Samnec

Trả góp Tuyển dụng Tin tức Kết nối Fanpage Samnec Điện Máy Youtube Samnec Điện Máy Zalo Samnec Điện Máy

Điều hoà Samsung và cách sử dụng tránh sốc nhiệt mùa Hạ còn vương nắng

Đăng bởi: Moc Nguyen - 11-05-2022

Xin chào tháng 5 tới, với biết bao điều còn ấp ủ phía trước, các bạn có nhớ những trận bóng đổ mồ hôi sôi nước mắt nhưng vẫn thua 1 - 10? Các bạn có nhớ khuôn mặt bố mẹ mình đầy mồ hôi mà bụi bẩn sau một ngày làm việc? Tuyệt vời hơn nữa trong mùa hè đó là những đêm nằm điều hoà mát rượi, mát lạnh. nhưng mà này, bạn có quan tâm sức khoẻ của mình khi biết rằng sốc nhiệt có thể dẫn tới tử vong? Vậy hãy cùng Samnec Điện Máy tìm hiểu cách sử dụng  máy lạnh Samsung thật thông minh và tốt cho sức khoẻ nhé.

1. Bật máy lạnh Samsung khoảng 15 phút trước khi sử dụng
Bạn nên khởi động máy trước khi sử dụng khoảng 15 phút để máy lạnh làm mát trước, giúp bạn giảm bớt thời gian chờ đợi cũng như hạn chế việc vào phòng và khởi động ngay máy lạnh ở mức quá thấp gây ảnh hưởng đến hoạt động của máy
.
Đồng thời việc khởi động máy lạnh trước cũng giúp tiết kiệm tiền điện nhé!

huong-dan-su-dung-dieu-hoa-samsung

2. Nhiệt độ phòng lạnh không chênh lệch quá 10 độ C
Nhiệt độ bên ngoài và nhiệt độ phòng lạnh không được chênh lệch quá 10 độ C để đảm bảo an toàn sức khỏe cho người dùng. Theo khuyến cáo của nhà sản xuất, bạn nên bật
máy lạnh Samsung ở mức nhiệt khoảng 26 độ C, để hạn chế tình trạng sốc nhiệt.
Ngoài ra, khi mới đi từ ngoài trời nắng về, bạn không nên sử dụng máy lạnh ngay vì rất dễ khiến cho cơ thể bị mất cân bằng nhiệt độ và có thể bị sốc. Bạn có thể dùng quạt điều hòa hoặc quạt gió để làm dịu mát cơ thể rồi hãy sử dụng
máy lạnh Samsung.

huong-dan-su-dung-dieu-hoa-samsung

3. Nên sử dụng thêm quạt gió
Khi bật máy lạnh nên sử dụng thêm quạt gió để giúp không khí trong phòng được lưu thông tốt, lan tỏa khắp cả phòng và mang lại cảm giác mát mẻ hơn hẳn. Đồng thời bạn cũng không cần phải giảm nhiệt độ xuống quá thấp, tiết kiệm năng lượng và bảo vệ sức khoẻ.

huong-dan-su-dung-dieu-hoa-samsung

4. Kiểm tra ống dẫn và che chắn cục nóng
Để máy lạnh có thể hoạt động một cách hiệu quả mà không gây tiêu tốn nhiều điện năng, bạn nên lưu ý kiểm tra ống dẫn thường xuyên và che chắn cục nóng cẩn thận.
Bạn nên vệ sinh ống dẫn định kỳ vì bụi bẩn bám bên trong chúng gây cản trở vận hành hệ thống làm mát của
máy lạnh Samsung Ngoài ra, bạn kiểm tra ống dẫn thường xuyên để tránh hiện tượng rò rỉ.
Về cục nóng máy lạnh, bạn lắp đặt ở ngoài trời và cách tường 30 cm tại những vị trí có bóng mát, tránh ánh nắng mặt trời, hoặc che chắn bằng tấm bạt chống nhiệt để tăng tốc độ làm lạnh.

huong-dan-su-dung-dieu-hoa-samsung

5. Hạn chế trao đổi nhiệt với bên ngoài
Bạn nên lắp đặt máy lạnh ở các phòng kín, đảm bảo đóng kín cửa và không có khe hở trong sử dụng để tránh tỏa nhiệt ra bên ngoài, giúp quá trình làm lạnh diễn ra nhanh chóng và hiệu quả.
Không nên để ánh nắng mặt trời chiếu vào phòng vì sẽ khiến cho máy lạnh phải hoạt động mạnh, gây tiêu tốn nhiều điện năng. 
Đối với các phòng có cửa kính, bạn có thể sử dụng rèm cửa sáng màu để giảm hấp thụ nhiệt, tạo cảm giác thoải mái và dễ chịu.

6. Hạn chế bật, tắt nhiều lần và tắt máy lạnh đúng cách
Bạn thường bật/tắt máy lạnh lạnh sẽ khiến điện năng tiêu hao nhiều hơn do máy lạnh cần rất nhiều năng lượng để khởi động lại. Vì vậy, để tránh gây tác dụng ngược, bạn nên giữ nhiệt độ phòng ở mức ổn định để tiết kiệm điện khi dùng
may lanh Samsung.
Ngoài ra, khi không sử dụng
may lanh Samsung thì bạn nên ngắt điện. Nhiều người có thói quen chỉ tắt bằng remote, nhưng khi đó máy lạnh vẫn tiêu thụ một lượng điện mà bạn không hề biết. 
Do vậy sau khi tắt bằng remote, bạn nên ngắt Aptomat của
máy lạnh Samsung.

huong-dan-su-dung-dieu-hoa-samsung

Cảm ơn bạn đã đồng hành cùng Samnec Điện Máy trong bài viết, mong rằng bài viết sẽ hữu ích với các bạn và xứng đáng thời gian vàng bạc. Hẹn gặp lại các bạn trong bài viết tiếp theo!

Thoả thích lựa chọn các sản phẩm điều hoà máy lạnh tại đây:

Close menu
Loading