Công nghệ bảo quản thực phẩm tối ưu bằng ngăn chân không của tủ lạnh Hitachi
Đăng bởi: Minh Đẹn
1. Ngăn chân không của tủ lạnh Hitachi là gì
Ở nhiệt độ thường, thực phẩm sẽ hỏng rất nhanh do khí oxy phản ứng oxy hóa với các chất hữu cơ trong thực phẩm, khiến chúng bị mất chất và hư hỏng. Bằng cách hút không khí từ túi thực phẩm, ta có thể ngăn chặn quá trình oxy hóa, bảo quản thực phẩm tươi ngon lâu hơn so với các phương pháp lưu trữ thông thường, giúp tiết kiệm thời gian, chi phí mà vẫn đảm bảo thực phẩm đầy đủ dưỡng chất cho cho gia đình bạn.
Ngăn bảo quản chân không là một trong những công nghệ tiên tiến nhất đến từ hãng gia dụng số 1 Nhật Bản Hitachi, giúp tối ưu hóa khả năng lưu trữ và bảo quản thực phẩm tươi ngon trong thời gian dài, đồng thời giữ lại các chất dinh dưỡng có trong thực phẩm, ngăn ngừa tình trạng mất nước trong quá trình bảo quản thực phẩm.
2. Khử mùi, kháng khuẩn hiệu quả bằng ánh sáng từ đèn Led, giúp kéo dài thời gian lưu trữ
Thiết kế độc đáo tạo nên môi trường áp suất thấp khoảng 0.8 atm bằng cách sử dụng một máy bơm chân không, sử dụng chất quang xúc tác và ánh sáng từ đèn Led làm thay đổi không khí tạo ra một môi trường tối ưu cho thực phẩm tươi sống.
Công nghệ bảo quản bằng chất quang xúc tác, hoạt động của Enzyme trên bề mặt thịt cá bị ức chế khi tiếp xúc với chất quang xúc tác khiến sẽ giảm đi, nhờ đó thực phẩm của người tiêu dùng sẽ không bị lẫn mùi hay có mùi hôi.
3. Ngăn ngừa hư hỏng, duy trì hương vị và dinh dưỡng
Một ưu điểm không thể không nhắc đến của việc bảo quản thực phẩm trong môi trường chân không chính là khả năng lưu giữ hương vị, dinh dưỡng và chống hư hỏng thực phẩm nhờ cấu trúc thực phẩm được bảo toàn. Các thực phẩm được bảo quản trong ngăn sẽ luôn được giữ được độ tươi ngon như khi bạn mới đi chợ về.
4. Tự động điều chỉnh nhiệt độ
Bằng khả năng chuyển đổi nhiệt độ linh hoạt tùy theo nhu cầu, ngăn chân không còn giúp bạn bảo quản được nhiều loại thực phẩm khác nhau. Bộ phận cảm biến trong ngăn chân không có khả năng nhận biết và tự động điều chỉnh nhiệt độ phù hợp theo từng loại thực phẩm, giúp chúng được bảo quản trong điều kiện tối ưu.
5. Thấm gia vị nhanh, giảm tình trạng mất nước ở thực phẩm
Một ưu điểm tuyệt vời nữa của ngăn chân không trên tủ lạnh Hitachi là loại bỏ không khí trong thực phẩm lưu trữ, giúp gia vị dễ dàng hấp thụ ở tốc độ nhanh hơn, tiết kiệm thời gian sơ chế thức ăn cần thiết, tiết kiệm thời gian cho người nội trợ, do trong môi trường chân không, các loại gia vị sẽ dễ dàng bị hóa lỏng và thấm nhanh vào thực phẩm hơn.
Ngoài ra, với cấu trúc kín của ngăn chân không giúp ngăn ngừa tình trạng mất nước xảy ra với thực phẩm lưu trữ, thực phẩm chưa sơ chế có thể được bảo quản ở trạng thái tươi ngon như ban đầu mà vẫn duy trì độ tươi mùi vị và chất dinh dưỡng nhờ đó không cần sử dụng thêm màng lọc thực phẩm.