Samnec Điện Máy

Samnec Online 0

Samnec Điện Máy

Samnec Điện Máy

LỰA CHỌN MUA MÁY GIẶT SẤY HAY MUA MÁY SẤY QUẦN ÁO RIÊNG?

Đăng bởi: Thảo Pinky

Theo xu hướng phát triển của xã hội, nhận thức về việc phơi quần áo của đa số mọi người, đặc biệt là phụ nữ dần thay đổi. Sự ô nhiễm môi trường, điều kiện sống thiếu ánh nắng, không có thời gian vì công việc bận rộn, không có không gian phơi đồ…quan điểm quần áo phơi khô bằng ánh nắng tự nhiên là tốt nhất đã không còn được ủng hộ. Thay vào đó người ta lựa chọn sấy quần áo là giải pháp tốt nhất làm sạch quần áo, khử khuẩn, tiết kiệm thời gian, bất kể thời tiết. Tuy nhiên, lựa chọn máy sấy hay mua máy giặt sấy là hợp lý? Hãy cùng Samnec tìm hiểu về từng loại để đưa ra lựa chọn cho mình nhé!

 

Nên mua máy giặt sấy hay máy sấy riêng

I. MÁY SẤY QUẦN ÁO LÀ GÌ? CÓ MẤY LOẠI MÁY SẤY QUẦN ÁO VÀ ĐẶC ĐIỂM MỖI LOẠI?

Máy sấy quần áo là thiết bị công nghệ hiện đại được thiết kế giống như máy giặt lồng ngang, có chức năng chính là sấy khô quần áo.

Phương thức hoạt động chung của tất cả các loại máy sấy quần áo là hoạt động quay, vừa đảo lồng sấy giống với máy giặt vừa thổi luồng khí nóng vào đồ giặt giúp quần áo có thể khô nhanh chóng.

Dựa theo những đặc điểm thiết kế và công nghệ sấy, máy sấy quần áo được chia ra làm 3 loại cơ bản đang thịnh hành trên thị trường hiện nay:

1. Máy sấy quần áo thông hơi:

Với cơ chế sử dụng thanh điện trở để đốt nóng không khí, không khí nóng này sẽ được quạt gió thổi vào buồng máy để làm khô quần áo. Hơi nước trong quần áo sẽ tiếp tục đi theo không khí nóng ra ngoài do đó cần đặt ở nơi thông thoáng hoặc nơi có thể lắp ống thoát khí lớn.

Tham khảo một số sản phẩm tại:

 

 

2. Máy sấy quần áo ngưng tụ:  

Trái với máy sấy quần áo thông hơi, công nghệ sấy ngưng tụ không cho hơi nước thoát ra ngoài mà giữ lại hơi nước trong quá trình sấy và ngưng tụ thành nước rồi được đẩy xuống bình chứa hoặc đẩy trực tiếp ra ngoài. Do đó máy sấy ngưng tụ có thể đặt ở mọi vị trí trong nhà mà không nhất thiết phải lắp thêm ống xả như máy sấy thông hơi. Tuy nhiên để ngưng tụ được hơi nước thì sẽ tiêu thụ nhiều điện năng hơn máy sấy thông hơi và chi phí sửa chữa bảo dưỡng cũng đắt hơn.

Tham khảo một số sản phẩm tại:

 

3. Máy sấy quần áo bơm nhiệt:

Khác với hai loại trên là dùng điện trở để làm nóng, máy sấy bơm nhiệt được trang bị máy nén sử dụng khí ga trong môi trường áp suất cao, tạo ra luồng khí nóng làm khô quần áo mà vẫn tiết kiệm điện. Hơi nước từ quần áo sẽ theo khí nóng ngưng tụ tại bình chứa phía trên còn hơi nóng sẽ tiếp tục luân chuyển trong lồng giặt.

Tham khảo thêm sản phẩm tại: 

 

 

II. MÁY GIẶT SẤY QUẦN ÁO LÀ GÌ?

Máy giặt sấy là thiết bị tích hợp cả hai tính năng giặt và sấy. Thiết kế của một chiếc máy giặt sấy tương tự như một chiếc máy giặt thông thường nhưng có thêm chức năng sấy khô quần áo ngay sau khi giặt. Bạn chỉ cần phân loại quần áo và chọn chức năng giặt phù hợp, việc còn lại đã có thiết bị này xử lý.

Máy giặt sấy thường được thiết kế với mẫu mã đa dạng cùng dung tích khác nhau để đem lại hiệu quả sử dụng phù hợp cho từng gia đình có số lượng thành viên khác nhau.

Tham khảo một số máy giặt sấy: 

 

 

III. NÊN MUA MÁY SẤY QUẦN ÁO HAY MÁY GIẶT SẤY QUẦN ÁO?

Máy sấy quần áomáy giặt sấy quần áo có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau.

1. Về giá thành.

Nếu tính cộng dồn chi phí, mức giá trung bình của 1 chiếc máy giặt và máy sấy riêng sẽ nhỉnh hơn so với máy giặt sấy. Nếu chỉ tính riêng máy sấy thì máy giặt sấy sẽ có chi phí cao hơn.

2. Về hiệu quả sử dụng.

Máy giặt sấy sẽ có hiệu quả sấy kém hơn so với dùng máy sấy riêng. Với máy sấy thì đồ sau khi sấy xong thì sẽ khô 100%, có thể gấp gọn mặc ngay mà không cần phơi. Còn đối với máy giặt sấy thì vẫn đáp ứng tốt nhu cầu giặt giũ nhưng đồ sau khi giặt xong thì sẽ không khô hoàn toàn mà vẫn lưu lại 5 - 10% độ ẩm, nên khi sấy xong bạn cần phơi thêm 5 - 20 phút để quần áo khô hoàn toàn.

3. Về không gian

Máy giặt sấy sẽ tiết kiệm không gian hơn so với sử dụng máy giặt riêng và máy sấy riêng. Mặc dù bạn có thể đặt máy sấy chồng lên trên máy giặt để tiết kiệm diện tích tuy nhiên, xét về tổng thể, nó vẫn tốn diện tích hơn một máy giặt sấy bình thường.

4. Về thời gian.

Máy giặt sấy sẽ tiết kiệm công sức phải bỏ quần áo từ máy giặt riêng sáng máy sấy riêng cho người sử dụng tuy nhiên bạn lại phải dành thời gian để phơi thêm quần áo để có thể khô hoàn toàn.

5. Về độ bền quần áo.

Do không được phân loại quần áo để có chế độ sấy phù hợp nên quần áo khi sử dụng máy giặt sấy sẽ kém bền hơn so với quần áo sử dụng máy sấy riêng.

Lựa chọn mua máy giặt sấy hay máy sấy riêng

Tóm lại, bạn có thể lựa chọn mua máy giặt và máy giặt sấy theo tiêu chí như sau:

  • Nên mua máy giặt sấy nếu: Nhà có diện tích nhỏ như ở chung cư…, muốn tiết kiệm không gian. Nhà có ít người vì muốn đảm bảo sấy quần áo được tốt, đỡ nhăn thì lượng quần áo sấy phải ít hơn lượng quần áo máy có thể giặt. Ví dụ máy giặt sấy 9kg thì chỉ sấy được khoảng 5kg quần áo.
  • Nên mua máy sấy riêng nếu: Công việc bận rộn, không có thời gian nhiều dành cho việc giặt và phơi đồ, muốn dùng đồ ngay khi sấy. Nhà có đông người, nhu cầu giặt và sấy riêng biệt nhau.

Hy vọng với những chia sẻ này, các bạn có thể chọn được máy giặt sấy hoặc máy sấy ưng ý, phù hợp nhu cầu của gia đình mình!

Xem thêm các sản phẩm khác:

Máy sấy thông hơi Galanz 8 kg DV‐80T5C(S)

Máy sấy thông hơi Galanz 8 kg DV‐80T5C(S)

 

Quà: 100.000đ

Giá bán: 5.710.000đ

1.Hỗ trợ 50K xăng xe

So sánh sản phẩm

So sánh

Máy sấy quần áo thông hơi Beko 9 kg DA9112RX0WB

Máy sấy quần áo thông hơi Beko 9 kg DA9112RX0WB

 

-24%

Quà: 2.270.000đ

Giá bán: 9.130.000đ

1.Hỗ trợ 50K xăng xe

So sánh sản phẩm

So sánh

Máy sấy quần áo thông hơi Beko 9 kg DA9112RX0MB

Máy sấy quần áo thông hơi Beko 9 kg DA9112RX0MB

 

-24%

Quà: 2.260.000đ

Giá bán: 9.290.000đ

1.Hỗ trợ 50K xăng xe

So sánh sản phẩm

So sánh

Máy sấy quần áo ngưng tụ Beko 8 kg DU8133GA0W

Máy sấy quần áo ngưng tụ Beko 8 kg DU8133GA0W

 

-26%

Quà: 2.420.000đ

Giá bán: 9.270.000đ

1.Hỗ trợ 50K xăng xe

So sánh sản phẩm

So sánh

Máy sấy quần áo Beko 8 kg DA8112RX0W

Máy sấy quần áo Beko 8 kg DA8112RX0W

 

-22%

Quà: 1.770.000đ

Giá bán: 7.760.000đ

So sánh sản phẩm

So sánh

Máy giặt sấy Samsung Inverter 9.5 kg WD95T4046CE/SVSale

Máy giặt sấy Samsung Inverter 9.5 kg WD95T4046CE/SV

 

-33%

Quà: 4.530.000đ

Giá bán: 13.400.000đ

1.Hỗ trợ 50K xăng xe

So sánh sản phẩm

So sánh

© copyright 2019. Công Ty Cổ Phần Quốc Tế Samnec, Công Ty Cổ Phần Thành Viên Samnec 1. ĐKKD số: 0203004083 tại Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.Hải Phòng cấp ngày: 28/07/2004

Trụ sở chính: Số 4 Hồ Sen - phường Trại Cau - quận Lê Chân - TP.Hải Phòng. Điện thoại: 0225.3611.960. Email: info@samnec.com.vn. Người đại diện: Đặng Minh Sơn

Website Samnec đăng ký bộ công thương
Tìm kiếm
Loading