Samnec Điện Máy

Samnec Online 0

Samnec Điện Máy

Samnec Điện Máy

Chế độ vệ sinh lồng giặt trên máy giặt là gì, sử dụng như thế cho hiệu quả

Đăng bởi: Quang Tân

 

1. Chế độ vệ sinh lồng giặt trên máy giặt là gì

Máy giặt của gia đình bạn, sau một thời gian dài sử dụng thì việc đóng lại cặn bẩn là khó tránh khỏi. Đây có thể là nơi trú ngụ của hàng tá các loại vi khuẩn, nấm mốc. Những mảng bảm, chất bẩn này rất dễ bám lại trên quần áo trong quá trình giặt nếu không được vệ sinh kỹ càng.

 

Hầu hết các dòng máy giặt hiện tại đều có chế độ vệ sinh lồng giặt

 

Nắm bắt rõ được tình trạng này cũng như nhu cầu của khách hàng, các nhà sản xuất máy giặt chính hãng đã cho ra đời chế độ vệ sinh lồng giặt trên máy giặt. Tiện ích này sẽ có những cái tên riêng tùy vào nhà sản xuất đặt cho, nhưng nhìn chung thì nguyên lý hoạt động là như nhau: Máy giặt sẽ điều khiển lồng giặt quay ở tốc độ cao, đẩy nước lên cao với áp lực mạnh nhằm xóa sạch các vết bẩn, mảng bám thành lồng giặt.

 

Máy giặt sẽ quay với tốc độ cao để đánh bay mảng bám khi ở chế độ này

 

Nhờ vào tiện ích này mà người tiêu dùng không phải vất vả vệ sinh thủ công mà vẫn giữ cho lồng giặt sạch sẽ, không còn mùi hôi, cặn bẩn, cặn xà phòng, nấm mốc và ngăn ngừa tối đa sự phát triển của vi khuẩn, giúp giữ cho quần áo luôn thơm tho, thoáng mát. Bên cạnh đó, những sợi xơ vải vướng đọng lại trong lồng giặt trong quá trình sử dụng cũng sẽ được cuốn trôi.

 

Những mảnh xơ vải lớn sẽ được đưa vào túi lọc trong quá trình hoạt động

 

Ở một số sản phẩm không được trang bị chế độ này, người tiêu dùng có thể sử dụng chức năng ngâm thay cho chế độ vệ sinh lồng giặt một cách tự động. Bằng cách thiết lập mực nước cao nhất, nguồn nước và nhiệt độ phù hợp, chúng ta vẫn có thể vệ sinh lồng máy một cách sạch sẽ mà vẫn tiết kiệm thời gian, công sức.

 

 

2. Cách sử dụng chế độ vệ sinh máy giặt trên máy giặt

Để đạt hiệu quả tốt nhất khi sử dụng, bạn nên duy trì thói quen thực hiện chế độ này mỗi tháng một lần. Việc vệ sinh như thế này vừa đảm bảo cho lồng giặt luôn sạch sẽ mà còn tăng thêm được tuổi thọ sử dụng cho máy giặt nhà bạn.

Bước 1: Mở chế độ vệ sinh lồng giặt trên máy giặt

Đầu tiên bạn mở nguồn, chọn chức năng “Vệ sinh lồng giặt”, có thể tùy vào từng nhà sản xuất mà tên phím chức năng này sẽ khác nhau.

Bước 2: Kích hoạt cho chế độ vệ sinh lồng giặt hoạt động

Bấm nút khởi động để kích hoạt chế độ vệ sinh lồng giặt trên máy giặt hoạt động.

Bước 3: Cho máy tiến hành chạy chế độ vệ sinh lồng giặt

Khi mâm giặt bắt đầu hoạt động, bạn cho bột giặt vào lồng giặt, máy sẽ tự động chạy chế độ vệ sinh, làm sạch lồng giặt và bạn chỉ cần chờ cho đến khi hoàn thành.

 

 

3. Sử dụng chế độ vệ sinh lồng giặt trên máy giặt đúng cách

Ngoài ra, để việc vệ sinh lồng giặt đạt hiệu quả tối đa, có thể đánh bay cặn bẩn, mảng bám dễ dàng hơn, bạn có thể cho thêm vào lồng giặt một ít dung dịch tẩy rửa chuyên dụng với động kích ứng không quá cao như bột baking soda, giấm ăn, nước tẩy javen,... có hòa tan với nước ấm.

 

Hòa tan Baking Soda cùng với nước ấm để đạt được hiệu quả tốt nhất

 

© copyright 2019. Công Ty Cổ Phần Quốc Tế Samnec, Công Ty Cổ Phần Thành Viên Samnec 1. ĐKKD số: 0203004083 tại Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.Hải Phòng cấp ngày: 28/07/2004

Trụ sở chính: Số 4 Hồ Sen - phường Trại Cau - quận Lê Chân - TP.Hải Phòng. Điện thoại: 0225.3611.960. Email: info@samnec.com.vn. Người đại diện: Đặng Minh Sơn

Website Samnec đăng ký bộ công thương
Tìm kiếm
Loading