Samnec Điện Máy

Samnec Online 0

Samnec Điện Máy

Samnec Điện Máy

Nguyên nhân và cách xử lý lỗi báo đèn đỏ khi dùng máy giặt Electrolux

Đăng bởi: Quang Tân

 

1. Nguyên nhân máy giặt Electrolux báo lỗi đèn đỏ

Ngày nay, do sự phát triển ngày càng cao của công nghệ kĩ thuật nên các sản phẩm điện gia dụng ngày càng được nâng cấp hiện đại hơn, đa dạng về mẫu mã, tính năng, và trở nên thông minh hơn. Vì vậy, khi máy giặt gặp sự cố, màn hình hiển thị phía trên máy giặt sẽ nháy báo lỗi cho người dùng nhanh chóng biết tình trạng của máy. Riêng máy giặt Electrolux báo lỗi đèn đỏ, thường là đèn ở nút Start/Pause sẽ nháy đỏ.

 

 

 

2. Lỗi cài đặt sai chế độ giặt trên máy giặt Electrolux khi sử dụng bảng điều khiển

Đây là lỗi mà nhiều người dùng thường gặp phải khi sử dụng máy giặt Electrolux. Vì khi mua máy về, có thể bạn không đọc kĩ hướng dẫn sử dụng và cài đặt sai chế độ giặt cho máy dẫn đến máy giặt Electrolux báo lỗi đèn đỏ. Tuy nhiên, khi cài chế độ giặt không phù hợp cho máy sẽ có 2 trường hợp xảy ra, một là máy chỉ nháy đèn xanh ở phần chọn tốc độ vắt mà không nháy đèn ở nút Start/Pause. Hai là, máy giặt được một khoảng thời gian rồi đèn xanh Start/Pause chuyển sang nháy đỏ và ngừng hẳn không giặt nữa. Khi gặp tình trạng này, có nhiều người dùng thường tắt máy đi và mở lại máy vẫn giặt bình thường, có khi máy không hoạt động trở lại.

 

 

Cách khắc phục: Khi sử dụng máy giặt Electrolux, bạn cần tìm hiểu kĩ càng về cách sử dụng chế độ giặt phù hợp với máy. Máy giặt Electrolux có 14 chương trình giặt khác nhau, tùy vào từng dòng model. Tuy nhiên, bạn cần lưu ý một số chương trình giặt đặc biệt phù hợp với từng loại quần áo khi đưa vào lồng giặt như chương trình giặt cho vải Cotton, Synthetics (Tổng hợp), Delicates (nhạy cảm), Silk (lụa), Hand Wash (giặt tay) v.v…

Trong trường hợp, bạn đã chọn đúng chế độ giặt phù hợp nhưng máy giặt Electrolux vẫn báo lỗi đèn đỏ thì bạn hãy vặn nút chỉnh chế độ giặt về nút đầu tiên rồi mới chọn chế độ giặt lại. Nếu bạn giặt chế độ nào có vòng vắt và nhiệt độ giặt riêng thì sau khi chọn chế độ giặt xong bạn hãy nhấn nút Start. Bạn lưu ý không chỉnh bất cứ nút gì khi máy đang chạy nếu không máy sẽ báo lỗi.

 

 

3. Máy giặt Electrolux báo lỗi đèn đỏ vì main máy bị lỗi

Nếu bạn đã chọn đúng chế độ giặt, nhưng vẫn thấy máy giặt Electrolux báo lỗi đèn đỏ thì có thể nguyên nhân là do main máy bị lỗi. Có nghĩa là bộ phận sấy khô ở máy giặt gặp vấn đề về điện áp. Các sợi đốt ở phần sấy bị chập điện ra ngoài làm cho điện đi theo đường tiếp vào trong bảng mạch, khiến điện áp gặp vấn đề. Khi đó, trung tâm bảo vệ IC sẽ báo lệnh về trung tâm và đèn đỏ sẽ nhấp nháy hoặc bạn không ấn nút Start được.

 

 

Cách khắc phục: Bạn hãy kiểm tra lại đường điện áp ở bộ phận sấy khô để thay linh kiện. Nếu thay linh kiện không được, bạn cần thay main mới. Trong trường hợp này, bạn nên liên hệ với thợ chuyên sửa chữa để khắc phục sự cố.

© copyright 2019. Công Ty Cổ Phần Quốc Tế Samnec, Công Ty Cổ Phần Thành Viên Samnec 1. ĐKKD số: 0203004083 tại Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.Hải Phòng cấp ngày: 28/07/2004

Trụ sở chính: Số 4 Hồ Sen - phường Trại Cau - quận Lê Chân - TP.Hải Phòng. Điện thoại: 0225.3611.960. Email: info@samnec.com.vn. Người đại diện: Đặng Minh Sơn

Website Samnec đăng ký bộ công thương
Tìm kiếm
Loading