi sử dụng khăn ấm lau sạch hoặc dùng vỏ chanh để cọ những nơi bị rỉ sét trong lò.
Đầu tiên, hãy cho một muỗng giấm trắng vào một bát nước có khả năng chịu nhiệt, đặt trong lò và chỉnh nhiệt độ cao nhất trong 2 phút.
Khi dung dịch này bốc hơi,các mùi khó chịu cũng như vết bẩn trong lò sẽ được xử lý. Lúc này bạn chỉ cần lấy bát giấm ra và đợi nhiệt độ hạ để vệ sinh lò.
4. Sử dụng chất tẩy rửa hóa học
Người dùng cần pha nước rửa bát vào một bát nước cỡ vừa và bật lò ở nhiệt độ cao rồi đợi hơi nước bốc lên.
Sau đó, bạn hãy tắt lò và đợi nhiệt độ hạ thì dùng khăn lau sạch các vết bẩn bám bên trong lò.
Người dùng cần xịt thẳng nước lau kính vào trong lò rồi dùng khăn lau để vệ sinh. Sau đó, bạn hãy lau thiết bị lại một lần nữa bằng nước sạch để đảm bảo hóa chất không còn bám lại bên trong.
Chờ lò khô và bật ở nhiệt độ cao nhất trong 5 phút để xử lý mùi hôi bám bên trong lò.
5. Những lưu ý khi vệ sinh lò nướng
Trong quá trình vệ sinh lò nướng, người dùng cần lưu ý những điều sau:
- Rút nguồn điện và đợi nhiệt độ thiết bị hạ trước khi vệ sinh.
- Sử dụng găng tay cao su trong quá trình vệ sinh để bảo vệ tay bạn khỏi tác động của chất tẩy rửa.
- Không sử dụng những vật sắc nhọn để làm sạch lò nướng.
- Vệ sinh kỹ từng bộ phận như: khay, cửa kính, núm vặn,...
- Không sử dụng các chất tẩy rửa có nồng độ mạnh vì những chất này sẽ gây ảnh hưởng đến tuổi thọ của thiết bị và gây hại cho sức khỏe người dùng.
Trên đây là gọi ý 5 cách vệ sinh lò nướng cực sạch, cực hiệu quả mà bạn nên tham khảo. Mọi thắc mắc trong quá trình sử dụng lò nướng, vui lòng liên hệ hotline 1900 599 922 để được nhân viên Samnec hỗ trợ!