Samnec Sale khủng

Trả góp Tuyển dụng Tin tức Kết nối Fanpage Samnec Điện Máy Youtube Samnec Điện Máy Zalo Samnec Điện Máy Instagram Samnec Điện Máy Tiktok Samnec Điện Máy

Samnec Điện Máy

Hướng dẫn cách kết nối điện thoại Android với tivi Samsung

Đăng bởi: Quang Tân | 01-08-2018

Với sự phát triển không ngừng của công nghệ và nhu cầu của người sử dụng, nhiều loại tivi cho phép người sử dụng có thể kết nối điện thoại với tivi. Điện thoại có thể chuyển được hình ảnh sang tivi. Đặc biệt với dòng tivi thông minh, hình ảnh được chuyển trực tiếp lên tivi sẽ có phần đẹp hơn với độ phân giải cao. Hiện nay, có khá nhiều cách kết nối điện thoại với tivi. Trong bài viết này, Samnec sẽ giúp bạn tổng hợp những cách có thể kết nối điện thoại hệ điều hành Android lên tivi Samsung để chuyển hình ảnh, video từ điện thoại lên tivi.

 

1. Kết nối điện thoại với tivi bằng cáp MHL:

MHL là chuẩn kết nối cho phép bạn chia sẻ hình ảnh, âm thanh từ điện thoại lên tivi thông qua sợi cáp MHL.

 

Kết nối điện thoại với tivi bằng cáp MHL

 

Để kết nối điện thoại với tivi Samsung qua cổng MHL, bạn cần đáp ứng các điều kiện:

Điện thoại có hỗ trợ chuẩn MHL.

Một sợi cáp MHL.

Tivi có cổng HDMI (MHL) là tốt nhất. Nếu tivi chỉ có cổng HDMI thông thường cũng có thể bạn sẽ kết nối được nhưng không đảm bảo 100% và khả năng tương thích không tốt như cổng HDMI (MHL).

 

 

 

2. Kết nối qua tính năng Screen Mirroring trên Smart tivi:

 

Kết nối qua tính năng Screen Mirroring trên Smart tivi

 

H ầu hết các model Smart tivi Samsung đều được trang bị tính năng tính năng kết nối không dây Screen Mirroring. Tính năng này cho phép bạn chiếu màn hình điện thoại (chiếu cả hình ảnh lẫn âm thanh) lên tivi thông qua việc kết nối chung một mạng Wifi. Để sử dụng tính năng này, đầu tiên bạn hãy kiểm tra xem thiết bị của mình có hỗ trợ Screen Mirroring hay không.

Trên điện thoại: Tính năng này thường nằm ở phần cài đặt kết nối, có thể được đặt tên là Screen Mirrong, phản chiếu hình ảnh, Miracast, Chiếu màn hình.... (cách đặt tên khác nhau tùy hãng, nhưng về bản chất là như nhau).

Trên tivi: Bạn nhấn nút SOURCE trên remote (đối với các model Smart tivi Samsung 2015 trở về trước), hoặc nhấn nút Home > Nguồn (đối với các model Smart tivi Samsung 2016 trở về sau), nếu bạn nhìn thấy có mục Screen Mirroring nghĩa là tivi có hỗ trợ.

 

 

3. Sử dụng ứng dụng Samsung Smart View trên Smart tivi Samsung:

Smart View trên tivi Samsung là một ứng dụng thông minh và miễn phí dành cho điện thoại, máy tính bảng do Samsung phát triển, nhằm giúp các thiết bị này kết nối với Smart tivi của Samsung mà không cần sử dụng dây cáp

 

Sử dụng ứng dụng Samsung Smart View trên Smart tivi Samsung

 

Lưu ý: Ứng dụng chỉ dùng được với điện thoại, máy tính bảng hệ điều hành Android 4.1 trở lên và iPhone, iPad hệ điều hành 7.0 trở lên.

 

Ứng dụng Samsung Smart View trên Tivi Samsung

 

 

4. Dùng cổng hồng ngoại kết nối tivi với điện thoại:

 

Dùng cổng hồng ngoại kết nối tivi với điện thoại

 

Nếu điện thoại của bạn có hồng ngoại sẽ có một ứng dụng dùng để điều khiển tivi, cũng như một số thiết bị khác. Tuy tính năng này sẽ không tiện bằng ứng dụng Samsung Smart View nhưng vẫn đủ để đáp ứng các thao tác cơ bản nhất trên tivi.

Bạn mở điện thoại lên và thử tìm xem có tính năng điều khiển nào không. Tuỳ hãng có thể có cách đặt tên khác nhau, có thể là Quick Remote, Remote, Smart Control....

Tùy theo từng dòng tivi Samsung hoặc điện thoại mà người dùng lựa chọn cách kết nối điện thoại với tivi cho phù hợp, có thể sử dụng dây cáp, ứng dụng chuyên dụng hoặc tính năng kết nối đặc biệt bằng tia hồng ngoại. Chắc chắn, khi chuyển dữ liệu giải trí từ điện thoại sang tivi, chất lượng hình ảnh sẽ thay đổi hấp dẫn, độc đáo hơn.

Close menu
  • Loading
  • Loading