Samnec Sale khủng

Trả góp Tuyển dụng Tin tức Kết nối Fanpage Samnec Điện Máy Youtube Samnec Điện Máy Zalo Samnec Điện Máy Instagram Samnec Điện Máy Tiktok Samnec Điện Máy

Samnec Điện Máy

Hướng dẫn mua nồi áp suất phù hợp với gia đình

Đăng bởi: Quang Tân | 06-11-2018

 

Lựa chọn nồi áp suất có chất lượng đảm bảo

Một chiếc nồi áp suất được đánh giá là chất lượng tốt qua hai tiêu chí: chất liệu và tính năng sản phẩm. Về chất liệu, chất liệu bên trong phải làm bằng kim loại thép không gỉ có thể chịu nhiệt, chịu áp suất và độ dày phải cao. Bên ngoài là lớp nhựa cách điện cách nhiệt, bền và có khả năng chống cháy. Các chất liệu phải đảm bảo độ an toàn thực phẩm không gây hại.

 

 

Về tính năng, nồi áp suất phải đảm bảo tốt chức năng cơ bản là hầm, ninh, nấu chín thực phẩm trong thời gian ngắn nhất. Ngoài ra, còn có thêm các tính năng khác hỗ trợ như cài đặt thời gian, chế độ nấu tùy theo món, tự ngắt khi thức ăn đã nấu chín, chuông báo chống trào giúp việc nấu nướng trở nên an toàn hơn. Bên cạnh đó, van khóa an toàn hoạt động hiệu quả cũng là một chi tiết để đánh giá sản phẩm có tốt hay không.

 

Nên chọn các loại nồi sử dụng chế độ van hiện đại nhất là van kép an toàn (van chính và van phụ). Cơ chế hoạt động van này khá linh hoạt, khi van chính bị nghẽn thì van phụ sẽ hoạt động. Các loại nồi áp suất hiện nay cũng được thiết kế thêm van khóa an toàn, chỉ có thể mở được nắp nồi khi đã thoát một mức hơi hợp lý, tránh xảy ra tình trạng hơi nóng thoát ra làm người sử dụng bị bỏng.

 

 

Lựa chọn dung tích nồi phù hợp

Tùy vào số lượng thành viên trong gia đình và nhu cầu nấu nướng mỗi ngày nhiều hay ít mà bạn đưa ra lựa chọn dung tích nồi phù hợp. Đối với một gia đình có số lượng từ 4-6 thành viên thì nồi áp suất tầm 6-8 lít là phù hợp. Nếu có số lượng ít hơn, nhu cầu nấu nướng cũng giảm đi thì nên lựa chọn loại nhỏ hơn, tầm khoảng 5 lít là đủ.

 

 

Một đặc điểm nữa cần phải lưu ý là chỉ được phép nấu thức ăn với dung lượng không quá 2/3 nồi áp suất. Đối với những thực phẩm nổi nhiều bọt trong khi nấu như đậu thì dung lượng được phép chỉ ½ nồi. Dựa vào những lưu ý này, bạn có thể cân nhắc số lượng thực phẩm cần nấu cho một lần vừa đủ, tránh thừa hoặc thiếu gây lãng phí điện năng.

 

Giá thành sản phẩm

Nồi áp suất đều có nhiều tính năng được tích hợp trong một sản phẩm. Tùy vào số lượng tính năng được trang bị, chất liệu, công suất, dung tích,...chúng sẽ có nhiều mức giá khác nhau. Nhìn chung, giá một chiếc nồi áp suất dao động từ 500.000Đ đến trên dưới 5.000.000Đ. Để không gây lãng phí tiền bạc, bạn nên chọn lựa loại nồi có giá phù hợp với điều kiện kinh tế gia đình mà chất lượng và tính năng đáp ứng được nhu cầu sử dụng.

Nồi áp suất là một sản phẩm gia dụng có nhiều ưu điểm nổi trội, nó hỗ trợ cho việc nấu nướng hàng ngày của chị em phụ nữ dễ dàng hơn. Tuy nhiên, làm thế nào chọn mua được một sản phẩm phù hợp và ưng ý nhất. Hy vọng những bí quyết mua nồi áp suất phù hợp với gia đình được chia sẻ ở trên sẽ giúp bạn đưa ra được câu trả lời chính xác.

 

 

 

Close menu
  • Loading
  • Loading