Samnec Điện Máy

Samnec Online 0

Samnec Điện Máy

Samnec Điện Máy

Công Nghệ Đèn Nền Mini Led Trên Tivi Samsung là gì?

Đăng bởi: Ngọc Hiếu

Công nghệ đèn nền Mini LED được đánh giá là xu hướng mới trong ngành sản xuất tivi năm 2021. Với việc sử dụng đèn nền tivi là loại đèn led có kích thước siêu nhỏ, màn hình Mini LED mang đến chất lượng hình ảnh đột phá hơn hẳn đèn LED truyền thống. Vậy công nghệ đèn nền mới này hoạt động ra sao trên tivi Samsung? Hãy cùng Samnec Điện Máy tìm hiểu trong bài viết sau nhé!

Khám phá công nghệ Mini Led trên tivi Samsung

Công nghệ đèn nền Mini LED trên tivi Samsung là gì?

Công nghệ đèn nền Mini Led là phiên bản cải tiến của công nghệ đèn LED với màn hình LCD truyền thống. Về bản chất, màn hình LCD chỉ là một lớp hiển thị, lớp màn này không có ánh sáng nên người dùng không thể nhìn thấy hình ảnh. Vì vậy, các các tấm nền LCD cần sử dụng đèn LED (Light Emitting Diodes) làm đèn nền chiếu sáng để tạo ra hình ảnh. 

So với đèn LED tiêu chuẩn (kích thước khoảng 1mm), đèn Mini LED trên tivi Samsung kích thước nhỏ hơn rất nhiều (bằng 1/40 đèn LED tiêu chuẩn). Với kích cỡ đèn nền được thu nhỏ, số lượng đèn LED trên mỗi tấm nền LCD sẽ tăng lên, màn hình sáng hơn và hiển thị với độ tương phản cao hơn.

Đèn Mini LED có kích thước rất nhỏ so với đèn LED tiêu chuẩn

Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa

Từ tháng 2/2021, Samsung đã ra mắt các mẫu smart tivi 4K và 8K kết hợp Mini LED với công nghệ chấm lượng tử QLED và đặt tên mới là dòng tivi Neo QLED. Mini LED không có lớp kính nên ánh sáng không bị khuếch tán theo hình nón, mà đi theo đường thẳng trực tiếp. Việc này giúp kiểm soát mảng tối và sáng trên tivi tốt hơn do tránh được hiện tượng giao thoa ánh sáng.

Công nghệ màn hình đèn Mini LED trên tivi Samsung

Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa

Màn hình đèn Mini LED có điểm gì nổi bật ?

Màu đen hiển thị sâu

Các tivi cũ dùng công nghệ Edge Lighting, nghĩa là đặt đèn dọc các cạnh màn hình để chiếu sáng. Cách bố trí này sử dụng ít số lượng đèn LED nên hình ảnh không đẹp và sâu. Để cải tiến điều này, người ta đem đèn LED ra đằng sau tấm LCD. Việc này giúp số lượng đèn LED tăng lên, hình ảnh sẽ có màu đen sâu hơn do tivi có thể kiểm soát bật/ tắt đèn LED theo từng vùng nhỏ, kỹ thuật này được gọi là Local Dimming (làm mờ cục bộ).

màu đen hiển thị sâu - Samnec điện máy

Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa

Với công nghệ đèn nền Mini LED của tivi Samsung khi xử lý Local Dimming càng chính xác hơn nữa do kích thước đèn LED được thu nhỏ xuống nhiều lần, dẫn đến số lượng đèn led trên mỗi tấm nền LCD tăng lên nhiều thêm, giúp tivi có thể kiểm soát và xử lý hình ảnh theo từng vùng Dimming Zone cực nhỏ.

Độ sáng màn hình cao

Màn hình Mini LED có một lợi thế đáng kể về độ sáng. Công nghệ đèn LED thông thường vốn đã rất sáng. Với Mini LED, số lượng bóng đèn được tăng thêm khiến cho màn hình càng sáng hơn (> 1000 nits), kết hợp với việc hiển thị màu đen sâu thì hình ảnh hiển thị sẽ có độ tương phản cao.

Màn hình đèn Mini Led có độ sáng cao hơn - Samnec điện máy

Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa

Màu sắc chân thực hơn

Màn hình Mini LED có độ rộng phủ màu rất ấn tượng trên các không gian màu sRGB, Adobe RGB DCI-P3. Nếu công nghệ tivi LED truyền thống chỉ có thể hiển thị chính xác khoảng 70% màu sắc trong không gian màu thì dòng tivi Neo QLED của Samsung nhờ kết hợp Mini LED với Chấm lượng tử Quantum Dots mà có thể hiển thị 100% dải màu DCI-P3. Khả năng hiển thị 100% màu sắc này được chứng nhận bởi tổ chức Verband Deutscher Elektrotechnieker (VDE) - một Hiệp hội Khoa học Kỹ thuật uy tín của Châu Âu.

Màn hình mini LED hiển thị 100% dải màu - Samnec điện máy

Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa

© copyright 2019. Công Ty Cổ Phần Quốc Tế Samnec, Công Ty Cổ Phần Thành Viên Samnec 1. ĐKKD số: 0203004083 tại Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.Hải Phòng cấp ngày: 28/07/2004

Trụ sở chính: Số 4 Hồ Sen - phường Trại Cau - quận Lê Chân - TP.Hải Phòng. Điện thoại: 0225.3611.960. Email: info@samnec.com.vn. Người đại diện: Đặng Minh Sơn

Website Samnec đăng ký bộ công thương
Tìm kiếm
Loading