Samnec

Trả góp Tuyển dụng Tin tức Kết nối Fanpage Samnec Điện Máy Youtube Samnec Điện Máy Zalo Samnec Điện Máy

Mẹo Sử Dụng Máy Sấy Quần Áo Tiết Kiệm Điện

Đăng bởi: Thanh Bình - 16-03-2022

may-say-beko

Máy sấy quần áo là thiết bị gia dụng cần thiết cho mọi gia đình hiện nay. Sản phẩm giúp bạn sấy khô quần áo nhanh chóng, tiết kiệm thời gian. Vậy sử dụng thế nào để tiết kiệm điện? Hãy cùng Samnec Điện Máy tìm hiểu nhé.

Sấy quần áo với khối lượng phù hợp dung tích của máy

Bạn cần sấy quần áo với khối lượng phù hợp dung tích hay ít hơn dung tích máy một chút. Không nên cho quá nhiều quần áo vào máy, khiến máy gặp tình trạng quá tải, hoạt động quá công suất dễ dẫn đến hư hỏng.

may-say-quan-ao

Chẳng hạn dung tích máy đạt 9 kg thì nên sấy cho 7-8 kg quần áo là hợp lý nhất. Ít quần áo quá cũng sẽ gây lãng phí điện năng, nhiều quá thì dẫn đến quần áo sẽ không được sấy khô hoàn toàn.

Vắt kỹ quần áo trước khi cho vào máy sấy

Tình trạng vắt nước chưa kỹ ở quần áo thường gặp ở nhiều người sử dụng vì họ nghĩ máy sấy sẽ giúp quần áo khô nhanh chóng. Nếu quần áo bạn cho vào máy còn quá ướt sẽ khiến máy hoạt động lâu hơn dẫn đến hao tổn điện năng.

may-say-quan-ao-hai-phong

Bên cạnh đó, bạn cũng nên gỡ rối đồ giặt, giũ bớt nước để giảm lượng nước cũng như giúp quần áo bớt nhăn và tiết kiệm điện năng hiệu quả.

Chọn chương trình sấy phù hợp với từng loại vải

Mỗi loại quần áo có các đặc điểm riêng, bạn nên phân loại chúng và chọn chương trình sấy phù hợp. Điều này giúp quá trình sấy nhanh hơn, bảo vệ quần áo luôn mới mẻ, không hư hỏng, đặc biệt là tiết kiệm điện và nâng cao tuổi thọ thiết bị.

Nên dùng nhiệt độ cao cho quần jean, khăn tắm, khăn vải nặng khác; nhiệt độ trung bình cho các vật liệu tổng hợp như polyester; và nhiệt độ thấp cho đồ lót, vải lông mềm.

chuong-trinh-say-quan-ao

Hy vọng với 3 mẹo trên đây sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về cách sử dụng máy sấy quần áo hiệu quả và tiết kiệm điện năng một cách tốt nhất.

Tham khảo ngay các model máy sấy quần áo đang có giá cực tốt tại Samnec Điện Máy:

Close menu
Loading