Samnec Điện Máy

Samnec Online 0

Samnec Điện Máy

Samnec Điện Máy

Công ty Điện tử Samsung giữ vị trí thương hiệu hàng đầu Châu Á trong 9 năm liên tiếp

Đăng bởi: Trần Văn Toàn | 13-07-2020

[Thành phố Hồ Chí Minh] Ngày 10 tháng 07 năm 2020 – Công ty Điện tử Samsung vừa được vinh danh Thương hiệu hàng đầu châu Á 2020 trong chín năm liên tiếp theo kết quả khảo sát người tiêu dùng hàng năm “Top 1.000 thương hiệu châu Á” do tạp chí Campaign Asia-Pacific phối hợp với công ty nghiên cứu thị trường Nielsen thực hiện.

 

 

Khảo sát “Top 1.000 thương hiệu châu Á” chỉ ra những thương hiệu được người tiêu dùng đánh giá cao nhất trong khu vực. Bảng xếp hạng kết hợp nhận thức thương hiệu của người tiêu dùng thông qua 15 danh mục sản phẩm chính bao gồm ô tô, bán lẻ, F&B và điện tử tiêu dùng.

 

Trong kết quả khảo sát lần này, Samsung đã xếp thứ nhất ở 5 lĩnh vực gồm “Thương hiệu có sức ảnh hưởng nhất tại bản địa”, “Thương hiệu bền vững” (hạng mục mới trong năm 2020), “Điện thoại di động”, “TV” và “Công nghệ nhà thông minh (smart home)”.

 

Cuộc khảo sát tìm hiểu thái độ của người tiêu dùng tại 14 thị trường trong khu vực châu Á. Và nhằm đảm bảo tính chính xác, ban tổ chức đã dựa trên các yếu tố như độ tuổi, giới tính và thu nhập hàng tháng để đưa ra được một bức tranh toàn cảnh cho cuộc khảo sát này.

 

Phương pháp nghiên cứu

Top 1.000 thương hiệu hàng đầu châu Á tổng hợp dữ liệu từ một cuộc khảo sát trực tuyến được thực hiện bởi tạp chí Campaign Asia-Pacific và công ty nghiên cứu thị trường toàn cầu Nielsen. Cuộc khảo sát được thực hiện trong khoảng thời gian từ 21/02 đến 19/03/2020; nghiên cứu mức độ yêu thích của người tiêu dùng ở 14 thị trường bao gồm: Úc, Trung Quốc, Hồng Kông, Ấn Độ, Indonesia, Nhật Bản, Malaysia, New Zealand, Philippines, Singapore, Hàn Quốc, Đài Loan, Thái Lan và Việt Nam. Nghiên cứu dựa trên tổng số 400 đáp viên trong mỗi thị trường. Riêng tại Nhật Bản, Ấn Độ và Trung Quốc, số người tham gia lần lượt là 800, 1200 và 2000. Để trở thành kết quả đại diện cho dân số thị trường, cuộc khảo sát đã dựa trên nhiều yếu tố như độ tuổi, giới tính và thu nhập hộ gia đình hàng tháng.

 

Cuộc khảo sát bao gồm 15 hạng mục chính: rượu; may mặc và phụ kiện; ô tô; đồ uống; điện tử dân dụng; dịch vụ chuyển phát nhanh; các dịch vụ tài chính; thức ăn; đồ gia dụng; sản phẩm chăm sóc gia đình và cá nhân; truyền thông và viễn thông; nhà hàng; bán lẻ; quản lý thể thao; và giao thông, du lịch và giải trí; cùng 84 hạng mục phụ khác. Các hạng mục chính và phụ sẽ có một vài thay đổi sau mỗi năm. Năm nay có thêm một hạng mục phụ là dịch vụ nhắn tin được thêm vào hạng mục truyền thông và viễn thông.

 

Những người tham gia khảo sát đã trả lời các câu hỏi sau:

+ Câu hỏi 1: “Khi nghĩ đến hạng mục sau đây, thương hiệu nào là thương hiệu bạn nghĩ là tốt nhất? Tốt nhất ở đây có nghĩa là thương hiệu mà bạn tin tưởng nhất hoặc thương hiệu có uy tín nhất trong hạng mục này”

+ Câu hỏi 2: “Ngoài thương hiệu tốt nhất mà bạn đã nhập, thương hiệu nào bạn xem là thương hiệu tốt thứ hai trong hạng mục này?”

+ Câu hỏi 3: “Thương hiệu nào có tính bền vững nhất?”

 

Về Công ty Điện tử Samsung

Công ty Điện tử Samsung khơi nguồn cảm hứng cho thế giới và định hình tương lai với những ý tưởng và công nghệ đột phá giúp tái định nghĩa các sản phẩm TV, điện thoại thông minh, thiết bị đeo thông minh, máy tính bảng, thiết bị gia dụng kỹ thuật số, hệ thống mạng, thẻ nhớ, công nghệ bán dẫn và các giải pháp LED. Để cập nhật những tin tức mới nhất, vui lòng truy cập Samsung Newsroom tại địa chỉ: https://news.samsung.com/vn

© copyright 2019. Công Ty Cổ Phần Quốc Tế Samnec, Công Ty Cổ Phần Thành Viên Samnec 1. ĐKKD số: 0203004083 tại Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.Hải Phòng cấp ngày: 28/07/2004

Trụ sở chính: Số 4 Hồ Sen - phường Trại Cau - quận Lê Chân - TP.Hải Phòng. Điện thoại: 0225.3611.960. Email: info@samnec.com.vn. Người đại diện: Đặng Minh Sơn

Website Samnec đăng ký bộ công thương
Tìm kiếm
Loading