Samnec

Trả góp Tuyển dụng Tin tức Kết nối Fanpage Samnec Điện Máy Youtube Samnec Điện Máy Zalo Samnec Điện Máy

Công nghệ cấp đông mềm là gì? Những lợi ích trong bảo quản thực phẩm

Đăng bởi: Yến BaBo - 14-07-2022

Hiện nay, chúng ta nghe nhiều đến những chiếc tủ lạnh được giới thiệu là có ngăn cấp đông mềm giúp giữ được trọn hương vị của thực phẩm. Vậy hãy cùng tìm hiểu rõ hơn công nghệ cấp đông mềm là gì và những lợi ích trong bảo quản thực phẩm qua bài viết dưới đây nhé!

1. Công nghệ cấp đông mềm là gì?

Đúng như tên gọi, công nghệ cấp đông mềm chính là bảo quản lạnh thực phẩm nhưng không bị đóng băng hoàn toàn như khi lưu trữ trong ngăn đông truyền thống, mà chỉ làm đông bề mặt ngoài của thực phẩm, giúp giữ được nguyên hương vị tươi ngon.

Thời gian bảo quản thực phẩm tươi trong ngăn đông mềm trung bình khoảng 7 ngày (với tủ -3 độ C), hơn 7 ngày (với tủ -7, -8, -21 độ C) hoặc chỉ có thể lưu trữ ăn trong ngày (với tủ -1 độ C) tuỳ mỗi hãng khác nhau.

2. Lợi ích của công nghệ cấp đông mềm trong bảo quản thực phẩm

Tiết kiệm thời gian chế biến

Một lợi ích rõ ràng nhất chính là bạn hoàn toàn tiết kiệm được thời gian chế biến thay vì rã đông như trước. Các loại thực phẩm tươi sống có thể dễ dàng xử lý như cắt, tách một cách dễ dàng, thậm chí là có thể chế biến ngay.

Giữ nguyên chất dinh dưỡng, không bị lẫn mùi

Nhiệt độ ngăn cấp đông mềm sẽ ngăn cản tối đa sự hoạt động và phát triển của vi sinh vật có trên thực phẩm. Do đó, thực phẩm không có mùi khó chịu và màu sắc vẫn tươi ngon.

Theo nghiên cứu của các chuyên gia cho biết, thực phẩm tươi sống được bảo quản bằng công nghệ cấp đông mềm có độ tươi ngon hơn gấp 2 lần khi bảo quản bằng tủ thông thường. Ngoài ra, ngăn cấp đông mềm được thiết kế nắp đậy rất kín nên không xảy ra tình trạng thực phẩm bị ám mùi hay lẫn mùi của các loại thức ăn khác.

Như vậy, công nghệ cấp đông mềm không chỉ giúp tiết kiệm thời gian mà còn bảo quản nguyên hương vị của thực phẩm. Đây là một công nghệ vô cùng tiện ích cho người sử dụng, đặc biệt là đối với những người bận rộn. 

Tham khảo ngay tủ lạnh có cấp đông mềm tại Samnec Điện Máy: 

Close menu
Loading