Samnec Điện Máy

Samnec Online 0

Samnec Điện Máy

Samnec Điện Máy

Ngày 1/6 có gì đặc biệt? Nguồn gốc và ý nghĩa ngày Quốc tế thiếu nhi

Đăng bởi: Thảo Pinky

Kết thúc năm học cũng là lúc trẻ em Việt Nam hân hoan chào đón mùa hè cùng ngày Tết thiếu nhi 1/6. Không chỉ ở Việt Nam mà ngày này cũng có ý nghĩa rất lớn với trẻ em trên toàn thế giới. Cùng tìm hiểu ngày lễ này qua bài viết dưới đây nhé.

1. Ngày 1/6 có gì đặc biệt?

Ngày 1/6 còn được gọi là ngày Quốc tế thiếu nhi hay ngày Tết trẻ em.

Cũng vì tên gọi đó mà ngày này luôn là dịp để các bé nhận được sự quan tâm đặc biệt: được vui chơi cùng gia đình, bạn bè, được nhận những món quà ý nghĩa hay được tham gia thật nhiều những trải nghiệm mới mẻ.

Ngày 1/6 có gì đặc biệt

Ngày Tết thiếu nhi được rất nhiều trẻ em mong đợi

Không giống như Tết Trung thu hay Tết Nguyên Đán – Những ngày lễ gắn liền với phong tục đặc trưng của đất nước ta, ngày tết thiếu nhi còn có ý nghĩa với trẻ em trên khắp mọi châu lục.

Trong ngày Tết trẻ em 1/6 này, các cửa hàng, trường học hay trung tâm thương mại đều rộn ràng các chương trình vui chơi, khuyến mại để thu hút các gia đình đưa con em đến. Nhiều gia đình cũng lựa chọn thời điểm này để đưa con đi du lịch xa sau những ngày học hành, thi cử vất vả.

Ngày 1/6 luôn có các hoạt động vui chơi cho trẻ em

Trẻ em cùng vui chơi trong ngày Quốc tế thiếu nhi 1/6

Bên cạnh đó, rất nhiều hoạt động thiện nguyện vì trẻ em cũng được thực hiện vào ngày 1/6 với mong muốn chắp cánh, nâng đỡ các trẻ em còn thiếu thốn, khó khăn.

Hơn bao giờ hết, ngày 1/6 là ngày mọi sự quan tâm đều dồn hết cho trẻ em, để mang cho các em nhiều niềm vui nhất.

2. Nguồn gốc và ý nghĩa ngày Quốc tế thiếu nhi

Trái với những gì mà trẻ em ngày nay được nhận trong dịp 1/6, nguồn gốc ngày lễ này gắn với những hồi ức thật buồn.

Vào ngày 1/6/1942, quân Phát xít Đức đã bắt giữ và tàn sát gần 400 người dân tại làng Lidice (Cộng Hòa Séc ngày nay). Những người này bao gồm cả phụ nữ và trẻ em vô tội. Việc làm độc ác này của Phát xít Đức đã làm dấy lên làn sóng phẫn nộ trên toàn thế giới, do đó Liên đoàn phụ nữ dân chủ Quốc Tế đã quyết định chọn ngày 1/6 hàng năm làm ngày Quốc tế bảo vệ thiếu nhi bắt đầu từ năm 1949.

Bác Hồ gửi lời chúc tới thiếu nhi nhân ngày 1/6

Bác Hồ luôn dành sự quan tâm đặc biệt đến thiếu nhi trong ngày 1/6

Ở Việt Nam, chỉ 1 năm sau tức ngày 1/6/1950, để hưởng ứng ngày bảo vệ trẻ em này, bác Hồ đã gửi đến toàn thể các bé thiếu nhi đang chịu thiệt thòi trong cuộc kháng chiến chống Pháp những lời chúc tốt đẹp nhất.

Khác với những hoạt động bề nồi trong ngày 1/6 chúng ta hay thấy, ngày lễ 1/6 còn mang một ý nghĩa vô cùng lớn lao. Đó là lời nhắc nhở đến Chính phủ các nước về trách nhiệm chăm sóc, bảo vệ thiếu niên nhi đồng – mầm non tương lai của đất nước. Bên cạnh đó các quốc gia cần giảm ngân sách quân sự, hạn chế chiến tranh vô nghĩa và tăng thêm nhân sách dành cho giáo dục.

Samnec hưởng ứng ngay 1/6 Tết thiếu nhi

Những quả bóng được SAMNEC trao tặng cho trẻ em ngày Tết thiếu nhi

Để hưởng ứng cho ngày lễ 1/6, Điện Máy SAMNEC dành tặng hàng nghìn quả bóng bay miễn phí cho các trẻ em trên khắp địa bàn thành phố. Hy vọng các bé sẽ đón nhận món quà bé nhỏ nhưng chứa đựng tình cảm lớn lao này cùng những lời chúc tốt đẹp nhất!

© copyright 2019. Công Ty Cổ Phần Quốc Tế Samnec, Công Ty Cổ Phần Thành Viên Samnec 1. ĐKKD số: 0203004083 tại Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.Hải Phòng cấp ngày: 28/07/2004

Trụ sở chính: Số 4 Hồ Sen - phường Trại Cau - quận Lê Chân - TP.Hải Phòng. Điện thoại: 0225.3611.960. Email: info@samnec.com.vn. Người đại diện: Đặng Minh Sơn

Website Samnec đăng ký bộ công thương
Tìm kiếm
Loading