Samnec Điện Máy

Samnec Online 0

Samnec Điện Máy

Samnec Điện Máy

Muốn tủ đông hoạt động bền bỉ, bạn chỉ cẩn lưu ý những điều này

Đăng bởi: Quang Tân

Vận chuyển đúng cách

Việc đưa tủ đông từ nơi mua về nhà cũng ảnh hưởng rất nhiều đến sự hoạt động của thiết bị. Khi di chuyển tủ đông trên xe, hoặc di chuyển từ nơi này đến nơi khác, tránh để tủ nghiêng quá 45 độ nhằm giảm trường hợp hư hỏng.

Khi chọn được nơi bố trí tủ, hãy để tủ ổn định 30 phút đến 1 tiếng trước khi ghim điện. Nếu xảy ra cúp điện nguồn, bạn nên bật lại tủ đông sau đó 5 phút. Việc rút điện tủ đông và cắm vào sử dụng lại trong thời gian quá ngắn sẽ gây tổn hại tới thiết bị.

 

 

 

Nguồn điện và vị trí đặt

Đối với tủ đông, bạn cần sử dụng ổ cắm có thể chịu dòng điện từ 10A trở lên và tránh dùng chung với các thiết bị điện lạnh hay gia dụng khác.

Đặc biệt, nhiều người thường tận dụng diện tích trống trên tủ đông để đặt “ké” nồi cơm điện, lò vi sóng hay bộ ổn áp... Tuy nhiên, điều này lại được các nhà sản xuất khuyến cáo không nên vì chúng ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng hoạt động của tủ đông. Bạn cũng không nên che chắn xung quanh tủ, đồng thởi phải duy trì khả năng thông gió tốt.

 

 

 

Quá trình lưu trữ thực phẩm

Tính năng của tủ đông là lưu trữ số lượng lớn thực phẩm nên bạn tránh sử dụng cho các mục đích khác như bảo quản máu, thuốc hoặc các sản phẩm sinh học...

Tương tự như tủ lạnh, tủ đông cũng cần được đặt tránh xa các thiết bị sinh nhiệt, dưới ánh nắng mặt trời trực tiếp và đặc biệt là chỉ bảo quản thực phẩm nấu chín đã được để nguội nhé!

Thực phẩm khi bảo quản trong tủ đông cần được bọc ngoài túi nilon để hạn chế dây vào tủ. Nếu vô tình thực phẩm dính chặt vào tủ, thay vì sử dụng vật nhọn để lấy ra khá “bạo lực” hay dùng máy sấy khiến dàn lạnh thiết bị hư hỏng, thì bạn nên rã đông tủ để lấy thực phẩm ra.

Khi cho thực phẩm vào tủ đông, bạn nên sắp xếp dàn trải, tránh để chồng đè chật chội lên nhau vì lúc này hơi lạnh khó tìm được kẽ hở để tuần hoàn bên trong tủ, dẫn đến làm lạnh kém và gây đông không đều.

 

 

 

Rã đông tủ đông

Bạn có thể tiến hành rã đông như sau:

- Rút điện tủ đông và mở cửa tủ tầm 15 - 30 phút để tuyết tan, lấy hết thực phẩm và ngăn chứa ra khỏi tủ.

- Mở lỗ thoát và lỗ xả và để băng trong tủ sẽ tan tự nhiên. Sau khi thấy băng đã tan, dùng giẻ khô, mềm tiến hành lau sạch nước tan ra. Bạn có thể dùng dụng cụ nạo băng để tăng tốc quá trình làm tan băng.

 

 

 

Vệ sinh tủ đông

Dĩ nhiên điều đầu tiên làm vẫn phải là rút điện tủ đông. Bạn dùng khăn mềm hoặc bọt biển nhúng nước và chất tẩy rửa trung tính chống ăn mòn để vệ sinh. Cuối cùng, phải làm sạch tủ bằng nước sạch và giẻ khô. Mở cửa để làm khô tự nhiên trước khi bật nguồn điện.

Việc làm sạch bụi bám sau tủ đông và trên mặt đất sẽ giúp cải thiện hiệu quả làm lạnh, tiết kiệm năng lượng thiết bị một cách hiệu quả. Bên trong tủ đông cần được rã đông và làm sạch thường xuyên để tránh mùi hôi.

 

 

 

Mẹo sử dụng tủ đông tiết kiệm điện

- Chỉ mở cửa tủ đông khi có nhu cầu lấy thực phẩm, tránh mở quá thường xuyên. Khi mở cửa thì cố gắng đóng lại càng sớm, để giảm tình trạng mất hơi lạnh và lãng phí điện năng.

- Lớp tuyết bám càng dày thì hiệu suất làm mát sẽ giảm, cũng như tủ đông tiêu tốn nhiều lượng điện năng hơn. Do đó, khi lớp tuyết dày 3-5 mm thì nên tiến hành rã đông ngay.

- Không nên lót thùng chứa của tủ bằng màng nhôm, giấy nến hoặc khăn giấy. Lớp lót sẽ cản trở quá trình lưu thông không khí lạnh, làm giảm hiệu suất của thiết bị.

 

 

 

Tủ đông Kangaroo 308 lít KG308C1

Tủ đông Kangaroo 308 lít KG308C1

 

-10%

Quà: 1.270.000đ

Giá bán: 11.610.000đ

So sánh sản phẩm

So sánh

Tủ đông Sanaky 300 lít VH3899K

Tủ đông Sanaky 300 lít VH3899K

 

-11%

Quà: 1.190.000đ

Giá bán: 10.250.000đ

1.Hỗ trợ 50K xăng xe

2.Tặng 01 ấm siêu tốc SNK18NS

So sánh sản phẩm

So sánh

Tủ đông Sanden 400 lít SNH-0355

Tủ đông Sanden 400 lít SNH-0355

 

Quà: 130.000đ

Giá bán: 7.350.000đ

1.Hỗ trợ 50K xăng xe

So sánh sản phẩm

So sánh

Tủ đông Toshiba 249 lít CR-A249V

Tủ đông Toshiba 249 lít CR-A249V

 

Quà: 100.000đ

Giá bán: 5.500.000đ

1.Hỗ trợ 50K xăng xe

So sánh sản phẩm

So sánh

© copyright 2019. Công Ty Cổ Phần Quốc Tế Samnec, Công Ty Cổ Phần Thành Viên Samnec 1. ĐKKD số: 0203004083 tại Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.Hải Phòng cấp ngày: 28/07/2004

Trụ sở chính: Số 4 Hồ Sen - phường Trại Cau - quận Lê Chân - TP.Hải Phòng. Điện thoại: 0225.3611.960. Email: info@samnec.com.vn. Người đại diện: Đặng Minh Sơn

Website Samnec đăng ký bộ công thương
Tìm kiếm
Loading