Trả góp Tuyển dụng Tin tức Kết nối Fanpage Samnec Điện Máy Youtube Samnec Điện Máy Zalo Samnec Điện Máy

Chức năng giặt nước nóng trên máy giặt là gì, Vì sao nên dùng

Đăng bởi: Quang Tân - 11-11-2019

Chức năng giặt nước nóng trên máy giặt là gì

Nước nóng giúp hòa tan bột giặt dễ dàng, nhờ đó chúng thấm vào quần áo tốt hơn và hiệu quả giặt tẩy sẽ được tăng cường hơn. Đặc biệt, khi ngâm trong nước nóng, những sợi vải sẽ giãn nở và vết bẩn bám trên các loại vải như cotton, vải mỏng, đồ len, vải lanh, vải bông dễ dàng bị đánh bật và làm sạch hơn. Vậy nên việc lựa chọn một chiếc máy giặt có chức năng giặt nước nóng là vô cùng cần thiết để giúp giặt sạch hơn và bảo vệ quần áo

 

 

 

 

Sử dụng chế độ giặt nước nóng cần lưu ý gì

Chọn nhiệt độ nước tùy theo vải màu

Quần áo thường được làm bằng nhiều chất liệu vải khác nhau, màu sắc cũng rất đa dạng. Vì thế trước khi cho quần áo vào máy giặt bạn nên phân loại đồ giặt theo màu sắc như đồ trắng, tối màu, sáng màu, nhạt màu,...

Vì nước nóng có xu hướng làm thuốc nhuộm dễ bong ra khỏi sợi vải, làm phai màu quần áo đen, sẫm màu. Do đó, bạn không nên giặt quần áo màu với nước nóng, hãy sử dụng nước lạnh hoặc ấm từ 15 - 27 độ C sẽ giữ màu quần áo tốt hơn.

Bên cạnh đó, với các loại quần áo có màu sáng, nhạt màu bạn có thể chọn chế độ giặt nước nóng với nhiệt độ từ 30 - 60 độ C.

 

 

 

Tùy chất liệu vải

Người tiêu dùng cần lưu ý rằng nhiệt độ nước giặt sẽ thay đổi đối với từng loại vải khác nhau:

30 độ C - dưới 40 độ C: thích hợp sử dụng cho các loại vải mỏng, dễ rách, dễ phai màu, đồ làm từ sợi tổng hợp, đồ len nguyên chất.

Ở 40 độ C: đây là mức nhiệt độ được sử dụng phổ biến nhất. Mức nhiệt này phù hợp để giặt hầu hết các loại vải như cotton, đồ len nguyên chất, vải lông cừu, chăn, ga giường,… Tuy nhiên các loại vải đặc biệt như lụa, tơ tằm, đồ thể thao, đổ tối màu, len không được dùng mức nhiệt độ này.

40 độ C - dưới 60 độ C: Với những loại vải tiếp xúc trực tiếp với làn da như đồ lót, khăn tắm, tã lót hoặc những loại quần áo làm từ sợi tổng hợp thì nhiệt độ từ 40 độ C - dưới 60 độ C sẽ là sự lựa chọn phù hợp.

Ở 60 độ C: Ở mức nhiệt độ này, người tiêu dùng có thể sử dụng để giặt đồ cotton, vải bền màu, vải làm từ chất liệu bông, lanh.

60 độ C - dưới 95 độ C: Mức nhiệt độ này khá phù hợp để giặt quần áo trẻ em hoặc quần áo được làm từ chất liệu không phai màu như áo sơ mi, đồ ngủ, vải bông trắng.

 

 

Nguồn: Sưu tầm

 

 

Một số sản phẩm máy giặt chế độ giặt nước nóng bán tại Samnec

Close menu
Loading