Samnec Sale khủng

Trả góp Tuyển dụng Tin tức Kết nối Fanpage Samnec Điện Máy Youtube Samnec Điện Máy Zalo Samnec Điện Máy Instagram Samnec Điện Máy Tiktok Samnec Điện Máy

Samnec Điện Máy

Một số lưu ý quan trọng khi lắp đặt máy hút mùi cho gian bếp nhà bạn

Đăng bởi: Quang Tân | 17-11-2018

 

Chọn máy hút mùi có công suất phù hợp với không gian sử dụng

Máy hút mùi công suất càng lớn thì lực hút càng mạnh, nhưng không cần mua máy hút quá mạnh. Bạn nên dựa vào không gian sử dụng để chọn công suất máy cho tăng tính hiệu quả và tiết kiệm điện năng.

Công thức tính công suất hút tối thiểu (m3/h) bằng thể tích nhà bếp (chiều rộng x chiều cao x chiều sâu) nhân với 10.

Máy hút mùi công suất lớn thì độ ồn cũng lớn, nếu chọn kích thước đường ống thoát khí không phù hợp sẽ càng gây ồn hơn lúc máy vận hành.

 

Máy hút mùi Electrolux EFT7516X

 

 

Chọn vị trí lắp đặt máy hút mùi phù hợp với không gian bếp

Việc lắp đặt máy hút mùi phụ thuộc vào thiết bị trong nhà bếp như tủ bếp, bếp... và chiều dài đường ống thoát khí. Bạn nên lắp đặt máy hút mùi trước khi lắp đặt bếp sẽ dễ hơn. Khoảng cách tối thiểu từ mặt dưới máy hút mùi đến mặt bếp điện là 50 cm và bếp gas là 65 cm.

 

Máy hút mùi Taka HC270S

 

 

Xác định độ dài đường ống thoát khí

Bạn lắp ống dẫn đi càng xa thì công suất máy càng giảm, do đó cần lưu ý khi lắp máy hút mùi có đường ống thoát khí. Nếu đường ống thoát khí dài, cần đảm bảo ống thoát khí càng ít đoạn gấp khúc càng tốt. Nếu có 1 góc gấp khúc 90 độ, thì độ dài ống khoảng 4 - 5 m. Nhưng nếu có từ 2 góc gấp khúc 90 độ trở lên thì độ dài của ống chỉ nên 3 - 4 m.

 

 

 

Kích thước đường ống thoát khí và ống chờ tường cho đường ống thoát khí

Các loại máy hút mùi khác nhau sẽ có cách lắp đặt khác nhau, nên đường ống thoát khí cũng phụ thuộc vào loại máy hút mùi. Máy hút mùi cổ điển lắp đường ống thoát khí Ф 90 - Ф110. Còn máy hút mùi kính cong, kính thẳng lại có đường ống thoát khí Ф110 - Ф150.

Với ống chờ tường cho đường ống thoát khí, nếu ống chờ quá lớn sẽ mất thẩm mỹ, còn quá nhỏ sẽ tăng độ ồn của máy. Bạn nên để lỗ chờ tường có kích thước Ф110 sẽ phù hợp với hầu hết các loại máy hút mùi trên thị trường.

 

 

 

Chọn loại ống thoát khí cho máy hút mùi

Bạn có 2 sự lựa chọn gồm: ống dẫn khí máy hút mùi dạng ống cứng (ống nhựa PVC) và dạng ống mềm (ống bạc). Ống dẫn cứng có độ bền tốt với môi trường bên ngoài và khí hậu nhiệt đới, còn ống dẫn mềm khi đường ống dẫn khí quá nhiều gấp khúc sẽ dễ gây cản trở và tăng độ ồn của máy.

 

 

 

 

Close menu
  • Loading
  • Loading