Samnec

Trả góp Tuyển dụng Tin tức Kết nối Fanpage Samnec Điện Máy Youtube Samnec Điện Máy Zalo Samnec Điện Máy

CÔNG TY CPQT SAMNEC TRIỂN KHAI THỰC HIỆN CHUYỂN ĐỔI SỐ DOANH NGHIỆP.

Đăng bởi: Thảo Pinky - 10-08-2022

Thành lập năm 2004, SAMNEC là doanh nghiệp tiên phong dẫn đầu trong lĩnh vực bán lẻ điện máy tại Hải Phòng và là đơn vị phân phối hàng đầu tại phía Bắc. Công ty luôn hoạt động theo slogan “ Uy tín công ty là nguồn lực không thể không tôn trọng để có thêm bạn hàng -  Sự phồn vinh của công ty không thể có khi không biết bảo vệ quyền lợi người tiêu dùng, bạn hàng và đối tác.”  với phương châm phát triển dựa vào 3 định hướng:

 

Samnec -chuyen-doi-so

Hiện nay SAMNEC đứng thứ 94 trong top 500 doanh nghiệp tư nhân lớn nhất Việt Nam, là một trong 119 doanh nghiệp đầu tiên của Việt Nam nhận được giải thưởng Doanh nghiệp hội nhập và phát triển sau khi Việt Nam chính thức trở thành Thành viên của WTO – Giải thưởng do Hội đồng giải thưởng “Doanh nghiệp hội nhập và phát triển” Việt Nam trao tặng ngày 15/03/2008. Doanh nghiệp cũng là đối tác chiến lược hàng đầu của các thương hiệu lớn trên thế giới, là nhà phân phối điện máy với đại lý trải rộng khắp Việt Nam.

Samnec-dai-ly-kim-cuong

Để bắt kịp xu thế mới của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0, nâng cao vị thế và sức cạnh tranh của công ty trên thị trường đồng thời cũng tạo tiền đề để đạt được mục tiêu tầm nhìn: “Trở thành nhà phân phối, bán lẻ điện máy số 1 tại Việt Nam”, Công ty đã quyết định triển khai thực hiện chuyển đổi số doanh nghiệp bằng phần mềm ERP ODOO kể từ ngày 07/08/2022.

Chuyển đổi số là cụm từ được nhắc đến khá nhiều trong thời gian gần đây, cụm từ này càng được các doanh nghiệp để tâm nhiều hơn và coi đây như giải pháp để thích nghi trong giai đoạn mới. Chuyển đổi số sẽ tạo bước đột phá trong phát triển doanh nghiệp, nhất là trong thời điểm dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp và đểu lại nhiều hậu quả như hiện nay. Chính phủ Việt nam cũng đặc biệt quan tâm đến vấn để chuyển đổi số trong cuộc cách mạng công nghiệp 4.0 và giao cho Bộ Thông tin &Truyền thông xây dựng Đề án Chuyển đổi số quốc gia và trình Đề án cho Thủ tướng ngay trong năm 2019. Đến thời điểm hiện nay, công cuộc chuyển đổi số ở Việt Nam đang diễn ra một cách mạnh mẽ, đòi hỏi các doanh nghiệp cần nhanh chóng thích ứng.

Samnec-chuyen-doi-so-2022

I. CHUYỂN ĐỔI SỐ LÀ GÌ? TẦM QUAN TRỌNG CỦA CHUYỂN ĐỔI SỐ.

Chuyển đổi số là việc tích hợp công nghệ và kỹ thuật số vào quá trình hoạt động kinh doanh của doanh nghiệp, tận dụng các công nghệ để thay đổi căn bản cách thức vận hành, mô hình kinh doanh và cung cấp các giá trị mới cho khách hàng của doanh nghiệp cũng như tăng tốc các hoạt động kinh doanh. Chuyển đổi số cũng là một sự thay đổi về văn hóa của các doanh nghiệp, đòi hỏi các doanh nghiệp phải có một quyết tâm thay đổi từ "gốc rễ", liên tục thách thức những thói quen, không ngừng thử nghiệm cái mới và học làm quen với thất bại. Chính vì thế, nhiều doanh nghiệp rất chật vật trong quá trình chuyển đổi số vì không thể nào bỏ được những giá trị cốt lõi.

Samnec-chuyen-doi-so-3

“Chuyển đổi số” (Digital Transformation) có thể dễ bị nhầm lẫn với khái niệm “Số hóa” (Digitizing). Để phân biệt hai khái niệm này, có thể hiểu rằng “Số hóa” là quá trình hiện đại hóa, chuyển đổi các hệ thống thường sang hệ thống kỹ thuật số, chẳng hạn như chuyển từ tài liệu dạng giấy sang các file mềm trên máy tính,... Trong khi đó, “Chuyển đổi số” là khai thác các dữ liệu có được từ quá trình số hóa, rồi áp dụng các công nghệ để phân tích, biến đổi các dữ liệu đó và tạo ra các giá trị mới hơn. Có thể xem “Số hóa” như một phần của quá trình “Chuyển đổi số”.

Chuyển đổi số là một khái niệm mới, nhưng kết quả đạt được nhờ ứng dụng công nghệ số trong các doanh nghiệp là rất đáng khích lệ và cần thiết trong thời đại công nghệ 4.0:

II. KHÓ KHĂN VÀ THÁCH THỨC ĐỐI VỚI SAMNEC.

Samnec-chuyen-doi-so-4

Tuy nhiên, như bao doanh nghiệp khác, SAMNEC cũng vấp phải nhiều khó khăn, thách thức trong quá trình chuyển mình đó.

1. Khó khăn trong việc chuyển đổi số:

2. Thách thức trong việc chuyển đổi số:

Đạt được những nhận thức đúng để từ đó có những lộ trình thay đổi phù hợp với những giai đoạn của quá trình chuyển đổi số trên phạm vi toàn doanh nghiệp.

Với những lợi ích cũng như khó khăn, thách thức mà chuyển đổi số mang lại, cán bộ và toàn thể nhân viên SAMNEC đang nỗ lực hết mình để cùng nhau xây dựng doanh nghiệp ngày càng phát triển, phù hợp với xu thế tất yếu của nền kinh tế Việt Nam cũng như Thế giới. Định hướng trong năm 2022 sẽ hoàn thiện quá trình chuyển đổi số, SAMNEC cam kết luôn đặt khách hàng là trung tâm của công cuộc cách mạng kĩ thuật số, đem lại cho khách hàng những trải nghiệm mới mẻ, đạt được nhiều lợi ích nhất, đồng thời cũng đem lại cho các đối tác kinh doanh trong và ngoài nước sự thuận lợi, nhanh chóng trong quá trình làm việc, hợp tác. SAMNEC chắc chắn sẽ lớn mạnh đúng như lời thơ:

SAMNEC sinh ra như búp măng Phù Đổng,

Lớn mạnh như Thánh Gióng Thần Đồng,

Đằm thắm với người dân Đất Cảng

Như màu phượng vĩ giữa trời Nam.

DMCA.com Protection Status
Close menu
Loading