Samnec

Trả góp Tuyển dụng Tin tức Kết nối Fanpage Samnec Điện Máy Youtube Samnec Điện Máy Zalo Samnec Điện Máy

Lý do TV Sony Bravia chinh phục nhiều nhà làm phim

Đăng bởi: Minh Đẹn - 07-02-2021

Sony là một trong những thương hiệu góp mặt trọn vẹn ở mọi quy trình sản xuất phim điện ảnh. Cụ thể, những thước phim được bấm máy với máy ghi hình Sony, xử lý hậu kỳ với ứng dụng Sony Vega Pro, sử dụng màn hình tham chiếu Sony OLED monitor, thực hiện bởi Sony Picture và phân phối đến người dùng trên những chiếc Bravia.

Không chỉ là sự đồng nhất giữa các khâu, Sony còn am hiểu cách để tạo ra những khung hình gần với nguyên bản nhất, truyền tải hình ảnh, âm thanh theo đúng ý đồ của đạo diễn đến với khán giả. Cũng bởi vậy mà dòng TV Bravia đã chinh phục nhiều nhà làm phim chuyên nghiệp, vốn luôn được đánh giá có những đôi tai, đôi mắt "khó tính", bởi những ưu điểm sau.

Đề cao chất lượng hình ảnh

Khi tạo ra TV Bravia , mục tiêu của các kỹ sư tại Sony là truyền tải chuẩn xác từng hình ảnh và âm thanh trong các bộ phim. Trên thực tế, để chuyển từ phim sang TV, nội dung sẽ bị nén lại dẫn đến giảm chất lượng hình ảnh. Vượt qua thách thức này, Sony trang bị cho dòng TV của mình bộ xử lý X1 Ultimate nhằm giảm thiểu sự suy giảm chất lượng.

Từng bit tín hiệu khôi phục về chất lượng ban đầu, đồng thời hình ảnh tinh chỉnh mang đến độ chân thực và hiển thị đẹp mắt. Công nghệ này được Sony trang bị cho những dòng đầu bảng như Z8H, A9S, A8H, X9500H. Ngoài ra, chế độ Netflix Calibrated Mode và công nghệ Dolby Vision/Dolby Atmos sẽ đảm bảo sáng tạo nguyên bản của các nhà làm phim được tái hiện một cách chuẩn xác nhất.

Khai thác tối đa ưu điểm của OLED

Tấm nền OLED được xem là chất liệu tốt nhất để tạo nên những chiếc TV đỉnh cao. Để khai thác tối đa công nghệ này, Sony đã đưa vào các công nghệ độc quyền của mình. Cụ thể, A8H là model đầu tiên hỗ trợ X-Motion Clarity trên OLED TV, giúp nâng cấp khả năng xử lý mượt mà những khung hình tốc độ cao nhưng vẫn đảm bảo độ nét của hình ảnh.

Màu sắc tự nhiên trên OLED kết hợp cùng công nghệ Pixel Contrast Booster giúp cải thiện độ tương phản màu ngay cả trong nền có độ sáng cao. Nhờ vậy mà màu đen trở nên thuần khiết hơn, độ sáng được đẩy lên cực đại, hình ảnh chân thực và giúp giữ nguyên các chi tiết ở vùng có độ chênh lệch tương phản lớn.

Sony Bravia A8H đỉnh cao Tivi OLED

Tối ưu trải nghiệm với âm thanh và kho ứng dụng

Để giải quyết vấn đề âm thanh không ăn khớp với hình ảnh do loa nằm bên dưới màn hình, Sony đã ứng dụng công nghệ Acoustic Surface Audio, trong đó màn hình sẽ chính là loa. Một thiết bị truyền động phía sau màn hình rung nhẹ để tạo âm thanh, nhờ đó những gì phát ra trùng khớp với hình ảnh đang được trình chiếu.

Thế mạnh trên dòng TV Bravia còn là kho nội dung phong phú nhờ thừa hưởng nền tảng Android TV do Google phát triển. Các ứng dụng trên đây đều phù hợp với người Việt như FPT Play, Galaxy Play, VietOn, VTV Cab On hay Clip TV... Ngoài ra, người dùng còn có thể khám phá các tựa game hấp dẫn, giải trí cùng cả gia đình ngay trên chính chiếc TV Sony.

DMCA.com Protection Status
Close menu
Loading