Trả góp Tuyển dụng Tin tức Kết nối Fanpage Samnec Điện Máy Youtube Samnec Điện Máy Zalo Samnec Điện Máy

Công Nghệ Micro Dimming Trên Tivi Samsung

Đăng bởi: Yến BaBo - 08-09-2021

Công nghệ Micro Dimming trên Tivi Samsung - Samnec điện máy

Công nghệ Micro Dimming trên tivi Samsung là gì?

Những thước phim, những video ca nhạc trên những tivi thông thường  không được trang bị công nghệ. Do đó sẽ gặp những vấn đề như hiển thị không được rõ nét, mức tương phản không hợp lí. Để khắc phục vấn đề này, Samsung đã cho ra đời công nghệ Micro Dimming. Vậy công nghệ Micro Dimming cách thức hoạt động của nó như thế nào? Hãy cùng Samnec Điện Máy tìm hiểu nhé! 

Micro Dimming trên tivi Samsung - Điện Máy Samnec

Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa

Micro Dimming là gì?

Micro Dimming hay còn gọi là công nghệ tối mờ cục bộ, công dụng chính của nó là phân chia và tinh chỉnh những chi tiết cần thiết trong từng khối hình ảnh nhỏ, tối ưu hóa thông qua 3 phần là: Độ tương phản, màu sắc, độ nét. Từ đó, tăng cường khả năng hiển thị màu sắc, tăng độ sâu của màu đen, màu tối và mức độ rực rỡ của những màu sáng của màn hình Tivi giúp cho người xem có thể thưởng thức trọn vẹn từng khung hình với độ phân giải tối ưu và màu sắc.

Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa

Hiện nay, công nghệ làm tối mờ cục bộ có rất nhiều, phiên bản cũng khác nhau như: Micro Dimming, Micro Dimming Pro, Micro Dimming Ultimate, UHD Dimming,… Sự khác biệt ở mỗi phiên bản chính là cách thức phân chia và số lượng vùng pixel mà hãng đưa vào cho từng Tivi. Tuy số lượng công nghệ tối mờ cục bộ Samsung tạo ra nhiều nhưng mỗi phiên bản đều có từng điểm mạnh để người dùng có thể cảm nhận được sự khác biệt của mỗi phiên bản.

Công nghệ Micro DImming trên tivi Samsung - Samnec điện máy

Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa

Cách thức hoạt động

Hiện có nhiều phiên bản nhưng nhìn chung cách thức hoạt động là tương tự như nhau và đều sẽ thông qua 3 bước thực hiên chính: Phân tích, tinh chỉnh màu sắc, sau đó đưa độ tương phản đến mức hợp lý và cuối cùng là tăng thêm độ sắc nét cho khung hình.

Cách thức hoat động của Micro Dimming - Samnec ĐIện Máy

Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa

Samsung với công nghệ Micro Dimming sẽ không điều tiết độ sáng của 1 vùng đèn Led như ở công nghệ Local Dimming trước đây mà sẽ phân chia panel thành nhiều vùng nhỏ hơn và thay đổi độ tương phản ở từng vùng hiển thị.

Công nghệ Micro Dimming trên tivi Samsung - Samnec Điện Máy

Hình ảnh chỉ mang tính chất minh họa

Các sản phẩm nổi bật Tivi Samsung bán chạy nhất:

Close menu
Loading