Samnec

Trả góp Tuyển dụng Tin tức Kết nối Fanpage Samnec Điện Máy Youtube Samnec Điện Máy Zalo Samnec Điện Máy

Samsung lên kế hoạch đầu tư 22 tỷ USD vào 5G và AI trong tương lai, tìm kiếm động lực tăng trưởng mới

Đăng bởi: Quang Tân - 09-08-2018

 

 

Tập đoàn Samsung cho biết đang có kế hoạch đầu tư 25 nghìn tỉ won (22 tỷ USD) vào trí thông minh nhân tạo, công nghệ di động 5G, linh kiện điện tử cho ô tô và kinh doanh dược phẩm theo đuổi các khu vực tăng trưởng mới. Mục tiêu đầu tiên của kế hoạch trong loại hình này cho tập đoàn đang mở rộng sang các phân khúc mới vì doanh nghiệp bán dẫn và doanh số bán smartphone không như mong đợi.

 

Khoản đầu tư này cũng là một phần của kế hoạch trong gói đầu tư ba năm trị giá 180 nghìn tỉ won của Samsung để tạo việc làm và đảm bảo nguồn thu nhập mới, thúc đẩy các động lực mới cho tăng trưởng kinh tế. Samsung cũng quyết định trực tiếp tuyển dụng thêm 40.000 việc làm, hoặc 20.000 hơn so với kế hoạch tuyển dụng trước đây.

 

Samsung Electronics, nhà sản xuất chip và điện thoại thông minh hàng đầu thế giới và là công ty hàng đầu của tập đoàn, cho biết họ sẽ cung cấp tiền cho hầu hết các khoản đầu tư. Nhóm có kế hoạch mở rộng đáng kể khả năng nghiên cứu trí thông minh nhân tạo (AI), tăng số lượng các nhà nghiên cứu AI tiên tiến lên 1.000 trung tâm AI toàn cầu và đầu tư mạnh vào dược phẩm sinh học.

 

Tập đoàn Samsung có 62 chi nhánh, với tổng tài sản là 399 nghìn tỷ won, Ủy ban Thương mại Công bằng Hàn Quốc cho biết.

 

Nguồn: Reuters

 

DMCA.com Protection Status
Close menu
Loading