Bỏ túi mẹo nhỏ ngăn ngừa nấm mốc trong máy rửa bát đơn giản, hiệu quả
Đăng bởi: Nguyễn Hoàng Giang
Những ngày trời mưa nhiều, độ ẩm cao sẽ khiến máy rửa bát dễ sinh nấm mốc bên trong, gây hại cho sức khỏe bạn và gia đình. Dưới đây là một số mẹo nhỏ ngăn ngừa nấm mốc trong máy rửa bát bạn nên tham khảo!
1. Giữ máy rửa bát khô thoáng sau khi sử dụng
Không gian ủ hơi ẩm trong máy rửa bát mỗi khi hoạt động xong sẽ tạo điều kiện phát triển lý tưởng cho các loại vi khuẩn, nấm mốc, gây hại sức khỏe cho bạn và gia đình.
Để giữ máy rửa chén khô thoáng sau khi sử dụng, bạn cần tắt nguồn và đợi trong ít nhất 10 phút để bát dĩa khô hết, nhiệt độ bên trong giảm rồi mới đóng cửa thiết bị. Hoặc bạn có thể mở hé cửa trong 20 phút để hơi nước được thoát hết.
2. Đặt máy rửa chén ở nơi khô thoáng
Người dùng máy rửa bát cần tránh đặt thiết bị hơi ẩm dễ tích tụ, để ngăn ngừa nấm mốc, vi khuẩn phát triển. Bạn cần đặt thiết bị ở nơi khô thoáng, dễ dàng cho việc vệ sinh và bảo trì thường xuyên.
Ngoài ra, bạn không nên đặt máy rửa chén ở khu vực gần nguồn nhiệt cao như bếp nấu, thiết bị điện tử có công suất lớn,... tránh nguy cơ cháy nổ, cũng như đảm bảo an toàn cho người dùng trong quá trình sử dụng.
3. Vệ sinh máy rửa chén thường xuyên
Sau một thời gian sử dụng, trong máy rửa chén thường tích tụ nhiều cặn bẩn như dầu mỡ, thức ăn thừa, nấm mốc và vi khuẩn gây hại.
Người dùng cần vệ sinh máy rửa bát thường xuyên để tránh tình trạng nấm mốc phát triển , cũng như đảm bảo hoạt động thiết bị luôn ở mức tốt nhất.
4. Thường xuyên khử mùi cho máy rửa chén
Việc khử mùi thường xuyên sẽ giúp máy rửa chén không xuất hiện mùi hôi. Những mùi khó chịu này có thể xuất phát từ các thức ăn sót lại, nước còn đọng sau khi sử dụng hoặc các bộ phận của máy như lồng rửa và cánh phun nước không làm sạch đúng cách.
Để loại bỏ mùi hôi, bạn có thể cho hỗn hợp baking soda và giấm vào máy và khởi động một chu kỳ rửa không có bát đĩa.
5. Loại bỏ cặn bẩn trong bộ lọc
Bộ lọc của máy rửa chén là nơi giữ lại các vụn thức ăn, cặn bẩn sau chu trình rửa. Nếu những cặn bẩn này không được đổ bỏ đi, nấm mốc và vi khuẩn sẽ có điều kiện lý tưởng để sinh sôi và phát triển.
Bạn nên loại bỏ cặn bẩn trong bộ lọc ít nhất 1 lần/tháng. Đồng thời, người dùng cần thực hiện vệ sinh máy rửa chén đúng cách, sử dụng xà phòng (loại nhẹ) để làm sạch hoàn toàn cặn bẩn tích tụ.
6. Sử dụng sản phẩm rửa chuyên dụng cho máy rửa chén
Các phụ gia máy rửa bát hiện nay vừa có khả năng loại bỏ vi khuẩn, nấm mốc, vừa giúp cải thiện hiệu suất rửa chén.
Người dùng có thể tham khảo các bước sau:
- Bước 1: Xếp các dụng cụ nhà bếp cần rửa vào máy một cách ngăn nắp.
- Bước 2: Đặt viên rửa chén vào ngăn chứa riêng trong máy rửa chén. Ngăn chứa thường sẽ được chia đôi: một nửa dành cho viên rửa chén hoặc bột rửa, còn một dành cho chất làm bóng. Hãy chắc chắn rằng bạn đã đặt viên rửa chén vào đúng ngăn chứa.
- Bước 3: Chọn chế độ và cài đặt chương trình rửa phù hợp với số lượng dụng cụ cần làm sạch. Đồng thời, người dùng cần điều chỉnh lượng nước phù hợp, tránh lãng phí.
- Bước 4: Nhấn nút Start để bắt đầu quá trình rửa bát.
Trên đây là gợi ý một số mẹo sử dụng giúp ngăn ngừa nấm mốc trong máy rửa bát. Vui lòng liên hệ hotline 1900 599 922 để được nhân viên Samnec tư vấn kỹ hơn về sản phẩm!