Samnec Điện Máy

Samnec Online 0

Samnec Điện Máy

Samnec Điện Máy

Công nghệ HDR trên tivi

Đăng bởi: Nguyễn Hòa | 17-01-2020

Công nghệ hình ảnh HDR trên tivi là gì?

Công nghệ hình ảnh HDR (viết tắt của từ High Dynamic Range) được tích hợp lên các dòng tivi giúp tăng độ tương phản và màu sắc của hình ảnh trở nên sống động hơn, gần đúng với thực tế hơn. Công nghệ này giúp hình ảnh tivi không bị mờ ở các phần trắng, tránh hiện tượng mất chi tiết. Nói một cách đơn giản hơn, các dòng tivi HDR sẽ hiển thị hình ảnh tại các vùng sáng và tối rõ nét hơn các dòng tivi thường, đem đến độ sâu và chân thực tự nhiên cho hình ảnh.

Smart Tivi Samsung 4K 43 inch UA43RU7400KXXV sử dụng công nghệ HDR

 

 

Nguyên lý hoạt động của công nghệ HDR trên tivi

Để tạo cho các hình ảnh HDR trên tivi trở nên rõ nét hơn, thì các công nghệ hiển thị vật lý như Local dimming hay trên màn hình OLED thực sự giúp ích cho HDR. Local dimming sẽ cho phép một chiếc tivi giúp tái tạo ánh sáng các vùng màn hình sáng hơn các phần khác, đây là điều cực kỳ quan trọng cho việc làm nổi bật các điểm sáng trong nội dung HDR.

Màu sắc sống động từ công nghệ HDR

 

Trên tivi HDR, có 2 loại Local Dimming cơ bản: Đó là ánh sáng cạnh, loại ánh sáng này có các đèn LED được sắp xếp dọc theo các cạnh của màn hình tivi, và toàn bộ các ánh sáng đó ở phía sau màn hình với hiệu suất tốt hơn so với các ánh sáng mờ.

 

Ưu điểm của công nghệ HDR trên tivi

 

1. Độ tương phản tốt hơn

Để được tích hợp chuẩn HDR, một chiếc tivi đạt chuẩn HDR sẽ phải được công nhận những tiêu chuẩn khắt khe về độ tương phản. Đồng thời, để những điểm đen trên màn hình tivi trở nên sâu và tối nhất, thì những điểm trắng sẽ hiển thị sáng hơn nữa, mang đến độ sâu và tự nhiên cho hình ảnh.

 

Độ tương phản cực kỳ cao của tivi HDR

 

2. Độ sáng cao

Các dòng tivi HDR  đều sở hữu độ sáng cao hơn mức thông thường đó là 1000 nit và độ đen tối đa ít hơn 0,05 nit.

Độ sáng cực kì cao của Smart Tivi Samsung 4K 43 inch UA43RU7400KXXV

 

3. Màu sắc chân thực, sinh động

Tivi HDR sở hữu màn hình hiển thị được hơn 1 tỉ màu riêng biệt, dải quang phổ màu phức tạp được lấy từ tự nhiên, khả năng hiện thì cao, màu sắc phong phú và gần với thực tế hơn.

 

Kết luận

Tóm lại, tivi HDR sẽ đem đến khả năng hiển thị hình ảnh cực kì sắc nét, độ tương phản cao chiều sâu cho hình ảnh tốt, màu sắc tự nhiên hơn và chính xác với hơn 1 tỉ màu sắc riêng biệt.

© copyright 2019. Công Ty Cổ Phần Quốc Tế Samnec, Công Ty Cổ Phần Thành Viên Samnec 1. ĐKKD số: 0203004083 tại Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.Hải Phòng cấp ngày: 28/07/2004

Trụ sở chính: Số 4 Hồ Sen - phường Trại Cau - quận Lê Chân - TP.Hải Phòng. Điện thoại: 0225.3611.960. Email: info@samnec.com.vn. Người đại diện: Đặng Minh Sơn

Website Samnec đăng ký bộ công thương
Tìm kiếm
Loading