Samnec Điện Máy

Samnec Online 0

Samnec Điện Máy

Samnec Điện Máy

CyberOne - Robot hình người đầu tiên của Xiaomi chính thức ra mắt

Đăng bởi: Yến BaBo

Một sản phẩm đáng chú ý trong sự kiện vừa ra mắt của Xiaomi chính là robot có dạng hình người có tên gọi là CyberOne. Đây có lẽ sẽ là một sản phẩm mang đến nhiều tính năng cũng như những khả năng đầy hứa hẹn.

Vừa qua vào ngày 11/8, trong buổi ra mắt mẫu điện thoại màn hình gập mới, Xiaomi đồng thời chính thức trình làng một sản phẩm robot có hình dạng con người trên sân khấu với tên CyberOne. 

CyberOne có chiều cao 177cm và có khối lượng 52kg, chiều rộng sải tay là 160cm và được đặt biệt danh là "Metal bro". Khuôn mặt của CyberOne được làm bằng một tấm nền OLED cong, tích hợp module Mi-Sense cùng với công nghệ AI, cho phép nó có góc nhìn ở dạng 3D. Hai bên phần đầu robot dải loa mic hoạt động như những lỗ tai, cho phép nó có thể nghe được. Tốc độ di chuyển của CyberOne là 3,6km/h

CyberOne cũng là bằng chứng mới nhất thể hiện tham vọng lấn sân sang ngành công nghiệp robot của Xiaomi, khi mà trước đó họ đã bắt đầu bán ra nhiều mẫu robot hút bụi/lau nhà, rồi một chú chó robot mang tên CyberDog vào năm ngoái.

"CyberOne hỗ trợ chuyển động 21 khớp tự do và đạt được tốc độ phản hồi trong thời gian thực là 0.5ms cho mỗi khớp, cho phép nó mô phỏng đầy đủ các chuyển động của con người". Tuy nhiên, trong đoạn video quảng cáo được Xiaomi đăng tải, có vẻ như chuyển động và CyberOne tạo ra lại khá... hài hước và không giống một người bình thường lắm: các bước đi khá ngắn và vụng về, trông giống một đứa trẻ đang chạy hơn là một người trưởng thành bước đi một cách thoải mái. Tốc độ của CyberOne cũng chỉ ở mức 3.6km/h, tức là còn chậm hơn so với người bình thường đi bộ.

Ông cũng tiết lộ CyberOne sở hữu hàng loạt chức năng thú vị, bao gồm đọc cảm xúc con người!

Robot hình người dựa vào thị giác để xử lý không gian xung quanh chúng. Được trang bị mô-đun thị giác chiều sâu Mi-Sense tự phát triển, kết hợp với một thuật toán tương tác AI, CyberOne có khả năng nhìn nhận không gian 3D, cũng như nhận dạng con người, cử chỉ và biểu cảm, cho phép nó không chỉ thấy mà còn xử lý được môi trường xung quanh. Để giao tiếp với thế giới, CyberOne được trang bị bộ máy nhận dạng ngữ nghĩa môi trường MiAI và bộ máy nhận dạng cảm xúc giọng nói MiAI (cũng do Xiaomi tự phát triển), cho phép nó nhận dạng 85 loại âm thanh môi trường và 45 cảm xúc con người. CyberOne có thể phát hiện ra trạng thái vui vẻ, và thậm chí là xoa dịu người dùng mỗi khi buồn bã. Tất cả những chức năng đó đều được tích hợp vào bộ xử lý của CyberOne, vốn được kết nối với một mô-đun OLED cong để hiển thị thông tin tương tác thời gian thực

Bên cạnh đó, nó còn có thể tự học thêm các kỹ năng mới mỗi ngày. Tuy nhiên, CyberOne vẫn chỉ là sản phẩm robot hình người thế hệ đầu tiên, và nó vẫn còn đang được nghiên cứu để phát triển hơn nữa.

Xiaomi cũng hứa hẹn robot của họ sẽ có nhiều ứng dụng thực tế, từ hỗ trợ sản xuất đến làm bạn đồng hành với con người, tuy nhiên vẫn còn một đoạn đường khá dài nữa trước khi chúng ta đến được tương lai đó! Còn ở hiện tại, có lẽ CyberOne chỉ đơn giản là một bản sao của robot Asimo trước đây: một sản phẩm thử nghiệm đầy hứa hẹn, được tạo ra để làm đại sứ thương hiệu cho những thứ bí mật khác mà Xiaomi đang ấp ủ.

© copyright 2019. Công Ty Cổ Phần Quốc Tế Samnec, Công Ty Cổ Phần Thành Viên Samnec 1. ĐKKD số: 0203004083 tại Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.Hải Phòng cấp ngày: 28/07/2004

Trụ sở chính: Số 4 Hồ Sen - phường Trại Cau - quận Lê Chân - TP.Hải Phòng. Điện thoại: 0225.3611.960. Email: info@samnec.com.vn. Người đại diện: Đặng Minh Sơn

Website Samnec đăng ký bộ công thương
Tìm kiếm
Loading