Samnec Sale khủng

Trả góp Tuyển dụng Tin tức Kết nối Fanpage Samnec Điện Máy Youtube Samnec Điện Máy Zalo Samnec Điện Máy Instagram Samnec Điện Máy Tiktok Samnec Điện Máy

Samnec Điện Máy

Công nghệ tiết kiệm điện ECONAVI trên tủ lạnh Panasonic

Đăng bởi: Quang Tân | 30-07-2018

Nhằm đáp ứng nhu cầu ngày càng cao của người tiêu dùng, Panasonic đã không ngừng cải tiến và cho ra đời nhiều công nghệ mới, trong đó có công nghệ ECONAVI. Không chỉ giúp tiết kiệm năng lượng nhiều hơn, tủ lạnh Panasonic với ECONAVI còn chú trọng tới tính kinh tế và bảo vệ môi trường. Để hiểu rõ hơn về công nghệ này, hãy cùng Samnec đến với bài viết sau đây.

 

1. Công nghệ ECONAVI trên tủ lạnh Panasonic là gì?

 

Với mong muốn tiết kiệm năng lượng của các thiết bị điện lạnh, công nghệ ECONAVI đã được tạo ra, trở thành công nghệ tiên phong trong lĩnh vực tiết kiệm năng lượng trên thế giới. Nhờ vào cảm biến thông minh, tính năng này có thể nhận biết sự thay đổi trong thói quen sinh hoạt, từ đó tủ lạnh tự động điều chỉnh để tiết kiệm năng lượng tiêu thụ. 

 

 

Với công nghệ ECONAVI, tủ lạnh Panasonic có khả năng giúp gia đình bạn giảm được sự lãng phí điện năng lên đến 17%, bằng cách tích hợp thêm cảm biến lưu trữ có thể cảm nhận sự thay đổi về lượng thực phẩm, cho năng lượng của tủ lạnh. Đặc biệt hơn, khi kết hợp với công nghệ Inverter, cảm biến ECONAVI giúp điện năng tiêu thụ được tiết kiệm đến 20% so với các tủ lạnh thông thường, góp phần tiết kiệm chi tiêu hàng tháng cho đình một cách hiệu quả, thiết thực.

 


 

2. Cơ chế hoạt động của công nghệ ECONAVI

Trải qua nhiều năm phát triển, công nghệ  ECONAVI được cải tiến và thông minh hơn rất nhiều nhờ vào sự ra đời của 5 loại cảm biến trong cùng 1 công nghệ: Cảm biến cửa, cảm biến nhiệt độ bên trong, cảm biến nhiệt độ phòng, cảm biến ánh sáng và cảm biến lưu trữ. 

 

 

- Cảm biến cửa

Có mặt tại tất cả các dòng sản phẩm tủ lạnh Panasonic ECONAVI, tính năng cảm biến cửa có khả năng nhận biết được tần suất đóng/mở cửa theo thói quen của gia đình bạn và ghi nhớ thói quen này. Loại cảm biến này giúp tiết kiệm năng lượng nâng cao tùy biến để phù hợp với thói quen sinh hoạt gia đình bạn.

 

- Cảm biến nhiệt độ bên trong

Đây là loại cảm biến giúp điều chỉnh hoạt động máy nén cho phù hợp với nhiệt độ xung quanh. Ví dụ, khi bạn mở cửa tủ nhiều lần, hơi lạnh sẽ tỏa ra môi trường bên ngoài, khiến cho nhiệt độ trong tủ tăng lên. Lúc này cảm biến nhiệt độ bên trong sẽ tự động tăng khả năng làm lạnh sao cho nhiệt độ được cân bằng, giúp tủ tiết kiệm năng lượng mà không cần bạn tốn thời gian điều chỉnh nhiệt độ thủ công.

Cảm biến này được trang bị cho mọi dòng tủ lạnh Panasonic ECONAVI.

 

- Cảm biến nhiệt độ phòng

Với khả năng nhận biết được nhiệt độ xung quanh tủ, mà cảm biến này sẽ điều chỉnh hoạt động của máy nén sao cho phù hợp. Ví dụ: Nếu cửa tủ lạnh Panasonic được mở/đóng thường xuyên, năng lượng của tủ sẽ tăng và ngược lại, giảm khi đèn tắt. Nhờ đó, cảm biến tự động tiết kiệm năng lượng mà không cần điều chỉnh thủ công.

Tính năng cảm biến nhiệt độ phòng được tích hợp trên tất cả tủ lạnh ECONAVI Panasonic.

 

- Cảm biến ánh sáng

Chỉ tích hợp cho những dòng tủ lạnh Panasonic ECONAVI có bảng điều khiển bên ngoài. Khi cường độ ánh sáng thay đổi, cảm biến sẽ tìm hiểu và đánh giá để xác định kiểu thời tiết hiện nay là gì., thời tiết nhiều nắng hay nhiều mây. Từ đó giảm công suất hoạt động khi về đêm (người dùng ít sử dụng) hoặc trong điều kiện ít ánh sáng mặt trời, góp phần tiết kiệm đáng kể điện năng cho gia đình.

 

- Cảm biến lưu trữ

Tùy vào lượng thực phẩm có bên trong mà cảm biến này sẽ điều chỉnh, để tự động tiết kiệm năng lượng bằng ánh sáng. Trường hợp tủ lạnh ít thực phẩm bên trong sẽ sáng, ngược lại tối nếu nhiều thực phẩm. Khi bạn thêm số lượng nhỏ thực phẩm, tính năng ECONAVI vẫn tiếp tục hoạt động và tự động tối đa hóa hoạt động làm mát nếu số lượng lớn thực phẩm được thêm vào. Hiện tại loại cảm biến lưu trữ này chỉ có trên những dòng tủ lạnh Panasonic cao cấp (ví dụ: dòng tủ lạnh Panasonic ECONAVI 6 cửa nhập khẩu nguyên chiếc từ Nhật Bản).

 

Nếu bạn đang muốn sở hữu một thiết bị không những có khả năng tiết kiệm điện hiệu quả mà còn góp phần bảo vệ môi trường, thì tủ lạnh Panasonic sở hữu công nghệ ECONAVI là lựa chọn phù hợp.

Close menu
  • Loading
  • Loading