Samnec Điện Máy

Samnec Online 0

Samnec Điện Máy

Samnec Điện Máy

Công nghệ Econavi có trong tủ lạnh Panasonic

Đăng bởi: Minh Phạm

Nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người dùng. Panasonic đã không ngừng cải tiến và cho ra đời nhiều công nghệ nổi trội, trong đó không thể không kể đến công nghệ Econavi, giúp tiết kiệm tối đa điện năng tiêu thụ cho gia đình.

1. Công nghệ Eonavi trên tủ lạnh Panasonic là gì?

Công nghệ Econavi được ra đời lần thứ nhất vào năm 2010 với mong muốn làm cho các thiết bị điện lạnh tiết kiệm năng lượng, đạt hiệu quả kinh tế và bảo vệ môi trường. Tủ lạnh Panasonic sẽ được trang bị cảm biến thông minh để nhận biết sự thay đổi thói quen sinh hoạt của người dùng để tự động điều chỉnh mức nhiệt độ nhằm tiết kiệm năng lượng tiêu thụ.

Đến năm 2014, Panasonic đã cải tiến Econavi một lần nữa bằng cách tích hợp thêm cảm biến lưu trữ, có thể nhận biết được sự thay đổi lượng thực phẩm, từ đó điều chỉnh nhiệt dộ trong tủ, giúp tiết kiệm đến 17% điện năng.

2. Cơ chế hoạt động của công nghệ Econavi

Công nghệ Econavi bao gồm 5 loại cảm biến:

- Cảm biến cửa tủ: Thói quen sinh hoạt cùng nhiệt độ bên trong tủ lạnh sẽ được vi mạch xử lý ghi nhớ và dự báo hàng ngày qua tần suất sử dụng cửa, cũng như kiểm soát hoạt động để tối ưu hóa hệ thống làm mát. Loại cảm biến này giúp tiết kiệm năng lượng nâng cao tùy biến để phù hợp với thói quen sinh hoạt gia đình bạn.

- Cảm biến nhiệt độ phòng: Giúp nhận biết nhiệt độ xung quanh để điều chỉnh hoạt động của máy nén cho phù hợp. Chẳng hạn, khi trời nóng thì cảm biến sẽ nhận biết và tăng năng lượng để làm lạnh.

- Cảm biến nhiệt độ bên trong: Khi bạn mở cửa tủ nhiều lần, hơi lạnh sẽ thất thoát khiến cho nhiệt độ trong tủ tăng lên. Lúc này cảm biến nhiệt độ bên trong sẽ tự động tăng khả năng làm lạnh sao cho nhiệt độ được cân bằng, giúp tủ tiết kiệm năng lượng mà không cần bạn tốn thời gian điều chỉnh nhiệt độ thủ công. Cảm biến này được trang bị cho mọi dòng tủ lạnh Panasonic Econavi.

- Cảm biến ánh sáng: Cảm biến này chỉ tích hợp cho những dòng tủ lạnh Panasonic Econavi có bảng điều khiển bên ngoài, tính năng cảm biến ánh sáng ở bảng điều khiển cho phép tủ lạnh nhận biết được cường độ ánh sáng ngày và đêm, thời tiết nhiều nắng hay nhiều mây. Từ đó giảm công suất hoạt động khi về đêm hoặc trong điều kiện ít ánh sáng mặt trời, góp phần tiết kiệm đáng kể điện năng cho gia đình.

- Cảm biến lưu trữ: Cảm biến lưu trữ chỉ có trên các dòng tủ lạnh Panasonic cao cấp. Cảm biến này giúp nhận biết lượng thực phẩm trong tủ để tự động tiết kiệm năng lượng bằng ánh sáng. Khi thêm số lượng nhỏ thực phẩm thì tính năng Econavi vẫn tiếp tục hoạt động còn khi thêm số lượng lớn thực phẩm tủ sẽ tự động tối đa hóa hoạt động làm mát.

© copyright 2019. Công Ty Cổ Phần Quốc Tế Samnec, Công Ty Cổ Phần Thành Viên Samnec 1. ĐKKD số: 0203004083 tại Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.Hải Phòng cấp ngày: 28/07/2004

Trụ sở chính: Số 4 Hồ Sen - phường Trại Cau - quận Lê Chân - TP.Hải Phòng. Điện thoại: 0225.3611.960. Email: info@samnec.com.vn. Người đại diện: Đặng Minh Sơn

Website Samnec đăng ký bộ công thương
Tìm kiếm
Loading