Samnec Điện Máy

Samnec Online 0

Samnec Điện Máy

Samnec Điện Máy

Hệ điều hành Tizen OS trên tivi Samsung là gì

Đăng bởi: Quang Tân

Hệ điều hành Tizen OS là gì?

Vào năm 2015, Samsung đã chính thức ra mắt hệ điều hành Tizen OS cho các dòng smart tivi của hãng, với hệ điều hành mã nguồn mở dành cho các thiết bị di động, tivi.

Đến năm 2017, hãng nâng cấp hệ điều hành với phiên bản Tizen OS 4.0 với nhiều tính năng mới như: hỗ trợ chuẩn web tối ưu trên các ứng dụng tivi, tạo điều kiện cho các nhà phát triển ứng dụng dễ dàng hơn trong việc tạo ra các nội dung tương thích với tivi dành cho hệ điều hãng của hãng.

 

 

 

Ưu điểm của hệ điều hành Tizen OS

Tizen OS được Samsung tích hợp lên hầu hết các dòng smart tivi trên thị trường hiện nay, với nhiều ưu điểm được người dùng đón nhận như:

 

 

- Giao diện phẳng chính với các thẻ nội dung dưới màn hình được xếp rất đều nhau.

- Ngoài ra, giao diện với các nội dung dễ dàng truy cập, tốc độ truy cập ứng dụng nhanh.

- Truy cập các ứng dụng nhanh chóng mà không lo bị gián đoạn trong khi trình chiếu nội dung.

- Hệ điều hành hướng đến sự thân thiện và dễ sử dụng đối với người dùng, nhất là người lớn tuổi.

- An toàn hơn với ứng dụng Lock.

- Tìm kiếm ứng dụng nhanh chóng với điều khiển bằng giọng nói “Voice”

- Kho ứng dụng đa dạng, nhiều kênh truyền hình và kho dữ liệu cực kì rộng lớn như: youtube, game, đọc báo, nghe nhạc,…

 

 

Dễ dàng kết nối với các thiết bị ngoại vi từ hệ điều hành Tizen

Hệ điều hành Tizen trên các dòng smart tivi của Samsung sở hữu tính năng “Kết nối nhanh", giúp smart TV kết nối với các thiết bị một cách dễ dàng như: Smartphone, máy tính bảng hay máy ảnh thông minh,...

 

 

Ngoài ra, bạn còn có thể cho phép truyền ngược lại dữ liệu tới các thiết bị di động. Chẳng hạn như, bạn có thể vừa nấu nướng vừa theo dõi một trận đấu bóng đá đang phát trên tivi ngoài phòng khách được thông qua chiếc smartphone.

 

 

Giao diện Smart Hub dễ dàng thao tác và sử dụng

Giao diện smart Hub trên tivi Samsung được thiết kế theo phong cách tối giản với tính hiện đại và đẹp mắt. Khi bạn quay về trang chủ của giao diện, thì tivi sẽ hiển thị lại các ứng dụng hoặc tính năng mà bạn sử dụng gần đây.

 

 

Ngoài ra, giao diện Smart Hub có tính năng chạy đa nhiệm 2 chương trình cùng lúc, điều đó giúp bạn có thể vừa xem bóng đá, mà lại vừa xem phim ngay trên cùng 1 chiếc tivi.

© copyright 2019. Công Ty Cổ Phần Quốc Tế Samnec, Công Ty Cổ Phần Thành Viên Samnec 1. ĐKKD số: 0203004083 tại Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.Hải Phòng cấp ngày: 28/07/2004

Trụ sở chính: Số 4 Hồ Sen - phường Trại Cau - quận Lê Chân - TP.Hải Phòng. Điện thoại: 0225.3611.960. Email: info@samnec.com.vn. Người đại diện: Đặng Minh Sơn

Website Samnec đăng ký bộ công thương
Tìm kiếm
Loading