Samnec Điện Máy

Samnec Online 0

Samnec Điện Máy

Samnec Điện Máy

Công nghệ hình ảnh trên tivi Sony

Đăng bởi: Trần Văn Toàn

Tivi sony đại diện cho một trường phái thiết kế sản phẩm đặc thù trong ngành điện máy, mỗi sản phẩm của hãng đều toát lên vẻ đẹp cơ bản, đường nét góc cạnh chắc chắn và vô cùng hiện đại. Bên trong các thiết kế đặc sắc ấy là những công nghệ dẫn đầu xu hướng và mang tính định hình thị trường của Sony.

 

X-Reality™ PRO và 4K X-Reality PRO

X-Reality PRO là công nghệ xử lý hình ảnh cho phép nâng cao chất lượng hiển thị của hình ảnh và video giúp chúng trông sắc nét hơn, giảm nhiễu, cải thiện độ tương phản các sắc đậm nhạt trong mỗi khung hình.

 

 

4K X-Reality PRO là công nghệ cải tiến từ X-Reality Pro dùng cho dòng tivi Sony với màn hình 4K. Công nghệ này giúp nâng cấp các hình ảnh độ phân giải thấp (từ HD trở lên) để trình chiếu lên Tivi 4K hoàn hảo gần như đạt độ phân giải 4K. Công nghệ hình ảnh 4K X-Reality Pro giúp khắc phục sự hạn chế của nguồn video chuẩn 4K trên thị trường hiện đang thiếu hụt.

 

 

X-tended Dynamic Range PRO

Công nghệ chiếu sáng X-tended Dynamic Range PRO của tivi sony sử dụng một hiệu ứng đặc biệt với đèn nền, cho phép mở rộng độ sáng lên gấp 3 lần (so với tivi thông thường) nhằm mang lại chiều sâu cho ảnh, mang đến cho người xem trải nghiệm chân thực, sống động.

Chúng ta cũng không nên nhầm lẫn giữa độ sáng và độ chói của hình ảnh, đây là hai khái niệm hoàn toàn khác nhau. Khi nói đến mức độ sáng, có nghĩa là đang đề cập đến một chỉ số toàn diện hơn về việc thể hiện độ sâu của màu đen và khả năng tái tạo của cường độ sáng chứ không đơn thuần là tăng độ sáng lên là xong.

 

 

Chính vì vậy, khi thử xem một bộ phim trên tivi Sony Bravia, người xem sẽ cảm nhận được độ sâu hình ảnh một cách rõ nét và tạo cho bạn cảm giác như đang nhìn vào một cảnh thực bên ngoài.

 

TRILUMINOS™ Display

TRILUMINOS Display là công nghệ hình ảnh của tivi sony cho phép ra tái tạo những mảng màu rộng hơn hẳn các công nghệ cũ trước, giúp các màu sắc khó tái tạo nhất trở nên chân thật, tự nhiên, đặc biệt là màu đỏ, xanh lục hay xanh lam được thể hiện rực rỡ và bắt mắt hơn.

 

 

Màu sắc rực rỡ, sống động của công nghệ TRILUMINOS

Để dễ dàng nhận biết về khả năng tái tạo của công nghệ này, bạn có thể đặt hai màn ảnh tivi có công nghệ TRILUMINOS Display và không như hình trên. Màu sắc của màn hình trên tivi LED thông thường cho màu có phần hơi tối, nhợt nhạt; trong khi công nghệ TRILUMINOS Display của tivi sony lại cho ra màu sống động và tươi rõ hơn nhiều lần.

 

Frame Dimming

 

Đây là công nghệ làm tối cục bộ do Sony phát triển với công dụng làm giảm độ sáng các đèn LED được bố trí dọc cạnh màn hình, nhằm tăng độ tương phản cho hình ảnh hiển thị.

 

 

Công nghệ Frame Dimming tăng độ tương phản cho hình ảnh hiển thị

Frame Dimming còn được biết đến với tên gọi “Edge-lit local dimming” và được ứng dụng khá rộng rãi trên các thế hệ tivi Sony sử dụng đèn LED viền ngày nay. Tuy nhiên, thay vì làm tối một vùng hình ảnh cục bộ theo từng phần, Frame Dimming ngày nay sẽ làm tối toàn bộ khung hình. Chính vì vậy, tùy theo cách bố trí đèn LED dọc theo các cạnh của TV, người dùng sẽ có những trải nghiệm hình ảnh khác nhau, bên cạnh đó còn góp phần tiết kiệm điện năng tiêu thụ của thiết bị.

 

Clear Resolution Enhancer

Công nghệ giảm nhiễu Clear Resolution Enhancer giúp nâng cao chất lượng hình ảnh trên tivi, với khả năng hoàn thiện lại kết cấu vỡ, giảm thiểu tối đa tình trạng mờ, nhòe, hình ảnh nhiễu ở khung hình cũ và phát ra các hình ảnh mới với độ sắc nét và chi tiết cao.

 

 

Hình ảnh rõ ràng trong từng chi tiết được thể hiện qua công nghệ Clear Resolution Enhancer

 

Advanced Contrast Enhancer

Advanced Contrast Enhancer là công nghệ nâng cao tương phản độc đáo của Sony, giúp tivi nâng cao độ tương phản, cho phép bạn cảm nhận được sự khác biệt giữa các mảng sáng và tối một cách rõ rệt, làm màu đen trở nên sâu hơn, qua đó cải thiện chi tiết và chất lượng của hình ảnh.

 

 

Công nghệ HDR

Chuẩn HDR (High Dynamic Range) là dải tương phản động mở rộng với khả năng hiển thị ở nhiều mức độ đa dạng về màu sắc, độ sáng, độ tương phản. Qua đó, ở những vùng sáng và tối nhất của hình ảnh, các hình ảnh hiển thị một cách tự nhiên và chính xác.

 

 

Công nghệ HDR ấn tượng làm mượt và nét hình ảnh ở mọi góc nhìn.

Công nghệ HDR sẽ cho phép tivi Sony điều chỉnh được độ sáng màn hình tivi phù hợp với thực tế. Bên cạnh đó còn tăng cường, mở rộng dải màu sắc trên màn hình bằng cách điều chỉnh độ sáng – tối trên màn hình đến từng chi tiết.

© copyright 2019. Công Ty Cổ Phần Quốc Tế Samnec, Công Ty Cổ Phần Thành Viên Samnec 1. ĐKKD số: 0203004083 tại Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.Hải Phòng cấp ngày: 28/07/2004

Trụ sở chính: Số 4 Hồ Sen - phường Trại Cau - quận Lê Chân - TP.Hải Phòng. Điện thoại: 0225.3611.960. Email: info@samnec.com.vn. Người đại diện: Đặng Minh Sơn

Website Samnec đăng ký bộ công thương
Tìm kiếm
Loading