Samnec

Trả góp Tuyển dụng Tin tức Kết nối Fanpage Samnec Điện Máy Youtube Samnec Điện Máy Zalo Samnec Điện Máy

Công nghệ ECONAVI tiết kiệm điện trên tủ lạnh Panasonic

Đăng bởi: Quang Tân - 04-03-2019

Nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng, Panasonic đã không ngừng cải tiến và cho ra đời nhiều công nghệ mới, trong đó có công nghệ ECONAVI. Không chỉ giúp tiết kiệm năng lượng nhiều hơn, tủ lạnh Panasonic với ECONAVI còn chú trọng tới tính kinh tế và bảo vệ môi trường. Để hiểu rõ hơn về công nghệ này, hãy cùng Samnec đến với bài viết sau đây.

 

1. Công nghệ ECONAVI trên tủ lạnh Panasonic là gì?

Với mong muốn tiết kiệm năng lượng của các thiết bị điện lạnh, công nghệ ECONAVI đã được tạo ra, trở thành công nghệ tiên phong trong lĩnh vực tiết kiệm năng lượng trên thế giới. Nhờ vào cảm biến thông minh, tính năng này có thể nhận biết sự thay đổi trong thói quen sinh hoạt, từ đó tủ lạnh tự động điều chỉnh để tiết kiệm năng lượng tiêu thụ.

 

Với công nghệ ECONAVI, tủ lạnh Panasonic có khả năng giúp gia đình bạn giảm được sự lãng phí điện năng lên đến 17%, bằng cách tích hợp thêm cảm biến lưu trữ có thể cảm nhận sự thay đổi về lượng thực phẩm, cho năng lượng của tủ lạnh. Đặc biệt hơn, khi kết hợp với công nghệ Inverter, cảm biến ECONAVI giúp điện năng tiêu thụ được tiết kiệm đến 20% so với các tủ lạnh thông thường, góp phần tiết kiệm chi tiêu hàng tháng cho đình một cách hiệu quả, thiết thực.

 

2. Các loại cảm biến của công nghệ ECONAVI

Hãy cùng tìm hiểu cụ thể hơn về 5 loại cảm biến được sử dụng để tối ưu hóa tiết kiệm năng lượng của công nghệ ECONAVI trên tủ lạnh Panasonic nhé.

Cảm biến cửa

Có mặt tại tất cả các dòng sản phẩm tủ lạnh Panasonic ECONAVI, tính năng cảm biến cửa có khả năng nhận biết được tần suất đóng/mở cửa theo thói quen của gia đình bạn và ghi nhớ thói quen này. Nhờ vậy, tủ có thể tối ưu hóa nhiệt độ làm mát, giúp nhiệt độ bên trong luôn đạt mức lý tưởng nhưng vẫn tiết kiệm năng.

 

 

Cảm biến nhiệt độ bên trong

Khi bạn mở cửa tủ nhiều lần, hơi lạnh sẽ thất thoát khiến cho nhiệt độ trong tủ tăng lên. Lúc này cảm biến nhiệt độ bên trong sẽ tự động tăng khả năng làm lạnh sao cho nhiệt độ được cân bằng, giúp tủ tiết kiệm năng lượng mà không cần bạn tốn thời gian điều chỉnh nhiệt độ thủ công.

Cảm biến này được trang bị cho mọi dòng tủ lạnh Panasonic ECONAVI.

 

 

Cảm biến nhiệt độ phòng

Với khả năng nhận biết được nhiệt độ xung quanh tủ như thế nào, tính năng cảm biến nhiệt độ phòng sẽ điều chỉnh hoạt động của máy nén sao cho phù hợp nhất. Ví dụ: ngoài trời nắng nóng, tủ lạnh sẽ nhận biết được và tăng năng lượng làm lạnh lên để không ảnh hưởng đến thực phẩm bên trong.

Tính năng cảm biến nhiệt độ phòng được tích hợp trên tất cả tủ lạnh ECONAVI Panasonic.

 

Cảm biến ánh sáng

Chỉ tích hợp cho những dòng tủ lạnh Panasonic ECONAVI có bảng điều khiển bên ngoài, tính năng cảm biến ánh sáng ở bảng điều khiển cho phép tủ lạnh nhận biết được cường độ ánh sáng ngày và đêm, thời tiết nhiều nắng hay nhiều mây. Từ đó giảm công suất hoạt động khi về đêm (người dùng ít sử dụng) hoặc trong điều kiện ít ánh sáng mặt trời, góp phần tiết kiệm đáng kể điện năng cho gia đình.

 

 

 

Cảm biến lưu trữ

Là một loại cảm biến đặc biệt, được ra mắt năm 2014 và chỉ xuất hiện trên dòng tủ lạnh Panasonic ECONAVI 6 cửa nhập khẩu nguyên chiếc từ Nhật Bản, tính năng cảm biến lưu trữ có thể nhận biết được sự thay đổi về lượng thực phẩm đang bảo quản nhờ vào ánh sáng bên trong tủ (bên trong sáng thì ít thực phẩm mà bên trong tối có nghĩa là tủ lạnh nhiều thực phẩm).

Từ đó, tủ lạnh sẽ tối ưu hóa khả năng làm mát sao cho phù hợp nhất, đảm bảo thực phẩm nhận được đầy đủ hơi lạnh lý tưởng nhưng vẫn tránh lãng phí điện năng.

 

 

 

Sản phẩm liên quan

 

Close menu
Loading