Trả góp Tuyển dụng Tin tức Kết nối Fanpage Samnec Điện Máy Youtube Samnec Điện Máy Zalo Samnec Điện Máy

Hướng dẫn sử dụng bảng điều khiển tủ lạnh Samsung RT58K7100BS/SV

Đăng bởi: Quang Tân - 09-11-2018

Với thiết kế mang tầm đẳng cấp, ẩn chứa sự mới lạ và hiện đại, tủ lạnh Samsung RT58K7100BS/SV rất phù hợp để đặt trong phòng bếp của mọi ngôi nhà. Dung tích của chiếc tủ lạnh Samsung này vào khoảng 586 lít, nên phù hợp cho những gia đình trên 7 người hoặc ai có nhu cần lưu trữ thức ăn lớn. 

Bạn mới rinh 1 chiếc tủ lạnh Samsung Inverter 586 lít RT58K7100BS/SV nhưng chưa hiểu rõ cách sử dụng bảng điều khiển. Samnec xin hướng dẫn bạn cách sử dụng bảng điều khiển qua bài viết sau

 

1. Chi tiết các nút trên bảng điều khiển trên tủ lạnh

Chi tiết các nút trên bảng điều khiển trên tủ lạnh

 

Chức năng các nút trên bảng điều khiển:

- Freezer: chỉnh nhiệt độ cho ngăn đá

- Freezer Conver: chuyển đổi ngăn đá

- Fridge: chỉnh nhiệt độ ngăn lạnh

- Vacation: chế độ kỳ nghỉ

- Door Alarm: khóa bảng điều khiển

 

2. Chỉnh nhiệt độ ngăn lạnh

Nhấn nút "Fridge" trên bảng điều khiển chọn từ 1 - 7 độ C ( mặc định là 3 độ C), tùy vào lượng thực phẩm và nhu cầu làm lạnh bạn có thể chọn mức nhiệt độ cho phù hợp.

 

 

 

3. Bật tính năng làm lạnh nhanh(Power Cool)

Nhấn và giữ nút "Fridge" 3 giây để bật tính năng làm lạnh nhanh ngăn mát cho tới lúc đèn hình 2 giọt nước sẽ sáng lên. Nếu bạn có nhiều thực phẩm cần bảo quản nhanh lạnh thì nên bật tính năng này. Lưu ý khi dùng tính năng này sẽ làm tăng lượng tiêu thụ điện, nếu không muốn dùng vẫn có thể tắt tính năng này bằng cách giữ nút "Fridge" 3 giây.

 

 

 

4. Chỉnh nhiệt độ ngăn đông

Nhấn nút "Freezer" (Ngăn đá) để cài đặt nhiệt độ ngăn đá, mức nhiệt độ  lựa chọn trong khoảng -15 °C và -23 °C.

 

 

 

5. Bật tính năng làm đông nhanh (Power Freeze)

Nhấn và giữ "Freezer" (Ngăn đá) trong 3 giây,  ngăn đá sẽ duy trì tốc độ tối đa trong vòng vài giờ đồng hồ và sau đó trở về nhiệt độ trước đó.

Bạn nên dùng tính năng này khi cần bảo quản nhanh thực phẩm có nguy cơ mau hư, hoặc có thể mất nhiệt khi mở cửa tủ lâu.

Lưu ý khi dùng tính năng này sẽ làm tăng lượng tiêu thụ điện, nếu không muốn dùng vẫn có thể tắt tính năng này bằng cách giữ nút "Freezer" 3 giây.

 

 

Lưu ý: Khi bạn thay đổi nhiệt độ trên bảng điều khiển, bảng điều khiển sẽ hiển thị nhiệt độ thực tế trong tủ lạnh cho đến khi nhiệt độ phù hợp với nhiệt độ bạn cài đặt. Lúc đó, bảng điều khiển sẽ hiển thị nhiệt độ cài đặt mới. Lưu ý rằng sẽ mất một khoảng thời gian để tủ lạnh đạt đến nhiệt độ mới. Điều này là bình thường.

 

 

6. Chỉnh chế độ Freezer Convert(Chuyển đổi ngăn đá)

Bạn có thể sử dụng toàn bộ tủ lạnh với chế độ Fridge (Ngăn mát), hoặc tắt ngăn đá. Để chuyển chế độ ngăn đá mặc định, nhấn và giữ "Freezer Convert "(Chuyển đổi ngăn đá) trong 3 giây để chuyển sáng chế độ lựa chọn. Sau đó, nhấn Freezer Convert (Chuyển đổi ngăn đá) để chọn chế độ mong muốn.

Các chế độ sẽ thay đổi theo trình tự: Chế độ thiết lập Fridge (Ngăn mát) > Off(Tắt) > Freezer (Ngăn đá) > Off (Tắt) > Fridge (Ngăn mát).

Nếu bạn chọn Fridge (Ngăn mát), đèn báo Ngăn mát sẽ sáng lên.

Nếu bạn chọn Off (Tắt), đèn báo Tắt sẽ sáng lên. Ngăn đá sẽ bị tắt.

Nếu bạn chọn Freezer (Ngăn đá), đèn báo Ngăn đá sẽ sáng khi bạn lựa chọn. Nhiệt độ ngăn đá mặc định là -19 °C.

 

 

Lưu ý: Nếu chế độ Freezer (Ngăn đá) đang ở chế độ 'Off (Tắt)' thì ngăn đá không tắt hoàn toàn mà nhiệt độ ngăn đá được giữ dưới 15 °C để ngăn chặn nấm mốc và mùi hôi, tiêu hao ít điện năng. Khi đó thì phải lấy tất cả thực phẩm lưu trữ trên ngăn đá ra.

 

 

7. Bật/tắt chế độ Vacation(Kỳ nghỉ)

Để kích hoạt chế độ Vacation (Kỳ nghỉ), nhấn và giữ nút "Vacation" trong 3 giây, chế độ này hữu ích khi bạn không sử dụng tủ lạnh trong một thời gian dài, hoặc đi du lịch, nghỉ mát dài ngày. Đèn báo chế độ kỳ nghỉ sẽ sáng trong khi màn hình nhiệt độ tủ lạnh sẽ tắt. Nhiệt độ tủ lạnh sẽ được kiểm soát dưới 15 °C, nhưng ngăn đá vẫn hoạt động theo thiết lập trước đó(Ví dụ trước đó thiết lập là -23 độ thì ngăn đá vẫn hoạt động ở -23 độ, ngăn mát sẽ hoạt động dưới 15 độ).

 

 

 

8. Cảnh báo mở cửa(Door Alarm)

Nhấn nút "Door Alarm" để tắt hoặc bật cảnh báo mở cửa, nếu cửa mở quá 2 phút, âm thanh cảnh báo sẽ phát lên kèm theo nhấp nháy đèn cảnh báo nếu bạn quên đóng cửa tủ.

 

 

 

9. Khóa bảng điều khiển (Control Lock)

Nhấn và giữ nút "Door Alarm" 3 giây đèn báo khóa bảng điều khiển sáng lên. Khi đó bảng điều khiển sẽ bị khóa và bạn sẽ không thao tác được rất hữu ích cho gia đình có trẻ nhỏ hạn chế nghịch phá bảng điều khiển, muốn mở lại nhấn và giữ nút "Door Alarm" 3 giây.

 

 

 

 

Close menu
Loading