Samnec

Trả góp Tuyển dụng Tin tức Kết nối Fanpage Samnec Điện Máy Youtube Samnec Điện Máy Zalo Samnec Điện Máy

Hướng dẫn sử dụng ngăn cấp đông mềm Optimal Fresh Zone trên tủ lạnh Samsung

Đăng bởi: Quang Tân - 05-06-2019

1. Ngăn cấp đông mềm Optimal Fresh Zone có gì đặc biệt?

- Ngăn đông mềm Optimal Fresh Zone trên tủ lạnh Samsung được thiết kế dành cho bảo quản thực phẩm tươi sống (thịt, cá) ở -1 độ C. Ở trạng thái đông mềm -1 độ C, một lớp băng mỏng sẽ phủ trên bề mặt của thịt cá, hải sản, giúp cho thịt cá tươi sống được làm lạnh ở mức tốt nhất nhưng không gây đông đá các lớp, thớ thịt bên trong.

 

 

 

- Tủ lạnh Samsung ngăn đá dưới có ngăn cấp đông mềm Optimal Fresh Zone được thiết kế rộng hơn, lên đến 26.7 lít giúp bảo quản nhiều thịt, cá, thực phẩm tươi sống hơn.

 

 

 

 

2. Lợi ích của cấp đông mềm Optimal Fresh Zone

- Như đã nói ở trên, cấp đông mềm sẽ chỉ làm đông bề mặt bên ngoài của thực phẩm, nhờ vậy thực phẩm sẽ không bị mất nước hay dưỡng chất vốn có, giúp chúng được tươi ngon gấp 2 lần so với cấp đông thường (cấp đông ngăn đá trên tủ lạnh).

- Hơn nữa, thực phẩm cũng không bị đông cứng thành đá mà vẫn giữ nguyên được độ đàn hồi, mềm mại, dễ dàng cắt, thái và chế biến, không mất thời gian rã đông tiết kiệm thời gian nấu ăn.

- Đặc biệt hơn ngăn cấp đông mềm này được thiết kế dạng kín nên việc lây lan mùi và vi khuẩn ra các ngăn còn lại rất hạn chế, với việc kết hợp bộ lọc than hoạt tính giúp không khí trong tủ luôn trong lành.

 

 

 

 

3. Cách chỉnh nhiệt độ của ngăn cấp đông mềm Optimal Fresh Zone

Bước 1: Nhấn nút "Fridge" đến mức 2 độ C.

 

 

 

Bước 2: Kéo hộc ngăn cấp đông mềm ra khỏi tủ và gạt thanh điều khiển qua vị trí MAX.

 

 

 

 

4. Mẹo vặt sử dụng cấp đông mềm và bảo quản thực phẩm trên tủ lạnh Samsung

Để sử dụng ngăn cấp đông mềm hiệu quả, bạn có thể tham khảo thêm một vài mẹo vặt sau:

Phân loại thực phẩm theo quy tắc cũ trước, mới sau: Với những thực phẩm mua sau, bạn nên để chúng vào sâu bên trong và để thực phẩm cũ ở gần phía ngoài để sử dụng trước. Như vậy bạn sẽ không phải lo lắng món thực phẩm của mình quá hạn, hư hỏng hay biến chất.

 

 

Sử dụng màng bọc nilon bọc kín thực phẩm không chỉ giúp bạn dễ dàng phân loại mà nó còn hạn chế mùi thực phẩm lan tỏa trong tủ, cũng như bảo vệ cho món ăn của bạn được trọn vẹn dưỡng chất và hương vị.

Có thể đặt bã cà phê, vỏ bưởi, chanh tươi, baking soda,... để hạn chế mùi hôi ở ngăn đông mềm.

 

 

Một số mẫu tủ lạnh Samsung có ngăn cấp đông mềm tại Samnec

Close menu
Loading