Samnec Điện Máy

Samnec Online 0

Samnec Điện Máy

Samnec Điện Máy

Hành trình dẫn đầu thị trường hiển thị của Samsung: từ sự kiện Mặt trăng cho đến đột phá 8K

Đăng bởi: Minh Đẹn

Samsung ra mắt TV QLED 8K tại Việt Nam, đánh dấu 13 năm dẫn đầu thị trường  TV toàn cầu – Samsung Newsroom Việt Nam

Vị thế thống trị của Samsung có được ngày hôm nay trên thị trường TV không phải là điều có thể gây dựng trong ngày một ngày hai.

Đã 50 năm trôi qua, kể từ khi Samsung cho ra đời những chiếc TV đen trắng đầu tiên, đánh dấu bước phát triển mới của hãng trong việc nghiên cứu và kinh doanh các sản phẩm điện tử gia dụng. Và đến hôm nay, cái tên này không chỉ là nhà sản xuất TV số một thế giới trong suốt trong 13 năm liên tục mà còn trở thành một trong những công ty công nghệ hàng đầu với nhiều sản phẩm cao cấp.

Hành trình dẫn đầu thị trường hiển thị của Samsung: từ sự kiện Mặt trăng cho đến đột phá 8K - Ảnh 1.

Hành trình không biết mệt mỏi của Samsung, nhằm mang lại những giá trị trải nghiệm tốt nhất, phục vụ nhu cầu ngày càng cao của giải trí đa phương tiện đã đưa con người đến gần hơn với cuộc sống hiện đại. Bên cạnh đó, đây còn là hành trình theo đuổi đam mê, ước mơ của cả một tập thể dám nghĩ dám làm, nêu cao tinh thần “We can do it", thứ đã làm nên “Kỳ tích sông Hàn" đáng tự hào của người Hàn Quốc.

Hành trình dẫn đầu thị trường hiển thị của Samsung: từ sự kiện Mặt trăng cho đến đột phá 8K - Ảnh 2.

 

Hành trình dẫn đầu thị trường hiển thị của Samsung: từ sự kiện Mặt trăng cho đến đột phá 8K - Ảnh 3.

Những bước đi của Neil Armstrong trên mặt trăng vào 50 năm trước không chỉ in dấu chân đầu tiên của loài người lên Vũ Trụ mà còn mở ra một trang mới trong lịch sử nhân loại. Tầm vóc to lớn của sứ mệnh trọng đại của phi hành đoàn trên con tàu Apollo 11 lại càng được nhân lên khi mà hàng triệu người trên toàn thế giới đều “nín thở” theo dõi giây phút lịch sử được truyền hình trực tiếp thông qua những chiếc TV đen trắng - công cụ giải trí gia đình gần như là duy nhất lúc bấy giờ.

Đó không chỉ là điểm kết thúc của một hành trình dài 384.000km với 76h bay để đưa phi hành đoàn từ trái đất đến mặt trăng. Mà quan trọng hơn đây còn là kết quả của những nỗ lực phi thường cùng với đó là sự hi sinh mất mát suốt 10 năm của hàng nghìn kỹ sư, nhà khoa học…đã tham gia vào chương trình Apollo để có được thành công huy hoàng này.

Hành trình dẫn đầu thị trường hiển thị của Samsung: từ sự kiện Mặt trăng cho đến đột phá 8K - Ảnh 4.

Cũng từ đó, những thành tựu đã đạt được trong công cuộc khám phá vũ trụ bao la càng thôi thúc con người không ngừng khám phá những bí ẩn mới. Nó trở thành nguồn cảm hứng tuyệt vời cho những nỗ lực theo đuổi các mục tiêu cao và xa hơn để các kỹ sư Samsung cho ra đời chiếc TV đầu tiên của mình không lâu sau đó.

Hành trình dẫn đầu thị trường hiển thị của Samsung: từ sự kiện Mặt trăng cho đến đột phá 8K - Ảnh 5.

Khởi đầu là một nhà sản xuất non trẻ, chỉ với 45 nhân viên nhưng Samsung đã cho ra đời mẫu TV đen trắng đầu tiên của mình, một chiếc TV 12 inch mang số hiệu P-3202. Và đây cũng chính là mốc son đầu tiên trong hành trình dài của Samsung, khi đã nhanh chóng khẳng định vị thế trên thị trường TV với 1 triệu sản phẩm được bán ra tại Hàn Quốc tính đến năm 1976. Trong chỉ vỏn vẹn 2 năm sau, Samsung cán mốc 4 triệu đơn vị sản phẩm và đến năm 1982 con số này lên tới 10 triệu, chính thức trở thành một trong những “ông lớn" trong ngành TV lúc bấy giờ.

Hành trình dẫn đầu thị trường hiển thị của Samsung: từ sự kiện Mặt trăng cho đến đột phá 8K - Ảnh 6.

Vào những năm đầu thập niên 90, khi mà ngành công nghiệp truyền hình dần trở nên “cũ kỹ" với công nghệ bóng đèn hình và những chiếc TV to cồng kềnh, Samsung cũng chính là người tiên phong sáng tạo nên công nghệ mới. Những tấm nền LCD đầu tiên được Samsung sản xuất và ứng dụng đã mang đến những chiếc TV mỏng, nhẹ hơn rất nhiều so với TV truyền thống. 

Và năm 1998, Samsung đã đánh dấu cuộc cách mạng trong ngành công nghiệp truyền hình, chuyển từ tín hiệu tương tự sang tín hiệu số khi ra mắt chiếc TV kỹ thuật số với màn hình phẳng đầu tiên trên thế giới. Đây được xem là bước nhảy vô cùng quan trọng, cho thấy Samsung luôn tìm tòi, nắm bắt cơ hội mới, góp phần tạo nên những cuộc cách mạng số mà vẫn còn dư âm mãi cho đến tận ngày hôm nay.

Hành trình dẫn đầu thị trường hiển thị của Samsung: từ sự kiện Mặt trăng cho đến đột phá 8K - Ảnh 7.

Bước sang thế kỷ 21, Samsung vẫn từng bước khẳng định vị thế của mình trong lòng người tiêu dùng với những sản phẩm TV chất lượng, đa dạng về mẫu mã và chủng loại đáp ứng mọi nhu cầu khách hàng. Và câu trả lời cho những nỗ lực không ngừng đó đã đến. 36 năm kể từ khi cho ra đời chiếc TV đầu tiên, Samsung đã trở thành nhà sản xuất TV bán chạy nhất thế giới với 427 triệu sản phẩm được bán ra, một con số trong mơ.

Hành trình dẫn đầu thị trường hiển thị của Samsung: từ sự kiện Mặt trăng cho đến đột phá 8K - Ảnh 8.

Có được thành công này không thể không kể đến sự đóng góp của mẫu TV Bordeaux với hơn 3 triệu chiếc được đến tay người tiêu dùng. Lấy cảm hứng từ những ly rượu vang tinh tế sang trọng, Samsung thực sự đã mang đến một làn gió mới cho thị trường TV lúc bấy giờ khi đã dám bước ra khỏi vùng an toàn, thay đổi những thiết kế “truyền thống" bằng sự đột phá trong khả năng sáng tạo. 

Điều này càng được chứng minh khi Samsung ra mắt chiếc TV sử dụng công nghệ LED cạnh (Edge-LED) chỉ mỏng 29,9mm. Không chỉ giúp tăng cường độ sáng và tương phản của hình ảnh, chiếc TV này còn có thiết kế mỏng, đẹp và khả năng giảm thiểu điện năng tiêu thụ.

Hành trình dẫn đầu thị trường hiển thị của Samsung: từ sự kiện Mặt trăng cho đến đột phá 8K - Ảnh 9.

Và cũng từ đó, bên cạnh chất lượng hình ảnh, thiết kế bên ngoài cũng như khả năng hài hoà vào không gian sống của TV đã trở thành một trong những yếu tố tiên quyết để Samsung đầu tư sáng tạo. Với việc cho ra đời những chiếc TV mỏng nhất thế giới hay TV sở hữu màn hình cong lớn nhất, Samsung luôn khẳng định sự đột phá trong từng thiết kế đáp ứng tối đa nhu cầu và cảm nhận ngày càng cao của khách hàng qua mọi thời kỳ.

Hành trình dẫn đầu thị trường hiển thị của Samsung: từ sự kiện Mặt trăng cho đến đột phá 8K - Ảnh 10.

Công nghệ phát triển như vũ bão, mang đến cơ hội cũng như thách thức cho không chỉ Samsung mà còn cho tất cả các nhà sản xuất TV trên thế giới. Những chiếc Laptop, smartphone đang dần thay thế chỗ đứng của TV, trở thành công cụ giải trí cá nhân được ưa chuộng. Chính vì vậy, Samsung đã tiên phong trong việc cá nhân hoá chiếc TV để phục vụ một cách tốt nhất cho mọi đối tượng người dùng.

Hành trình dẫn đầu thị trường hiển thị của Samsung: từ sự kiện Mặt trăng cho đến đột phá 8K - Ảnh 11.

Bằng việc giới thiệu kho ứng dụng đầu tiên trên thế giới, Samsung Apps cho TV, Samsung một lần nữa “gợi mở" hướng đi mới cho tất cả các nhà phát triển để mang đến những chiếc Smart TV thực sự thông minh. Và cũng từ đó, những chiếc TV giờ đây đã không chỉ là một “màn hình hiển thị” thụ động như trước, mà đã mở ra một thế giới mới cho sự phát triển vượt bậc trong tương lai. 

Là một trong những hãng sản xuất đầu tiên đến với công nghệ LED cũng như OLED, hơn ai hết, Samsung luôn hiểu được giá trị cũng như những đánh đổi khi lựa chọn vào một công nghệ chủ đạo cho sự phát triển trong tương lai của thị trường. Và QLED hay công nghệ chấm lượng tử (Quantum Dot) chính là thứ mà Samsung đã lựa chọn nhằm đưa đến cho người dùng chất lượng hình ảnh tối đa.

Hành trình dẫn đầu thị trường hiển thị của Samsung: từ sự kiện Mặt trăng cho đến đột phá 8K - Ảnh 12.

Bắt đầu từ năm 2016, kỷ niệm 10 năm liên tiếp nắm giữ ngôi vương trên thị trường TV, Samsung đã giới thiệu chiếc TV QLED 4K đầu tiên của mình. Không chỉ mang đến những hình ảnh sắc nét ấn tượng với độ sáng lên tới 1000 nits và màu sắc vô cùng trung thực, TV QLED đã chinh phục được người dùng với những nâng cấp và cải tiến chất lượng qua từng năm tháng để đến hôm nay, Samsung vẫn có thể giữ được vị trí số 1 của mình.

Hành trình dẫn đầu thị trường hiển thị của Samsung: từ sự kiện Mặt trăng cho đến đột phá 8K - Ảnh 13.

Và một chân trời mới thực sự mở ra vào năm 2018, khi Samsung lần đầu tiên giới thiệu đến thế giới chiếc TV QLED có độ phân giải lên đến 8K, khai phá một lĩnh vực mới hoàn toàn khác biệt. Bằng việc tích hợp trí tuệ nhân tạo vào bộ vi xử lý, Samsung QLED 8K giúp cho hình ảnh dù có chất lượng thấp cũng đều được nâng cấp, đem lại cảm xúc mới để mọi thước phim đều trở nên hoàn hảo.

Hành trình dẫn đầu thị trường hiển thị của Samsung: từ sự kiện Mặt trăng cho đến đột phá 8K - Ảnh 14.

Với độ phân giải cực cao cùng trải nghiệm hình ảnh siêu lớn, TV QLED 8K mang lại những chi tiết và cảm xúc không thể tìm thấy được trên những chiếc TV thế hệ cũ. Đó cũng chính là lý do mà Scott Kelly – một phi hành gia NASA phải thốt lên: “Khung cảnh trên màn hình chân thực như những gì tôi đã trải qua ngoài vũ trụ”. Từ những vết xước nhỏ trên cửa kính con tàu, cho đến những vì sao xa xăm, mọi chi tiết đều đã mang tới cho Scott cảm xúc thăng hoa “như được trở lại vũ trụ lần nữa”.

Hành trình dẫn đầu thị trường hiển thị của Samsung: từ sự kiện Mặt trăng cho đến đột phá 8K - Ảnh 15.

Bên cạnh đó, Samsung QLED 8K còn sở hữu một thiết kế vô cùng ấn tượng, không chỉ hòa cùng không gian nội thất mà còn giúp nâng tầm vị thế cho phòng khách sang trọng của bạn. Mang hơi thở của phong cách tối giản đương đại, chiếc TV này xứng đáng trở thành tâm điểm chú ý và là niềm tự hào của gia chủ mỗi khi tiếp đón các vị khách đến thăm. Đây chính là “đích đến” trong tương lai mà chắc chắn các nhà sản xuất sẽ đều phải hướng tới khi nhu cầu về chất lượng hình ảnh cũng như giá trị thẩm mỹ của người dùng đang ngày một nâng cao. 50 năm lịch sử huy hoàng, suốt 13 năm vững vàng số một, những điều mà Samsung đã đạt được trong ngành công nghiệp TV thật khó có nhà sản xuất nào có thể so sánh được. Thành công này của Samsung, đến từ những nỗ lực không ngừng nghỉ của đội ngũ kỹ sư, nhà thiết kế cũng như sự cương quyết đổi mới mang tính thời đại với tham vọng đem lại giá trị cùng trải nghiệm tốt nhất cho người dùng. Và chiếc TV QLED 8K, vừa là minh chứng khẳng định cho tâm niệm suốt 50 năm qua của Samsung, chinh phục “vũ trụ TV" và đặt những bước chân đầu tiên trên “hành tinh 8K” để bắt đầu viết tiếp một tương lai rực rỡ.

 

Nguồn: genk.vn

© copyright 2019. Công Ty Cổ Phần Quốc Tế Samnec, Công Ty Cổ Phần Thành Viên Samnec 1. ĐKKD số: 0203004083 tại Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.Hải Phòng cấp ngày: 28/07/2004

Trụ sở chính: Số 4 Hồ Sen - phường Trại Cau - quận Lê Chân - TP.Hải Phòng. Điện thoại: 0225.3611.960. Email: info@samnec.com.vn. Người đại diện: Đặng Minh Sơn

Website Samnec đăng ký bộ công thương
Tìm kiếm
Loading