Samnec Điện Máy

Samnec Online 0

Samnec Điện Máy

Samnec Điện Máy

Những công nghệ tủ lạnh Samsung tiên tiến nhất hiện nay

Đăng bởi: Trần Văn Toàn

Công nghệ làm lạnh hiện đại độc quyền

 

 

Từ công nghệ làm lạnh độc quyền được giới thiệu năm 1995, Samsung đã cải tiến và nâng cấp nó thành công nghệ 2 dàn lạnh độc lập (Twin Cooling Plus) và 3 dàn lạnh độc lập (Triple Cooling). Đây là công nghệ làm lạnh mới có tác dụng giảm thiểu việc thất thoát nhiệt, duy trì nhiệt độ, độ ẩm ở mức hợp lý, đồng thời tránh việc thực phẩm ở giữa các ngăn bị trộn lẫn với nhau.

 

Trở lại với công nghệ làm lạnh thế hệ đầu Mono Cooling, khi chỉ được trang bị 1 dàn lạnh và 1 quạt gió duy nhất. Khi hoạt động, hơi lạnh sẽ được luân chuyển qua lại giữa ngăn mát và ngăn đông, giúp bảo quản thực phẩm khỏi bị hư hỏng. Công nghệ này hiện nay vẫn còn được sử dụng ở rất nhiều dòng tủ lạnh.

 

Tuy nhiên, nhược điểm của công nghệ này là việc luồng hơi từ ngăn mát qua ngăn đông sẽ bị đóng băng, sau khi quay trở lại ngăn mát sẽ trở lên khô, lạnh, làm mất đi độ ẩm trong thực phẩm và khiến thực phẩm nhanh bị khô, héo, nhất là các loại hoa quả, rau củ tươi. Hơn nữa, việc luồng khí được lưu thông qua lại giữa ngăn đông và ngăn mát cũng khiến cho thức ăn ở ngăn này bị mang mùi khó chịu ở ngăn kia, nhất là những thực phẩm có mùi khó chịu như hải sản, sầu riêng, nước mắm..

 

 

Công nghệ mới Twin Cooling Plus và Triple Cooling trong tủ lạnh Samsung 2 ngăn và 3 ngăn, với mỗi ngăn được trang bị riêng 1 quạt gió và 1 dàn lạnh, khiến cho không khí giữa các ngăn không còn trao đổi với nhau. Do đó, nhiệt độ và độ ẩm giữa các ngăn là hoàn toàn riêng biệt, không bị ảnh hưởng, đạt được điều kiện lý tưởng nhất để bảo quản thức ăn.

 

Hơn nữa, nhờ việc luồng khí lạnh trong các ngăn là hoàn toàn riêng biệt, nên đã chấm dứt hoàn toàn hiện tượng mùi thức ăn trong các ngăn bị lẫn với nhau, giúp thực phẩm giữ được hương vị nguyên bản, tươi ngon nhất. Ngoài ra, công nghệ làm lạnh của tủ lạnh Samsung Twin Cooling Plus và Triple Cooling còn có những điểm vượt trội sau:

 

Dễ dàng chuyển đổi ngăn đông thành ngăn mát và ngược lại ngăn mát thành ngăn đông hoặc tắt không sử dụng một ngăn tùy theo nhu cầu sử dụng.
Nhờ việc mỗi ngăn có một dàn lạnh riêng biệt nên có thể tùy chỉnh nhiệt độ trong mỗi ngăn mà không sợ ảnh hưởng đến ngăn khác.
Trải nghiệm người dùng đa dạng với 5 chế độ khác nhau là: chế độ thường, chế độ tắt ngăn lạnh, chế độ tắt ngăn mát, chế độ 2 ngăn mát, chế độ ngăn mát nhỏ.

 

Công nghệ đa luồng khí (Multi Flow)

 

 

Công nghệ đa luồng khí hay còn gọi là làm lạnh đa điểm. Trước khi công nghệ này được phát minh và sử dụng, ở tủ lạnh chỉ có 1 đến 2 cửa thoát hơi lạnh. Nhược điểm của công nghệ cũ này là luồng hơi lạnh khá được lan tỏa khắp tất cả các ngăn, chỗ gần cửa thoát hơi thì quá lạnh, chỗ xa cửa thoát hơi lại không đủ nhiệt độ.

 

Đến với công nghệ đa luồng khí (Multi Flow) cửa thoát hơi lạnh đã được tăng lên rất nhiều, với mỗi ngăn sẽ có 1 cửa thoát hơi. Ví dụ như ngăn mát chứa 3 ngăn nhỏ hơn thì sẽ có 3 cửa thoát hơi, ngăn lạnh chứa 2 ngăn nhỏ hơn thì có 2 cửa thoát hơi. Khi này tổng số cửa thoát hơi của tủ lạnh sẽ là 5 ngăn.

 

Nhờ việc ứng dụng công nghệ đa luồng khí này, hơi lạnh sẽ được lan tỏa đồng đều đến mọi ngóc ngách của tủ lạnh, giúp làm lạnh đều, thực phẩm cũng được bảo quản trong điều kiện nhiệt độ tốt hơn, giữ được hương vị tươi ngon lâu hơn.

 

Công nghệ làm lạnh vòm (All-Around Cooling)

 

All-Around Cooling là công nghệ thường được ứng dụng trong các tủ lạnh với dung tích lớn và nay đã có mặt ở hầu hết các dòng tủ lạnh Samsung. Chức năng của công nghệ này là giúp kiểm soát và duy trì nhiệt độ nhờ cảm biến thông minh, tạo các luồng gió xoay chiều và đảo chiều cho từng ngăn, giữ nhiệt độ đồng đều ở khắp các khu vực. Với việc sử dụng All-Around Cooling, thực phẩm sẽ giữ được độ tươi ngon lâu hơn và tránh được việc bị đóng băng cục bộ.

 

Công nghệ viền siêu mỏng SpaceMax

 

Đây là công nghệ tân tiến và mới được ứng dụng trên dòng tủ lạnh Side by side Samsung ra mắt trong năm 2019. SpaceMax giúp tử lạnh tối ưu hóa không gian chứa đồ, nâng cao dung tích sử dụng trong khi vẫn giữ nguyên kích thước.

 

Điều để tạo nên sự kỳ diệu này là ứng dụng công nghệ mới vách bơm Urethane. Đây là vách ngăn có tính đàn hồi, tính dẻo cao, không mối nối và đặc biệt là hiệu quả chống thấm, chống nóng và cách nhiệt cực kỳ tốt, trong khi độ dày chỉ từ 15-30 mm. Việc sử dụng vách bơm Urethane giúp làm mỏng đi khung viền tủ lạnh một cách đáng kể, làm tăng dung tích sử dụng. Theo những số liệu mới nhất thì dòng tủ lạnh Samsung side by side mới nhất có dung tích thêm lên đến 100 lít trong khi kích thước vẫn không hề thay đổi quá nhiều.

 

Công nghệ tiết kiệm điện Digital Inverter

 

 

Inverter là bộ máy nén biến tần kỹ thuật số giúp điện năng một cách hiệu quả. Các tủ lạnh sử dụng công nghệ Digital Inverter này có thể giảm tiếng ồn khi hoạt động, nâng cao tuổi thọ và tiết kiệm điện năng lên đến 50%.

 

Công nghệ Digital Inverter được ứng dụng trên nhiều dòng tủ lạnh mới của Samsung và đã nhận được chứng nhận của hiệp hội Điện tử và Thông tin Đức (Verband Deutscher Elektrotechniker – VDE) về khả năng hoạt động bền bỉ và liên tục trong 21 năm.

© copyright 2019. Công Ty Cổ Phần Quốc Tế Samnec, Công Ty Cổ Phần Thành Viên Samnec 1. ĐKKD số: 0203004083 tại Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.Hải Phòng cấp ngày: 28/07/2004

Trụ sở chính: Số 4 Hồ Sen - phường Trại Cau - quận Lê Chân - TP.Hải Phòng. Điện thoại: 0225.3611.960. Email: info@samnec.com.vn. Người đại diện: Đặng Minh Sơn

Website Samnec đăng ký bộ công thương
Tìm kiếm
Loading