Samnec Điện Máy

Samnec Online 0

Samnec Điện Máy

Samnec Điện Máy

Remote điều hòa bị lỗi, Xử lý thế nào cho đúng

Đăng bởi: Quang Tân

 

1. Remote không có tiếng “bíp” nhưng vẫn lên hình

Thông thường, bất kì đồ điều khiển nào của chiếc máy lạnh, khi bạn điều chỉnh nhiệt độ hay sử dụng chức năng nào đó, cũng đều nghe tiếng “bíp” mỗi khi nhấn nút.

Thế nhưng, nếu bạn không nghe tiếng “bíp” từ remote máy lạnh (mặc dù màn hình vẫn hiện thị) thì có thể do mắt thần của remote có vấn đề - như bị bụi bẩn che chắn đi hoặc phần tiếp điện của mắt thần bị đen.


Mắt thần remote là gì?

Là bộ phận nằm phía trên đầu remote máy lạnh.
Nhiệm vụ: truyền tín hiệu từ remote đến board máy lạnh để điều khiển mọi hoạt động của thiết bị.

Cách xử trí:

Dùng khăn khô lau mắt thần.
Nếu vẫn chưa nghe được tiếng “bíp” thì bạn cần hỗ trợ của nhân viên kỹ thuật điện lạnh.

Lời khuyên:

Đặt remote máy lạnh Electrolux (bất kì remote máy lạnh nhà bạn đang sử dụng) trên kệ hoặc mắc trên tường khi không sử dụng.
Tránh đặt remote máy lạnh trên đầu giường ngủ hoặc bàn ghế. Bởi vì, khi remote bị cấn hoặc bị dính nước, sẽ gây hư hỏng mắt thần của remote máy lạnh.

  
2. Remote bị mất màn hình

Màn hình của remote hiển thị giúp chúng ta dễ dàng nhìn thấy chức năng hoặc nhiệt độ đang được điều chỉnh.

Tuy nhiên, nếu một ngày bạn không nhìn thấy màn hình hiển thị trên remote thì có thể do pin bị rỉ sét. Phần đầu của pin tiếp xúc kém, làm cho bo mạch của remote và pin mất đường dẫn.

Cách xử trí:

Đầu tiên, lấy pin cũ ra, cạo phần rỉ sét còn đọng lại trên phần tiếp giáp với pin.
Cuối cùng, ráp pin mới vào để sử dụng.


3. Remote có màn hình bị chập chờn

Nguyên nhân của hiện tượng này là do điều khiển bị rơi hoặc bị cấn, làm cho mạch điều khiển trên remote bị hở (thậm chí các khớp remote bị bung tróc, lỏng lẻo), gây hiện tượng màn hình chập chờn. Ngoài ra, việc pin yếu cũng khiến màn hình remote lúc hiện thị, lúc không.

Cách xử trí:

Đối với nguyên nhân remote do pin yếu: bạn cần thay pin mới vào là xong!
Đối với nguyên nhân remote do bị rơi hoặc cấn: tốt nhất bạn cần liên hệ với nhân viên kỹ thuật điện lạnh để kiểm tra và xử lý.
Hy vọng cách xử trí nhanh đối với 3 lỗi thường gặp ở remote máy lạnh phía trên, sẽ hữu ích cho các bạn đọc khi đang sử dụng các loại máy lạnh phổ biến hiện nay: Samsung, Panasonic, Daikin,...

 

Nguồn: Internet

 

 

 

 

© copyright 2019. Công Ty Cổ Phần Quốc Tế Samnec, Công Ty Cổ Phần Thành Viên Samnec 1. ĐKKD số: 0203004083 tại Sở Kế hoạch và Đầu tư TP.Hải Phòng cấp ngày: 28/07/2004

Trụ sở chính: Số 4 Hồ Sen - phường Trại Cau - quận Lê Chân - TP.Hải Phòng. Điện thoại: 0225.3611.960. Email: info@samnec.com.vn. Người đại diện: Đặng Minh Sơn

Website Samnec đăng ký bộ công thương
Tìm kiếm
Loading